JustCo ร่วมค้นหาแนวทางการทำงานที่ยั่งยืน

JustCo  ร่วมค้นหาแนวทางการทำงานที่ยั่งยืนในอนาคตส่งเสริมการมีส่วนร่วมในที่ทำงานและสุขภาวะที่ดีกับผู้นำทางธุรกิจ ชั้นแนวหน้าในเวทีเสวนา JustCo Future of Work ผู้นำทางธุรกิจ และผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายอุตสาหกรรมได้มาร่วมพูดคุยกันในงาน JustCo Future of Work Forum ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อค้นหาแนวทางในการรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ของยุคการทำงาน แบบไฮบริด เจาะลึกถึงบทบาทความสำคัญขงการออกแบบพื้นที่ทำงาน เพื่อเสริมสร้างการมี ส่วนร่วม และสุขภาวะที่ดี ของพนักงาน

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 – JustCo (จัสโค) ได้มีการจัดงาน Future of Work Forum ที่สาขา OCC (One City Centre) เป็นครั้งแรกโดยภายในงานได้รวบรวมเหล่านักธุรกิจชั้นแนวหน้ารวมถึงผู้นำในแต่ละอุตสาหกรรมมาร่วมพูดคุยค้นหาแนวทางการทำงานแบบ

ไฮบริดแห่งอนาคต มีการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆที่สำคัญเกี่ยวกับการนำรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดที่มีความยืดหยุ่น ไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนทุกยุคทุกวัย และร่วมพูดคุยกันในเรื่องความสำคัญ ของการออกแบบพื้นที่ทำงานเพื่อสุขภาวะที่ดีของพนักงาน

JustCo ได้จัด เวทีเสวนา Future of Work Forum เป็นครั้งแรกมุ่งเน้นไปที่ประเด็นสำคัญในยุคการทำงานแบบไฮบริด โซลูชั่นที่ยั่งยืนเพื่อเตรียมรับมือกับบริบทของแรงงานในอนาคตที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเวทีอภิปรายแรกพูดคุยเกี่ยวกับ “Bridging the Gap: Gen Z, Technology, and the Rise of Hybrid Work” เจาะลึกถึงวิธีที่ธุรกิจต่างๆ สามารถผสมผสานความต้องการและความชอบของคนรุ่นใหม่เข้ากับรูปแบบการทำงานแบบยืดหยุ่นได้อย่างราบรื่น

เวทีอภิปรายนี้รวบรวมผู้นำในอุตสาหกรรม นักธุรกิจระดับแนวหน้าไว้มากมาย ทั้ง คุณ วิมลนิตย์ เลิศพิทักษ์กิจ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทจัสโค ประเทศไทย, คุณซีเค เจิง  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟาสต์เวิร์ค เทคโนโลยีส์ จำกัด, คุณสจวท เจ ราช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นเอฟคิว (ประเทศไทย) จำกัด, และคุณชุติพัทธ์ ตั้งกุศลจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกดเจ็ตสตอรี่ จำกัด ร่วมพูดคุยถึงความจำเป็นในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและพื้นที่ทำงานหลากหลายส่วน เพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่น่าดึงดูด เชื่อมโยงพนักงานทุกกลุ่มทุกวัยเข้าด้วยกัน

คุณวิมลนิตย์ เลิศพิทักษ์กิจ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทจัสโค ประเทศไทย ได้กล่าวไว้ว่า ” การมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมมีความสำคัญมากกว่าที่เคยเป็นมาโดยเฉพาะในยุคการทำงานแบบไฮบริด ธุรกิจต่างๆ ในช่วงหลังภาวะโรคระบาดกำลังมองหาโมเดลการทำงานแบบไฮบริดและโซลูชั่นพื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่น เพื่อดึงดูดพนักงานในหลากหลายสายอาชีพและช่วงวัย โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับการส่งเสริมสมดุลชีวิตกับการทำงานที่มากขึ้น ทำให้การสร้างความสัมพันธ์ภายในสถานที่ทำงานทวีความสำคัญยิ่งขึ้น ในฐานะผู้ให้บริการพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นชั้นนำของเอเชีย เรามีความภาคภูมิใจในการนำเสนอพื้นที่ทำงานที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับทุกสไตล์การทำงาน และจัดพื้นที่ที่ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ เหมือนอย่างเวทีเสวนาในครั้งนี้” 

เวทีอภิปรายที่สองได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับ “Beyond Aesthetics: Design and Wellness at the Workplace” การออกแบบที่คำนึงถึงมากกว่าแค่ความสวยงาม ส่งผลอย่างไรต่อความเป็นอยู่ และประสิทธิภาพในการทำงาน โดยการพูดคุยนี้จะมุ่งเน้นไปที่บทบาทอันแสนสำคัญของการออกแบบพื้นที่ทำงานเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน

โดยเวทีนี้ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญ และนักธุรกิจชื่อดังอย่าง คุณกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RML หรือ (บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน), คุณธริดา คล้ายประชา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โคคูโย อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด, และคุณณิชารีย์ พงษ์สมบูรณ์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ย๊าฟ ดีไซน์ จำกัด มาร่วมพูดคุยกันถึงวิธีการสร้างสรรค์พื้นที่ทำงานที่จะช่วยส่งเสริมสุขภาพ ส่งเสริมการทำงานร่วมกัน และสนับสนุนรูปแบบการทำงานที่หลากหลาย เพื่อเสริมสร้างการพัฒนาของพนักงานในยุคการทำงานแบบไฮบริด บทสนทนาที่น่าสนใจเหล่านี้ นำเสนอแนวคิดอันมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่ต้องการปรับสภาพแวดล้อมการทำงานขององค์กรและสร้างวัฒนธรรมที่ยั่งยืน รองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตสำหรับคนทุกเพศทุกวัย  

คุณกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RML หรือ (บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่และอัลตร้าลักชัวรี่ กล่าวว่า “ปัจจุบันคนให้ความสำคัญกับพื้นที่ทำงานที่ส่งเสริมสุขภาวะที่ดี (Well-Being) มีเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสะดวกสบายและสุขอนามัย อาทิ เทคโนโลยีไร้สัมผัส ระบบกรองอากาศ MERV 14 ที่กรองฝุ่น PM 2.5 ได้ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อยู่บนทำเล CBD ใจกลางเมือง ที่เดินทางสะดวกทั้งระบบขนส่งมวลชนและรถยนต์ส่วนตัว

รวมทั้งเป็นพื้นที่ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน ตอบโจทย์แนวทางการทำงานแบบไฮบริดและวิถีการทำงานของคนรุ่นใหม่ อีกทั้งคำนึงถึง Sustainability โดยพื้นที่ทำงานควรตั้งอยู่ในอาคารที่มีรางวัลรับรองตามมาตรฐานสากลด้านความยั่งยืน อาทิ LEED และ Fitwel ตลอดจนมีพื้นที่สีเขียว และมีพื้นที่สำหรับแฮงค์เอ้าท์ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ เพื่อให้พนักงานได้พักผ่อนหย่อนใจ นัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนหลังเลิกงาน สร้างสมดุลระหว่างการพักผ่อนกับการทำงานที่เหมาะสมด้วย”

JustCo ในฐานะผู้ให้บริการพื้นที่การทำงานที่ยืดหยุ่นชั้นนำของเอเชียได้ตระหนักดีถึงความสำคัญของการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน ในพื้น ที่ทำงาน   ดังนั้น JustCo จึงได้ออกแบบพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ การสร้างปฏิสัมพันธ์ และส่งเสริมการทำงานร่วมกันเพื่อตอบสนอง ความต้องการเหล่านี้ นับตั้งแต่ที่โลกเข้าสู่ยุคของการทำงานแบบไฮบริด สุขภาวะของพนักงานกลายเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญมากขึ้น ดังนั้นธุรกิจต่าง ๆ จึงหันมาให้ความสำคัญกับแนวทางการจัดสรรพื้นที่ทำงานที่มีคุณภาพ เพื่อที่จะรักษาและดึงดูดพนักงาน ให้กลับมาทำงาน ในพื้นที่ทำงานหรือออฟฟิศอีกครั้ง

และเพื่อตอบสนองเทรนด์ของโลกที่เปลี่ยนแปลงไป JustCo จึงได้เปิดตัวพื้นที่ทำงานระดับพรีเมียมที่มีความยืดหยุ่นไปทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก ไปแล้วกว่า 50 แห่งใน 8 เมืองท่องเที่ยวหลัก โดยมีสาขาใหม่ล่าสุดที่ใจกลางกรุงเทพมหานครฯ ได้แก่ JustCo สาขา OCC ที่รวบรวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะการส่งเสริมสุขภาพที่ดีในที่ทำงาน การสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคล และการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน นอกเหนือจากนี้ยังมอบความสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโรงแรม และเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติอันสวยงามที่จะช่วยส่งเสริมสุขภาวะที่ดีในที่ทำงานให้แก่พนักงานทุกคน อีกทั้งผู้ใช้งานยังสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ทำงานของ JustCo ในการสร้างเครือข่ายและขยายขอบเขตการทำงานร่วมกันกับธุรกิจอื่นๆในวงกว้าง และงานเสวนา JustCo Future of Work Forum จะเป็นดั่งพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มาเข้ามีส่วนร่วมเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่มีประโยชน์ร่วมกัน

 

คุณวิมลนิตย์ เลิศพิทักษ์กิจ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทจัสโค ประเทศไทย ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “เนื่องจากธุรกิจในปัจจุบันได้หันมาให้ความสำคัญกับประโยชน์ที่ได้รับจากการทำงานในรูปแบบไฮบริดทั้งที่เป็นรูปธรรมและนามธรรม พื้นที่ทำงานแบบ co-working และพื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่นจึงกลายมาเป็นแนวทางที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจทั่วทุกมุมโลก และมีแนวโน้มสูงที่จะกลายมาเป็นแนวทางหลักในการดำเนินธุรกิจ JustCo พร้อมเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับทุกธุรกิจในการสร้างการเติบโต การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ การสร้างเครือข่าย และมุ่งหน้าไปสู่ความสำเร็จ 

เกี่ยวกับ JustCo

JustCo เป็นผู้ให้บริการพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นชั้นนำในเอเชียแปซิฟิกสำหรับธุรกิจทุกขนาดที่กำลังมองหาความยืดหยุ่นในการใช้บริการออฟฟิศเพื่อตอบโจทย์ในการดำเนินงาน JustCo ให้ความสำคัญกับการตกแต่งพื้นที่ที่ได้มาตรฐานและคุณภาพ สถานที่ตั้งที่โดดเด่น และประสบการณ์ที่ไร้ที่ติผ่านเทคโนโลยีเพื่อการทำงานจากทุกที่ได้อย่างไร้ข้อกังวล JustCo ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 และมีสำนักงานใหญ่ที่สิงคโปร์ และมีสาขาทั้งหมดเกือบ 50 แห่งใน 8 เมืองใหญ่ ทั่วเอเชียแปซิฟิก

เราช่วยปฏิวัติวิธีการทำงานของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น และให้ความสำคัญกับทุกพื้นที่ของเรา พร้อมตอบโจทย์เรื่องความยืดหยุ่น เสริมสร้างโอกาสทางธุรกิจ และประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการทำงาน

เกี่ยวกับ JustCo สาขา OCC 

JustCo สาขา OCC นี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 37 ถึง 40 ของตึก OCC เป็นอาคารสำนักงานลักชัวรี่ Grade A+ ที่สูงที่สุดในประเทศไทย โดย JustCo สาขาใหม่นี้จะมอบสมดุลชีวิตการทำงานที่ไม่เหมือนใคร เริ่มต้นวันใหม่ด้วยกาแฟจากคาเฟ่ภายในสาขา ต่อด้วยการพบปะพูดคุยกับเหล่าสมาชิกในพื้นที่ในบรรยากาศสบายๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากห้องลอบบี้ในโรงแรมหรู พร้อมด้วยโต๊ะส่วนกลาง ออฟฟิศทำงานส่วนตัว ห้องประชุมที่ครบครันไปด้วยอุปกรณ์สำหรับการประชุมออนไลน์ และแม้แต่มุมเงียบสงบสำหรับการทำงานที่ต้องการสมาธิ ซึ่งเป็นสถานที่ช่วยกระตุ้นความคิดและส่งเสริมการทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว JustCo สาขา OCC ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติอันแสนสวยงาม มอบสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้คนที่ต้องการสร้างเครือข่าย และเติบโตในสายอาชีพ พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์มุมกว้างอันน่าตื่นตาตื่นใจของใจกลางกรุงเทพฯ โดยอาคารสำนักงานนี้เป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่าง RML หรือ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่และอัลตร้าลักชัวรี่ และบริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ JustCo OCC สามารถศึกษาได้ที่ https://www.justcoglobal.com/th/en/centre/one-city-centre/

Website: http://www.justcoglobal.com/ 

Facebook: https://www.facebook.com/JustCoGlobal/ 

LinkedIn: www.linkedin.com/company/justco

Instagram: https://www.instagram.com/justcoglobal/ 

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UC9AoNevgy2yDXLyyVs3jVbw