ฟิลเลอร์ปาก ตัวช่วยในการเติมเต็มความมั่นใจและริมฝีปากให้อวบอิ่มโดยไม่ต้องศัลยกรรม

ฟิลเลอร์ปาก ตัวช่วยในการเติมเต็มความมั่นใจ

ทุกวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น ไม่เพียงแต่เรื่องรูปร่างหรือผิวพรรณ แต่ยังรวมไปถึงริมฝีปาก อวัยวะสำคัญที่เป็นหนึ่งในจุดดึงดูดความสนใจบนใบหน้า โดยริมฝีปากที่อวบอิ่ม เต่งตึง และมีน้ำมีนวล จะส่งผลต่อภาพลักษณ์โดยรวมและความมั่นใจอย่างปฏิเสธไม่ได้ ทำให้ฟิลเลอร์ปากกลายเป็นทางเลือกใหม่ที่ได้รับความนิยม 

การฉีดฟิลเลอร์ปากมีคุณสมบัติเด่นด้านความปลอดภัย สะดวก และรวดเร็ว โดยใช้เวลาในการทำเพียงประมาณไม่เกินชั่วโมง และยังใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย โดยทำแล้วอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี และเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังการฉีด ที่สำคัญคือไม่ต้องผ่าตัด ทำให้การทำ Filler ปากตอบโจทย์คนที่กลัวการผ่าตัด ไม่อยากศัลยกรรม หรือกังวลเรื่องผลข้างเคียงที่รุนแรง

ฟิลเลอร์ปากคืออะไร? ทำความรู้จักทุกข้อมูลก่อนไปฉีดฟิลเลอร์ปาก 

ฟิลเลอร์ปากคืออะไร?

การทำฟิลเลอร์ปากคือ กระบวนการเทคนิคทางการแพทย์ที่ใช้สารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid : HA) ฉีดเข้าไปที่บริเวณริมฝีปาก เพื่อเพิ่มเนื้อในส่วนดังกล่าวและปรับขนาดโครงสร้างปากให้เป็นทรงฉีดปากตามที่ต้องการ เช่น ปากกระจับแบบสายฝอ ปากทรงเกาหลี เป็นต้น 

โดยสารชนิดนี้เป็นสารสกัดที่สังเคราะห์มาจากธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัยในระดับสูง ไม่มีผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก และมีคุณสมบัติคล้ายกับสารคอลลาเจนที่อยู่ในร่างกายของมนุษย์ โดยมีลักษณะของเนื้อเจลในระดับที่ใกล้เคียงกับความนุ่มของเนื้อในบริเวณริมฝีปาก 

โดยตัวอย่างฟิลเลอร์ปากที่นิยมใช้ อย่างเช่นฟิลเลอร์ในกลุ่ม Restylane NASHA หรือ KYSSE ซึ่งสารเติมเต็มเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะ จึงมีความเหมาะสม ทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัสและขนาดโมเลกุลของเจล

ทรงฟิลเลอร์ปากที่ได้รับความนิยมมีทรงอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ปากที่ได้รับความนิยม

รูปทรงทำฟิลเลอร์ปากมีการเปลี่ยนแปลงตามเทรนด์อยู่เสมอ โดยปัจจุบันทรงปากฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยม มี 3 รูปแบบหลัก ๆ ดังนี้

 • ปากกระจับ : เน้นความโค้งชัดเจน เป็นการฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากให้แหลมขึ้นคล้ายคันธนู ขอบปากบนหยักเป็นรูปตัว M ริมฝีปากหนาเท่ากัน ติ่งกลางปากบนชัดเจน มุมปากยก เหมาะกับคนที่ต้องการให้ปากมีเสน่ห์ ดึงดูด น่าจุ๊บ
 • ทรงปากสายฝอ : เน้นความอวบอิ่ม โดยการฉีดปากสายฝอเป็นการฉีดเพื่อให้ทั้งริมฝีปากบนและล่างมีขนาดใกล้เคียงกัน ฟิลเลอร์ปากสายฝอเหมาะกับคนต้องการริมฝีปากอวบอิ่ม เซ็กซี่ น่าค้นหา
 • ปากสายเกา : การฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลีเป็นการเน้นขอบปากบนให้ชัด ติ่งกลางปากมน ๆ เนื้อปากล่างมีลูกกลม 2 ข้าง คล้ายผลเชอร์รี่ เหมาะกับคนต้องการให้ปากดูเป็นทรงละมุน หวาน ๆ

โดยทั้ง 3 รูปทรงเหล่านี้ต่างก็มีจุดเด่นแตกต่างกัน ซึ่งการเลือกทรงฟิลเลอร์ที่เหมาะสม นอกจากรูปทรงที่ต้องการแล้ว ยังขึ้นอยู่กับรูปทรงริมฝีปากเดิมและลักษณะใบหน้าด้วย

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหนึ่งในรูปแบบการปรับโครงสร้างของใบหน้าที่ได้รับความนิยม โดยมีข้อดีมากมาย ดังนี้

 • เป็นวิธีการที่สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น โดยการฉีดฟิลเลอร์ปากใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น จึงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังการฉีด
 • เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังฉีด โดยจะสังเกตเห็นได้ว่าริมฝีปากจะมีความอวบอิ่มและมีรูปทรงที่ดูเติมเต็มมากขึ้น
 • ผลข้างเคียงค่อนข้างน้อย อาจมีอาการบวมเข็มเล็กน้อยในประมาณช่วง 2-3 วันหลังฉีด 
 • ช่วยปรับความสมดุลของริมฝีปาก โดยการปรับสัดส่วนของปากบนและปากล่างให้มีความสมดุล
 • มีริมฝีปากที่มีสุขภาพดี ปากมีความชุ่มชื้นและดูอิ่มน้ำ 

ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และใช้ฟิลเลอร์ที่ผ่านมาตรฐานถือเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยในระดับสูงมาก ที่ผ่านมายังไม่พบการเสียชีวิตที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปากแต่อย่างใด เช่นเดียวกับอัตราการอักเสบหรือติดเชื้อซึ่งอยู่ในระดับต่ำเช่นเดียวกัน ซึ่งสาเหตุของการติดเชื้อที่พบส่วนใหญ่มักจะเกิดจากเครื่องมือไม่สะอาด

ผลข้างเคียงที่พบได้บ่อยหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ปากอาจมีอาการบวมแดง ซึ่งจะหายไปได้เองภายในระยะเวลาประมาณ 4-5 วันหลังฉีด แต่หากมีอาการบวมนานกว่านี้หรือมีอาการอื่น ๆ เช่น ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วบวม เจ็บมากกว่าปกติ หรือมีตุ่มหนอง ตุ่มใส อาจเป็นอาการแพ้ฟิลเลอร์ และควรไปพบแพทย์ทันที เพื่อเข้ารับการประเมินและการรักษาที่เหมาะสม

เลือกฉีดฟิลเลอร์ปากอย่างไรให้ปลอดภัย?

เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่สวยงาม สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจไปฉีดฟิลเลอร์ปากก็มีข้อควรคำนึง ดังนี้

 • หาคลินิกที่ได้มาตรฐาน โดยควรเป็นคลินิกที่มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล สถานที่สะอาด อุปกรณ์ทันสมัย โดยอาจอ่านรีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากของแต่ละคลินิกเพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติม 
 • เลือกแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมและมีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์ปากโดยเฉพาะ ซึ่งจะสามารถให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับความต้องการและรูปทรงปากได้
 • แจ้งประวัติส่วนตัวกับแพทย์ให้ครบถ้วนก่อนฉีด ทั้งโรคประจำตัว ยาที่รับประทาน ประวัติการฉีดฟิลเลอร์ รวมถึงยา และอาหารที่แพ้
 • ใช้ฟิลเลอร์แท้ โดยสามารถตรวจสอบเลขล็อตของฟิลเลอร์ได้บนกล่อง และควรเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองจาก อย. ไทย

ฉีดฟิลเลอร์ปากกับ infiniz Clinic

สำหรับใครที่มองหาคลินิกที่ไว้ใจได้เพื่อฉีดฟิลเลอร์ปากและดูแลเรื่องความสวยความงาม ‘Infiniz Clinic’ คือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ โดยที่นี่เป็นแหล่งรวมของทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ โดยเฉพาะ ‘คุณหมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ’ อาจารย์แพทย์ที่สอนเรื่องฉีดฟิลเลอร์ปากและมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 15 ปี โดยใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก อย. จึงมั่นใจได้ว่าริมฝีปากของคุณจะออกมาสวย เป็นที่พึงพอใจ โดยสามารถรับคำปรึกษาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่