VIAUTO BOMA รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กสัญชาติจีน 

VIAUTO BOMA

VIAUTO BOMA รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กสัญชาติจีน ราคาประหยัด เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

ปัจจุบันตลาดยานยนต์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากในไทย ด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชันที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งเทคโนโลยีความปลอดภัย, มอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ โดยรถยนต์ไฟฟ้าที่เข้ามาในบ้านเราทุกวันนี้มีทั้งที่มาจากยุโรป, ญี่ปุ่น แต่กลายเป็นว่ารถยนต์ไฟฟ้าจากจีนกลับเติบโตกว่ารถจากประเทศอื่นๆ สาเหตุหนึ่งมาจากการสนับสนุนจากภาครัฐทำให้เกิดการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงจัง และที่สำคัญที่สุดก็คือ ราคาที่สามารถจับต้องได้นั่นเอง

ดังนั้น หนึ่งในค่ายรถยนต์จากจีนอย่าง Honri Auto ตัวแทนจำหน่าย ไห่ ทั่ว นิว เอ็นเนอร์จี วีฮิเคิล พร้อมด้วยพันธมิตรระดับโลกอย่าง Fosun trade จึงได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก VIAUTO BOMA ครั้งแรกในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ‘Bangkok International Motor Show 2024’ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มี.ค. 67 – 7 เม.ย. 67 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เพื่อเพิ่มเติมทางเลือกให้กับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยให้คึกคักยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งหากใครกำลังมองหารถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กและกะทัดรัดไว้ใช้งาน ทาง Honri มีรถรุ่นใหม่ พร้อมจุดขายหลักที่ค่อนข้างเน้นความคุ้มค่า จับต้องได้ เป็นตัวเลือกในหมวดของ Economical option ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

Mr. Liu Shubin Overseas General Manager แห่ง Honri Auto เผยถึงการตัดสินใจนำรถยนต์ VIAUTO BOMA เข้ามาจัดแสดงในไทยว่า งานแสดงรถยนต์ในต่างประเทศเป็นแพลตฟอร์มการสื่อสารที่สําคัญสําหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก ซึ่งให้โอกาสที่ยอดเยี่ยมสําหรับแบรนด์ใหญ่ๆ ในการแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ อีกทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางการตลาด ในฐานะองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ระดับอันยาวไกล ซึ่งการมีส่วนร่วมของ Honri Auto ในงานแสดงรถยนต์ในต่างประเทศเป็นส่วนสําคัญของรูปแบบเชิงกลยุทธ์ของโลกาภิวัตน์นี้

“การตัดสินใจของ Honri Auto ในการเข้าร่วมงานแสดงรถยนต์ในต่างประเทศไม่เพียงแต่สะท้อนถึงการมองการณ์ไกลของรูปแบบเชิงกลยุทธ์ระดับโลกเท่านั้น แต่ยังนําประโยชน์หลายประการมาสู่แบรนด์ ทั้งความนิยม อิทธิพล และการขยายตัวของตลาดต่างประเทศ มาตรการนี้จะเติมพลังใหม่ให้กับการพัฒนาในอนาคตของ Honri Auto อย่างไม่ต้องกังวลใดๆ และผลักดันไปสู่การเติบโตยิ่งขึ้นในอนาคต” Mr. Liu กล่าว

ด้าน Mr. Louis Executive President ของ Fosun trade บอกถึงการเข้าร่วมงานครั้งนี้ว่า นี่เป็นครั้งแรกที่บริษัทได้ร่วมมือกับโรงงานรถยนต์พลังงานใหม่อย่าง Honri Auto ในการเข้าร่วมงานแสดงรถยนต์ในไทยครั้งนี้ ทั้งยังเป็นโอกาสสำคัญในฐานะธุรกิจจีนที่ได้เข้าร่วมกับพันธมิตรต่างประเทศ เพื่อให้มีส่วนร่วมในการแบ่งปันแนวทางการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากจีนกับตลาดรถยนต์ในไทยและภูมิภาคเอเชียวตะวันออกเฉียงใต้

ขณะที่ Mr. Jiang General Manager แห่งไห่ ทั่ว นิว เอ็นเนอร์จี วีฮิเคิล ตัวแทนผู้จัดจำหน่ายVIAUTO BOMAในไทย พูดถึงการก้าวเข้ามาในตลาดรถยนต์ต่างประเทศว่า ปัจจุบันขนาดของ Honri Auto ในตลาดต่างประเทศอยู่ในขั้นตอนของการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง หลังจากการวิจัยตลาดเชิงลึกและเค้าโครงเชิงกลยุทธ์ Honri Auto ประสบความสําเร็จอย่างน่าทึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังได้สร้างความร่วมมือที่มั่นคงกับลูกค้าในปากีสถาน ไทย ฟิลิปปินส์ และประเทศอื่นๆ อีกด้วย

“Honri Auto ยังคงเพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความทนทานของยานยนต์พลังงานใหม่ ขณะเดียวกันยังให้ความสําคัญกับการสร้างระบบบริการหลังการขายที่สมบูรณ์แบบ เพื่อให้การสนับสนุนด้านเทคนิคและบริการบํารุงรักษาที่ทันท่วงทีและเป็นมืออาชีพสําหรับผู้ใช้ในต่างประเทศ รวมถึงเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์รถยนต์ที่สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ” Mr. Jiang เน้นย้ำ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า VIAUTO BOMA ชูจุดเด่นด้านดีไซน์โมเดิร์นขนาดเล็ก ไม่ว่าจะถอยเข้าช่องจอดรถ หรือขับไปห้างสรรพสินค้าที่ไหนจอดสบายหายห่วง ไม่ต้องกังวลว่าจะถอยจอดยาก โดยเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% นั่นเอง สามารถขับเคลื่อนได้ไกล 200 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง สามารถทำความเร็วสูงสุด 100 กม./ชั่วโมง ตัวแบตฯ มีคุณสมบัติป้องกันน้ำ IP67

การออกแบบโครงสร้างตัวรถยนต์ใช้วัสดุเหล็กคุณภาพสูง อัตราส่วนผสมเหล็ก high-strength steel มากถึง 65% จึงให้ความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ และยังคงความเบาของรถยนต์ จึงทำให้การออกตัวไม่กระตุก ยังคงความรู้สึกการขับขี่ที่เร้าใจ โครงเสารถ A/B มีการเสริมเหล็กถึง 4 ชั้น ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นให้คุณมั่นใจในการขับขี่ ระบบเบรกเป็น ABS/EBD มาพร้อมระบบเบรกอัตโนมัติเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้า สำหรับสมรรถนะการขับขี่จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ประเภทลิเธียม พลังกำลัง 30 กิโลวัตต์ แรงบิด 84 นิวตันเมตร

ห้องโดยสาร มีการออกแบบคล้ายกล่องสี่เหลี่ยม เพื่อให้ห้องโดยสารมีขนาดกว้าง โดยเฉพาะช่วงศรีษะและที่วางขาทั้งที่นั่งด้านหน้ากับด้านหลัง โปร่งโล่งสบาย ประตูมีทั้งหมด 5 ประตู แบ่งเป็น 4 ประตูห้องโดยสาร และประตูท้ายเก็บสัมภาระ มิติขนาดตัวรถยนต์ 3517 x 1495 x 1660 มม. ระยะระหว่างล้อหน้ากับล้อหลัง 2,495 มม. จึงมีพื้นที่กว้างเป็นพิเศษ เก็บสิ่งของได้สบายๆ จุสิ่งของโดยรวมได้ประมาณ 2000 ลิตร พร้อมช่องเก็บสัมภาระทั้งหมด 16 จุด

ในส่วนการรับประกันรถยนต์จะอยู่ที่ 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และการรับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร สำหรับ VIAUTO BOMA (รุ่นวิ่งได้ไกล 200 กม.) สนนราคาอยู่ที่ 499,000 บาท โดยมีให้เลือก 5 เฉดสีให้เลือก ได้แก่ Ocean Blue, Avocado Green, Agate Grey, Snowy White และ Amazon Green อย่างไรก็ตามบริษัท ไห่ ทั่ว นิว เอ็นเนอร์จี วีฮิเคิล จะมีการเปิดตัว VIAUTO BOMA รุ่นวิ่งได้ไกล 300 กม. เสริมทัพ พร้อมให้ยลโฉมภายในสิ้นปีนี้

สำหรับใครที่สนใจสามารถไปเยี่ยมชมและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีนน้องใหม่ VIAUTO BOMA ได้ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ‘Bangkok International Motor Show 2024’ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มี.ค. 67 – 7 เม.ย. 67 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี รับรองได้ว่าตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหารถยนต์ไฟฟ้าไซซ์เล็ก ขับสนุก คุ้มค่าในราคาประหยัดอย่างแน่นอน หรือค้นหาที่อยู่บริษัทจาก Google Map ด้วยคีย์เวิร์ด “Haituo EV”