เริ่มต้นทำแบรนด์ง่าย ๆ ด้วยการเลือกโรงงานรับผลิตครีมที่มีคุณภาพ

รับผลิตครีม

ธุรกิจครีมยังคงเป็นธุรกิจเนื้อหอมที่น่าสนใจเนื่องด้วยตลาดที่มีขนาดใหญ่และมีความต้องการซื้อสูง ทั้งยังสามารถเริ่มต้นได้ง่ายเพราะมีโรงงานรับผลิตครีมจำนวนมากพร้อมช่วยสร้างแบรนด์และดำเนินการเรื่องต่าง ๆ ให้แบบครบวงจรโดยที่ไม่ต้องลงทุนสูงมาก แต่การจะทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จจำเป็นต้องมีพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่ดี บทความนี้จะมาแนะนำการเลือกโรงงานรับผลิตครีมที่มีคุณภาพ พร้อมกับแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าผลิตออกมาขายในตอนนี้ คนอยากมีแบรนด์ครีมเป็นของตัวเองต้องรู้

เริ่มต้นทำแบรนด์ครีมตอนนี้ยากไหม?

ปัจจุบันการเริ่มต้นทำแบรนด์ครีมเป็นของตัวเองนั้นง่ายกว่าเมื่อก่อนมาก แม้ว่าคู่แข่งในตลาดจะเยอะแต่ต้องไม่ลืมว่ากลุ่มเป้าหมายก็เยอะตามไปด้วยเช่นกัน พร้อมกับกระแสการดูแลตัวเองที่กำลังมาแรงในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญคือการมองหาโรงงานรับผลิตครีมก็ยังง่ายและสะดวกกว่าเมื่อก่อน นอกจากนี้ หลายโรงงานยังให้บริการครบวงจรทั้งการผลิตครีมและการสร้างแบรนด์ครบจบในที่เดียว เป็นการช่วยอำนวยความสะดวกให้เจ้าแบรนด์และยังลดต้นทุนค่าดำเนินการต่าง ๆ ได้มากขึ้น ดังนั้นการลงทุนทำแบรนด์ครีมตอนนี้ยังมีความน่าสนใจและไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

เคล็ด(ไม่)ลับ ทำแบรนด์ครีมยังไงให้สินค้าติดตลาด ได้กำไร

การสร้างแบรนด์ครีมขึ้นมาสักแบรนด์นั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่การทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จนั้นยากกว่า เคล็ด (ไม่) ลับของความสำเร็จจึงอยู่ที่การมีโรงงานรับผลิตครีมที่มีมาตรฐานเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ซึ่งนอกจากจะช่วยผลิตสินค้าคุณภาพสูงออกมาแล้ว การดำเนินการเรื่องต่าง ๆ ยังมีความสะดวก รวดเร็ว หากมีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นก็สามารถแก้ไขได้อย่างถูกต้องตรงจุด

นอกจากนี้ เรื่องการตลาดก็มีความสำคัญ ซึ่งเป็นหน้าที่ของเจ้าของแบรนด์ที่ต้องทำการบ้านให้พร้อม เช่น มีการสำรวจตลาด วางกลุ่มเป้าหมาย พัฒนาสูตร ไปจนถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย หากมีการวางแผนทุกอย่างมาเป็นอย่างดี โอกาสประสบความสำเร็จก็ไม่ไกลเกินเอื้อม      

โรงงานรับผลิตครีม กุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จในการทำแบรนด์

สั่งผลิตครีม

Advertisment

ในการสร้างแบรนด์ครีม สิ่งสำคัญคือการเลือกโรงงานรับผลิตครีมที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและตรงกับโจทย์ความต้องการ ลองมาดูกันว่าโรงงานรับผลิตครีมที่ดีต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง

รับผลิตครีมแบบ OEM มีลูกค้าและผลงานจริงการันตี

โรงงานรับผลิตครีมที่ดีจะมีบริการรับผลิตครีมแบบ OEM (Original Equipment Manufacturer) ซึ่งเป็นบริการผลิตครีมตามโจทย์ที่เจ้าของแบรนด์ต้องการ พร้อมบริการสร้างแบรนด์ครีมแบบครบวงจร อาทิ ดูแลการจดแจ้งสินค้า ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ไปจนถึงทำการตลาดให้สินค้าพร้อมจำหน่าย ช่วยอำนวยความสะดวกให้เจ้าของแบรนด์ได้ครบ จบ ในที่เดียว นอกจากนี้ควรเลือกโรงงานครีมที่มีผลงานจริงให้ดูเพื่อความมั่นใจ 

รับผลิตครีมที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองคุณภาพโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เลือกโรงงานรับผลิตครีมที่มีมาตรฐานและผ่านการรับรองคุณภาพ เช่น ASEAN GMP, มาตรฐาน ISO 9001, มาตรฐาน ISO 22716 (GMP ยุโรป) รวมถึงมาตรฐาน Halal มาตรฐานเหล่านี้เป็นตัวบอกว่าโรงงานนั้นได้รับการตรวจสอบและประเมินผลโดยหน่วยงานที่กำกับดูแลเรียบร้อยแล้ว มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความปลอดภัยของตัวผลิตภัณฑ์ที่จะผลิตออกมา

3. รับผลิตครีมที่มีเทคโนโลยีทันสมัย สะอาด ได้มาตรฐาน

เลือกโรงงานรับผลิตครีมที่ใช้เครื่องจักรและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย มีความสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล โดยดูได้จากข้อมูลบนเว็บไซต์ของโรงงานนั้น ๆ ยิ่งรู้ข้อมูลมากเท่าไรก็จะช่วยให้เกิดความมั่นใจในคุณภาพของสินค้าที่ผลิตออกมามากขึ้นเท่านั้น

Advertisment

4. มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยวิจัยและพัฒนาสูตร 

เลือกโรงงานรับผลิตครีมที่มีทีมนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยวิจัยและพัฒนาสูตร สิ่งนี้จะช่วยให้เจ้าของแบรนด์ได้สูตรครีมตรงตามโจทย์ที่ต้องการ รวมถึงมีคนคอยแนะนำและให้คำปรึกษาอย่างละเอียดเพื่อให้ได้สูตรที่ดีที่สุดก่อนสั่งผลิตจริง นอกจากนี้ยังสื่อว่าโรงงานนั้นมีการผลักดันให้เกิดการผลิตและพัฒนาสูตรใหม่ ๆ อยู่เสมอ

แนะนำรูปแบบผลิตภัณฑ์ยอดนิยมสั่งผลิตเพื่อทำแบรนด์ครีม

โรงงานรับผลิตครีมหลายแห่งในปัจจุบันมีศักยภาพในการผลิตผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ต้องการสร้างแบรนด์ครีม รูปแบบผลิตภัณฑ์ที่หลายแบรนด์นิยมสั่งผลิตคือครีมบำรุงผิวประเภทต่าง ๆ เช่น ครีมทาผิวขาว, ครีมทาหน้า, ครีมกันแดด, ครีมลดริ้วรอย เป็นต้น นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่ม, สบู่, มาส์กแผ่น และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน 

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์รูปแบบต่าง ๆ จะมีทั้งแบบที่เป็นสูตรกลางของทางโรงงาน ซึ่งเจ้าของแบรนด์สามารถแปะฉลาก โลโก้ และทำบรรจุภัณฑ์พร้อมจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ของตัวเองได้ทันที กับอีกรูปแบบคือพัฒนาสูตรขึ้นมาใหม่ซึ่งจะใช้เวลาคิดค้นวิจัยนานกว่า และมีต้นทุนสูงกว่า เหมาะสำหรับเจ้าของแบรนด์ที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรเฉพาะของแบรนด์ตัวเอง