รพ.บ้านแพ้ว ชวนผู้ป่วยโรคหัวใจร่วมตรวจคัดเลือกเพื่อผ่าตัดฟรี!

รพ.บ้านแพ้ว ชวนผู้ป่วยโรคหัวใจร่วมตรวจคัดเลือกเพื่อผ่าตัดฟรี!

เพราะโรคหัวใจ ยิ่งไวยิ่งดี…ยิ่งรู้ไว ยิ่งรักษาไว ยิ่งผ่าตัดได้ไวเท่าไหร่ยิ่งดี ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (World Health Organization: WHO) ระบุว่า โรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของโลก และในเอเชียพบจำนวนผู้เสียชีวิตด้วยโรคนี้มากที่สุด โดยสูงถึง 58% ของจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดจากทั่วโลก หรือเป็นจำนวน 10.8 ล้านคน

ขณะที่ประเทศไทย ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขพบผู้ป่วยเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือด เฉลี่ยชั่วโมงละ 7 คน หรือ 58,681 คนต่อปี และอัตราการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดก็มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี 

ดังนั้น “โรงพยาบาลบ้านแพ้ว” จึงเปิดโอกาสให้ผู้ป่วยโรคหัวใจสามารถเข้ารับการตรวจคัดเลือกเพื่อเป็น 1 ใน 5 หัวใจที่ได้ผ่าตัดฟรี! กับศัลยแพทย์ทรวงอก โรงพยาบาลบ้านแพ้ว โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการตรวจ การผ่าตัด และการพักฟื้นหลังผ่าตัดตลอดโครงการ และที่สำคัญคือไม่ต้องใช้ใบส่งตัวจากโรงพยาบาลต้นสังกัดอีกด้วย ซึ่งครั้งนี้นับเป็น season 2 แล้ว ที่โรงพยาบาลบ้านแพ้วจัดกิจกรรมนี้ ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจที่มีคิวรอคอยผ่าตัดหัวใจยาวนาน ที่หากผ่านการตรวจคัดเลือก ก็จะได้ผ่าตัดหัวใจฟรี!

สำหรับสถานที่ตรวจ ผู้ป่วยโรคหัวใจที่ผ่านขั้นตอนการลงทะเบียนเรียบร้อย ไปตรวจได้ที่ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว สาขาสาทร อาคาร TPI Tower ชั้น 10 ถนนจันทน์ตัดใหม่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

ส่วนสถานที่ผ่าตัด สำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจที่ผ่านการคัดเลือก ผ่าตัดที่ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว สำนักงานใหญ่ จ.สมุทรสาคร

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ภายในวันที่ 30 เมษายน 2567 ติดต่อลงทะเบียน โทร. 090-990-6417 (คุณรุจิรินทร์) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bphosp.or.th/pdf/SoFastSoGood2.pdf / Line ID: 0909906417 / FB: @banphaeosathon หรือที่เว็บไซต์ https://www.bphosp.or.th/bcc.html