เผยผิวใส เรียบเนียนไร้ตอ ด้วยการเลเซอร์กำจัดขน

เลเซอร์กำจัดขน วิธีแก้ปัญหาขนยาวกวนใจ ให้ผิวเนียนใสไร้ขน

เบื่อไหมกับการกำจัดขนแบบเดิม ๆ ที่ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำก็ทำให้เป็นตุ่มหนังไก่ และหลายครั้งก็กลายเป็นขนคุด อักเสบอีกด้วย ในวันนี้เราจะมานำเสนอวิธีกำจัดขนรูปแบบที่นิยมมากในขณะนี้ นั่นก็คือ การทำเลเซอร์กำจัดขนนั่นเอง การทำเลเซอร์ขนจะดีอย่างไร สามารถทำตรงไหนได้บ้าง ไปทำเลเซอร์ขนที่ไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว มาค้นหาคำตอบไปด้วยกันได้เลย!

เลเซอร์กำจัดขน คือ? 

เลเซอร์กำจัดขน เป็นวิธีกำจัดขนโดยการใช้พลังงานเลเซอร์ เมื่อยิงเข้าสู่ใช้ใต้ผิวหนังจะเปลี่ยนให้กลายเป็นพลังงานความร้อนเพื่อทำลายรากขนที่อยู่ชั้นใต้ผิว เมื่อรากขนถูกทำลายและอ่อนแอลง จึงทำให้ความสามารถในการสร้างขนลดลง ผลลัพธ์ที่ได้จึงสังเกตได้ว่าเส้นขนจะขึ้นช้าลง และมีความบางลงอย่างเห็นได้ชัด 

เมื่อทำเลเซอร์ขนอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้รากขนใต้ผิวถูกทำลายและฝ่อลงในที่สุด เมื่อรากขนฝ่อ จึงทำให้ไม่สามารถสร้างเส้นขนใหม่ขึ้นมาได้อีก ซึ่งการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ยังเป็นวิธีเดียวที่สามารถลดการเกิดและยับยั้งการสร้างเส้นขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องเลเซอร์ขนแบบไหนที่กำลังนิยม ?

ในปัจจุบันมีเครื่องเลเซอร์อยู่หลายชนิดที่สามารถนำมาใช้กำจัดขนได้ แต่ในไทยจะนิยมอยู่ 2 ชนิดหลัก ๆ คือเครื่อง Diode Laser และ YAG Laser ซึ่งมีคุณสมบัติที่ต่างกัน ดังนี้

 1. เครื่อง Diode Laser

  เครื่อง Diode Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ขนที่สามารถปรับความยาวคลื่นได้หลายช่วง ตั้งแต่ 800-1350 นาโนเมตร ทำให้เครื่อง Diode Laser เป็นเครื่องที่มีความยืดหยุ่น ใช้งานได้หลากหลาย แต่อย่างไรก็ตาม ความสามารถในการลงลึกของพลังงานอาจยังไม่มาก ทำให้ต้องเข้ารับการทำเลเซอร์กำจัดขนอยู่หลายครั้งจึงจะเห็นผลที่ชัดเจน

 1. เครื่อง YAG Laser

เครื่อง YAG Laser เป็นเครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่ประสิทธิภาพดีที่สุดในขณะนี้ เหมาะกับทุกสีผิว ให้ความยาวคลื่นที่ 1064 นาโนเมตร สามารถลงไปถึงรากขนได้โดยตรง ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ภายในไม่กี่ครั้ง

Advertisment

บริเวณที่มักทำเลเซอร์กำจัดขน

ไปดูกันว่าบริเวณไหนบ้างที่เขานิยมทำเลเซอร์กำจัดขนกัน

 1. เลเซอร์รักแร้ : เป็นบริเวณที่นิยมทำเลเซอร์กำจัดขนที่สุดทั้งในชายและหญิง ช่วยสร้างความมั่นใจ โชว์วงแขนได้อย่างสบายใจ อีกทั้งยังลดกลิ่นอับจากการหมักหมมของเหงื่อไคลเมื่อมีขนอีกด้วย
 2. เลเซอร์บราซิลเลี่ยน : เป็นบริเวณที่สาว ๆ นิยมทำเลเซอร์ขน ทั้งช่วยในเรื่องความสะอาด ลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว ยังช่วยให้สามารถใส่เสื้อผ้าได้หลากหลาย และยังเพิ่มความมั่นใจในเรื่องเพศอีกด้วย
 3. เลเซอร์หนวด : หนุ่ม ๆ ที่ต้องโกนขนหนวดบ่อย ๆ จนเกิดขนคุดอักเสบ การทำเลเซอร์หนวดเคราจะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ ไม่จำเป็นต้องกำจัดหนวดด้วยการโกนบ่อย และทำให้ใบหน้าใส เรียบเนียน ลูบไม่แข็งเป็นตอ
 4. เลเซอร์ขนหน้า : การทำเลเซอร์กำจัดขนหน้าจะช่วยแก้ไขปัญหาแต่งหน้าไม่ติด เป็นสิวอุดตัน ผิวไม่กระจ่างใสได้
 5. เลเซอร์ขนขา : เลเซอร์ขนขาจะช่วยให้ขาเรียบเนียน กระจ่างใส ลูบแล้วไม่เป็นตอ ซึ่งดีกว่าการแว็กซ์หรือโกนขนขาที่มักทำให้รูขุมขนอักเสบหรือเกิดขนคุด

เลเซอร์ขนเหมาะกับใครบ้าง ?

เลเซอร์ขนเหมาะกับใครบ้าง ไปดูกันเลย

 • เลเซอร์ขนเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาขนดก ขนหนาจนสูญเสียความมั่นใจ
 • เลเซอร์ขนเหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหากลิ่นตัว
 • เลเซอร์ขนเหมาะกับผู้ที่ต้องการกำจัดขนถาวร ไม่ต้องมานั่งโกน ถอน แว็กซ์เป็นประจำ
 • เลเซอร์ขนเหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างความมั่นใจ สามารถใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายแบบขึ้น
 • เลเซอร์ขนเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดปัญหาสิวอุดตัน ผิวไม่กระจ่างใส หรือมีปัญหาแต่งหน้ายาก

เลเซอร์กำจัดขนที่ไหนดี? 

อยากทำเลเซอร์กำจัดขน ควรเลือกคลินิกทำเลเซอร์ขนที่ไหนดี ต้องเลือกอย่างไรบ้าง?

Advertisment
 • เลือกคลินิกที่เปิดกิจการมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีใบอนุญาตเปิดกิจการสถานพยาบาล และมีเลขใบอนุญาต 11 หลักแปะอยู่ในที่สังเกตได้ชัด เพื่อให้เรานำไปตรวจสอบได้
 • เลือกคลินิกที่มีแพทย์ที่มีใบประกอบโรค และควรเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์กำจัดขน
 • เลือกคลินิกที่มีรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริง โดยสามารถค้นหาได้จากอินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดีย
 • เลือกคลินิกที่ใช้เครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่ได้มาตรฐาน
 • เลือกคลินิกที่มีตัวเลือกในการทำเลเซอร์กำจัดขนที่หลากหลาย

นอกจากนี้คุณอาจเลือกคลินิกจากการเดินทางที่สะดวก หรือมีโปรโมชัน คอร์สทำเลเซอร์กำจัดขนร่วมด้วยก็ได้เช่นกัน

สรุปเลเซอร์กำจัดขน

เลเซอร์กำจัดขนเป็นหัตถการที่สามารถแก้ไขความกังวลใจของหลาย ๆ คนได้ ช่วยให้ปัญหาขนค่อย ๆ ดีขึ้นและค่อย ๆ หายไปในที่สุด ซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่อยากมีผิวใส เรียบเนียน ไม่ต้องมานั่งโกนขนเองบ่อย ๆ การทำเลเซอร์กำจัดขนก็เป็นตัวเลือกที่ดี 

หากคุณสนใจทำเลเซอร์ขนแต่ไม่รู้จะไปทำที่ไหนดี ที่มั่นใจในคุณภาพ ผลลัพธ์ในการรักษา และการบริการที่จริงใจ ที่รมย์รวินท์คลินิกอาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ สามารถขอคำปรึกษากับแพทย์รมย์รวินท์คลินิกได้ที่ Line : @Romrawinclinic