
ต้อนรับทุกคู่สมรส LGBTQIAN+ ทั่วประเทศ ให้ทุกการกู้ร่วมราบรื่น สู่การเริ่มต้นชีวิตในบ้านหลังใหม่
แสนสิริ ผู้นำอสังหาฯไทยรายแรกที่ยืนหยัดเคียงข้างสนับสนุนความเท่าเทียมอย่างยาวนานต่อเนื่องกว่า 8 ปี จับมือพันธมิตร ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ร่วมแสดงความยินดีกับ ‘สมรสเท่าเทียม’ ที่เตรียมพร้อมประกาศใช้จริง วันที่ 23 ม.ค. นี้ เฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่กับทุกคู่รัก LGBTQIAN+ และก้าวสำคัญของประเทศไทย กับครั้งแรกในอาเซียนของการจดทะเบียนสมรสที่ถูกต้องตามกฎหมายและทุกคู่สมรสมีสิทธิ์เท่าเทียมกันในทุกมิติ เช่นเดียวกับในต่างประเทศที่ได้มีการออกกฎหมายสมรสของคนเพศเดียวกันกว่า 30 ประเทศ ทั่วโลก ตอกย้ำวิสัยทัศน์ของทั้งสององค์กร ที่มุ่งมั่นสนับสนุนความเท่าเทียมในทุกรูปแบบและโอบรับทุกความหลากหลายตั้งแต่วันแรก และตลอดไป เพื่อร่วมสร้างบรรทัดฐานที่เท่าเทียมในสังคมไทยสู่บทใหม่ที่ไม่ใช่แค่เรื่องของความหลากหลายทางเพศ และมุ่งขับเคลื่อนให้เดินหน้าอย่างเสมอภาคทัดเทียมทั่วโลก
READY, SET, MARRY! รักพร้อมจด สมรสเท่าเทียม ให้ทุกการกู้ร่วมของทุกคู่รักราบรื่น กับบ้านหลังใหม่ ประกาศย้ำจุดยืน สนับสนุนใช้ชีวิตร่วมกัน พร้อมเคียงข้างกลุ่ม LGBTQIAN+
ขอร่วมแสดงความยินดีกับ #สมรสเท่าเทียม ที่เกิดขึ้นจริงแล้ว! ในประเทศไทย กับแคมเปญ “READY, SET, MARRY! รักพร้อมจด สมรสเท่าเทียม ต้อนรับทุกคู่รัก LGBTQIAN+ ที่จดทะเบียนสมรส สู่การเริ่มต้นชีวิต ในบ้านหลังใหม่ ที่โครงการคุณภาพพร้อมอยู่ทั่วประเทศจากแสนสิริ ทั้งบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ให้ทุกการกู้ร่วมของทุกคู่รักราบรื่น ในทุกๆประสบการณ์ตั้งแต่วันแรกที่เยี่ยมชมโครงการของแสนสิริ ตลอดจนบริการที่ครอบคลุมทุกช่วงของการอยู่อาศัย ตั้งแต่ก่อนย้ายเข้าอยู่ ไปจนถึงหลังเข้าอยู่อาศัย ตั้งแต่ คู่มือกู้ร่วมสำหรับคู่รัก LGBTQIAN+ ในรูปแบบ E-Guidebook เพื่อให้ความรู้แก่คู่รักได้เตรียมความพร้อมสำหรับการกู้ร่วมในการซื้อที่อยู่อาศัย, แคมเปญ content ให้ความรู้ด้านการเตรียมตัวสำหรับสมรสเท่าเทียม ตลอดจนดอกเบี้ยพิเศษที่ดีเฉพาะสำหรับลูกค้าแสนสิริทุกราย รวมถึงคู่สมรสใหม่ LGBTQIAN+ ที่จดทะเบียน อัตราดอกเบี้ยคงที่ต่ำ 2 ปี* 1.99% ต่อปี ผ่อนต่ำสุดเริ่มต้น 3,000 บาทต่อเดือน*
นอกจากนี้ แสนสิริ ยังร่วมกับพันธมิตรหน่วยงาน กรุงเทพมหานคร เฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ให้กับความสำเร็จของทุกความรักที่บริสุทธิ์และมั่นคงจากวันนี้และตลอดไป กับกิจกรรม “Photo Bus คาราวานรัก Just Married!” คาราวานรถตู้ถ่ายรูป photo booth ในรูปแบบรถบัส ส่งต่อความสุขให้ทุกคู่สมรสได้เก็บภาพช่วงเวลาแห่งความทรงจำที่แสนพิเศษที่สำนักงานเขตกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 23 – 28 มกราคม นี้ และเตรียมตัวพบกับความสนุกและกิจกรรมสุดประทับใจอีกมากมายของแสนสิริที่งาน Bangkok Pride งานจดทะเบียนสมรสเท่าเทียมครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ Live Equally : Ready, Set, Marry!
รักพร้อมจด สมรสเท่าเทียม
https://www.sansiri.com/thai/live-equally
*หมายเหตุ : กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว*
ผ่อนต่ำเริ่มต้น 3,000 บาทต่อเดือน คำนวณจากเงินต้น 1,000,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 1.99% ต่อปี ดอกเบี้ยทั้งสัญญา 424,407.86 บาท ผ่อนนาน 20 ปี อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงอยู่ระหว่าง 4.77%-5.02% ต่อปี โดยอัตราดอกเบี้ยลูกค้ารายย่อยชั้นดี (Minimum Retail Rate : MRR) ปัจจุบันเท่ากับ 7.175% ต่อปี มีผลวันที่ 1พฤศจิกายน 2567 ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยลอยตัว สามารถเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นหรือลดลงได้ตามประกาศของธนาคาร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ SCB Call Center 02-777-7777
#สมรสเท่าเทียม #LiveEqually #Sansiri #YouAreMadeForLife
บรรยายภาพ (จากซ้าย)
- นิสา โภคาปกรณ์ Mortgage Product Program Management 1 ธนาคารไทยพาณิชย์
- สมัชชา พรหมศิริ Chief of Staff บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)
- คณบดี พลยะศรีสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารฝ่าย Corporate Banking 1 Client Coverage 1.5 ธนาคารไทยพาณิชย์
NOTE TO EDITOR:
แสนสิริ เป็นบริษัทแรกในประเทศไทย และเป็น 1 ใน 200 บริษัทชั้นนำทั่วโลกที่ลงนามกับ UN Global Standards of Conduct for Business หรือมาตรฐานข้อปฏิบัติ ทางธุรกิจขององค์การสหประชาชาติ (UN) เขียนขึ้นโดยสำนักงานของข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งองค์การสหประชาชาติ (Offices of the United Nations High Commissioner for Human Rights-OHCHR) เพื่อสนับสนุน ความเท่าเทียมในสังคมลดการแบ่งแยก
กว่าระยะเวลา 8 ปี ที่ผ่านมา แสนสิริ ได้ร่วมเดินทางเคียงข้างกลุ่ม LGBTQIAN+ ประกอบด้วยการขับเคลื่อนที่สร้างแรงกระเพื่อมสำคัญๆ ได้แก่
- ปี 2018 -2019 แสนสิริปรับเปลี่ยนโลโก้เฉพาะกิจ ช่วงเดือน Pride Month เพื่อสนับสนุนเรื่องของความเท่าเทียมระหว่างเพศ
- ปี 2020 แสนสิริ สนับสนุน Pride Month ภายใต้แนวคิด Everyone is Family และมีการร่วมมือกับธนาคารพันธมิตร (ปัจจุบันอยู่ที่ 8 แห่ง) “ให้ทุกคู่ กู้ร่วมได้” พร้อมลงนาม UN Standards of Conduct for Business เป็นบริษัทแรกของไทย
- ปี 2021 แสนสิริได้เปิดตัวแคมเปญ “Live Equally เราเท่ากัน” ขยายวิสัยทัศน์ปี 2021 สู่มุมมองด้าน “ความเท่าเทียมในทุกมิติ” ทั้งคนภายนอกและพนักงานในองค์กร
- ปี 2022 ภายใต้การสนับสนุนของ UNDP เป็นปีที่ 3 แสนสิริยังเดินหน้าสนับสนุนความหลากหลายอย่างต่อเนื่อง ในแคมเปญ “เราเท่ากัน ฉันเท่าเธอ” สนับสนุนให้ทุกความเท่าเทียมต้องเริ่มต้นจากที่ “บ้าน” ของทุกคน
- ปี 2023 แสนสิริได้แสดงจุดยืน โดยใช้สีขาวแสดงออกถึงความเท่าเทียม พร้อมเปิดตัวนิทรรศการ ‘Sansiri: Live Equally House’ ห้องสีขาวใจกลางกรุง ที่พร้อมโอบรับทุกเฉดสี
- ปี 2024 แสนสิริ ได้ร่วมเฉลิมฉลองที่สภาผู้แทนราษฎร มีมติรับหลักการร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม 4 ฉบับ ในวาระที่ 1 ด้วยแคมเปญ “LOVE WINS” โดยนำเสนอออกมาในรูปแบบของบอลลูนสีรุ้ง และในเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นเดือนสัญลักษณ์แห่งการสนับสนุนความหลากหลาย แสนสิริยังคงแสดงพลังแห่งความหวังเคียงข้างชาว LGBTQIAN+ ผ่าน Message “HOPE BLOOMS, LOVE WINS ” คือความหวังที่ผลิบานดั่งดอกไม้ และเป็นสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นใหม่ที่จะถึงในอนาคตอันใกล้นี้ โดยดอกไม้ที่หยิบนำมาใช้ล้วนมีความหมายที่ลึกซึ้งต่อความรักทุกรูปแบบของชาว LGBTQIA+ เป็นอย่างยิ่ง และแสนสิริเชื่อว่าสุดท้ายอีก 120 วันข้างหน้าทุกคนจะได้รับข่าวดีในการประกาศใช้กฎหมายอย่างสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอนจึงใช้ YOU MAY KISS THE PRIDE เพื่อร่วมแสดงความยินดีสมรสเท่าเทียมกับทุกคนล่วงหน้า
สำหรับพนักงาน แสนสิริได้มอบสวัสดิการที่เข้าใจทุกความหลากหลายและทุกเรื่องที่มีคุณค่าต่อจิตใจ อาทิ การลาเปลี่ยนแปลงเพศสภาพ, ลาสมรสคู่ชีวิต, ลาเพื่อดูแลรับบุตรบุญธรรมแรกเกิด, ลาฌาปนกิจคู่ชีวิต ซึ่งเป็นการผลักดันความเท่าเทียมจากในองค์กร เพื่อสังคมไทยที่มีความเท่าเทียมกันในทุกมิติ