โตโยต้า อัลติสมือสองยังน่าใช้อยู่ไหม

โตโยต้า อัลติสมือสองยังน่าใช้อยู่ไหม

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหารถมือสองน่าซื้ออยู่ วันนี้เราอยากมาแนะนำโตโยต้า อัลติสมือสอง (Toyota Altis) รถยนต์ที่คนไทยนิยมซื้อมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ขึ้นชื่อเรื่องความถึกทน และระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม พร้อมกับข้อดีอีกมากมายตอบโจทย์ทั้งผู้ขับและผู้นั่ง 

ข้อดีของรถอัลติส

ขอบคุณรูปภาพจาก Toyota Thailand

อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่าโตโยต้า อัลติสขึ้นมีข้อดีมากมาย แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ให้แล้ว ตามไปดู 5 ข้อดีของรถอัลติสกันเลย

ระบบความปลอดภัยเป็นเลิศ

Toyota Altis มีเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน ได้แก่

  • ระบบเบรก Anti-Lock Brake System (ABS) ที่ช่วยป้องกันล้อล็อกเวลาเบรคกะทันหัน
  • ระบบ Traction Control System (TRC) ที่ช่วยป้องกันล้อหมุนฟรี ป้องกันการลื่นไถล
  • ระบบควบคุม Vehicle Stability Control (VSC) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมการทรงตัวของรถ ซึ่งทำงานร่วมกับระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC
  • ระบบ Electronic Brakeforce Distribution (EBD) ที่ช่วยกระจายแรงเบรก
  • ระบบ Electronic Brake System (EBS) ที่ใช้ไฟฟ้าเป็นตัวส่งสัญญาณเบรกให้ตอบสนองอย่างรวดเร็ว 
  • ระบบ Brake Assist (BA) ที่ช่วยเสริมแรงเบรกกรณีเบรกกะทันหัน เป็นต้น

เครื่องยนต์ถึกทน

ถึงแม้ โตโยต้า อัลติสจะเป็นรถเก๋ง แต่เรื่องของสมรรถภาพเครื่องยนต์นั้นก็ไม่เป็นรองรถขนาดใหญ่ เครื่องยนต์ของอัลติสเป็นเครื่องยนต์เบนซิน ที่จะให้กำลังรถยนต์ในการออกตัวช่วงต้นค่อนข้างดี อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันก็ไม่มาก ใครที่อยากได้รถประหยัดน้ำมัน อัลติสมือสองก็สามารถตอบโจทย์ได้

ดีไซน์สวยเรียบง่าย

โตโยต้า อัลติสเป็นรถเก๋งที่ภายนอกออกแบบให้ดูเรียบง่าย ส่วนภายในก็มีความเรียบหรู คลีน มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่น่าพึงพอใจ พวงมาลัยสำหรับคนขับมีความเบา ทำให้ขับขี่ง่าย เบาะนั่งถูกดีไซน์ออกมาให้เข้ากับสรีระของผู้นั่ง ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับเองหรือผู้โดยสารก็ตาม เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนในรถเลยทีเดียว

ช่วงล่างของอัลติสดี

โตโยต้า อัลติส ได้มีการพัฒนาระบบช่วงล่างมาใช้ Double Wishbones ที่ช่วยในเรื่องของการขับขี่ที่นุ่มนวล ในขณะเดียวกันก็คงความแกร่งในการเกาะถนนที่ดีไว้ 

ปัญหาที่อาจพบได้จากการใช้รถอัลติสมือสอง

ขอบคุณรูปภาพจาก Toyota Thailand

รถโตโยต้าอัลติสขึ้นชื่อว่าเป็นรถขับสบาย แต่มีข้อควรระวังคือ หากเพื่อน ๆ ขับด้วยความเร็วสูง รถก็อาจจะมีการเหินบ้างเล็กน้อย ยกเว้นรถอัลติสรุ่นใหม่ ๆ ที่พัฒนามาค่อนข้างดีแล้ว ทำให้เมื่อขับด้วยความเร็วสูงไม่มีอาการดังกล่าวแล้ว

เห็นข้อดีของรถอัลติสกันไปแล้ว ถ้าหากเพื่อน ๆ รู้สึกว่ารถอัลติสเป็นรถยนต์ที่ใช่ ก็ลองไปสัมผัสประสบการณ์ ลองนำมาขับก่อนได้ และหากต้องการอัลติสมือสองมาใช้งาน สามารถเลือกซื้อได้ที่ โตโยต้า ชัวร์ ในราคาที่คุ้มค่า