ซิงเสียนเยอะเป้า” จับมือ“หนานฟาง มีเดีย กรุ๊ป”ขยายแพลทฟอร์มสู่ดิจิทัลครอบคลุมทั้งไทยและจีน

ซิงเสียนเยอะเป้า” จับมือ“หนานฟาง มีเดีย กรุ๊ป”ขยายแพลทฟอร์มสู่ดิจิทัลครอบคลุมทั้งไทยและจีน

“ซิงเสียนเยอะเป้า” จับมือพันธมิตร “หนานฟาง มีเดีย กรุ๊ป”ขยายแพลทฟอร์มสู่ดิจิทัลครอบคลุมทั้งไทยและจีน เปิดประตูให้ธุรกิจไทย รุกฐานผู้บริโภคชาวจีน

กรุงเทพฯ – บริษัท ซิงเสียนเยอะเป้า จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายหนังสือพิมพ์ภาษาจีนอันดับหนึ่งของประเทศไทย ร่วมลงนามในสัญญาความร่วมมือกับพันธมิตร หนานฟาง มีเดีย กรุ๊ป กลุ่มสื่อยักษ์ใหญ่อันดับต้นของมณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ในการเป็นตัวแทนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยสำหรับพื้นที่สื่อออนไลน์ของหนานฟาง มีเดีย กรุ๊ป ที่ครอบคลุมตั้งแต่วีแชท เหว่ยป๋อ และแอพพลิเคชั่น นอกจากนี้ยังปรับกลยุทธ์และคอนเทนต์ในการรายงานข่าวบนช่องทางออนไลน์ของซิงเสียนฯ เพื่อเพิ่มช่องทางเลือกให้กับลูกค้าเก่าและขยายฐานลูกค้าใหม่ที่ต้องการขยายตลาดไปยังกลุ่มผู้บริโภคชาวจีน

นางอวสร ตัญญูไพบูลย์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซิงเสียนเยอะเป้า จำกัด กล่าวว่า การร่วมลงนามในสัญญาความร่วมมือกับหนานฟาง มีเดีย กรุ๊ป (Nanfang Media Group) ครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกของบริษัทฯ ที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรจากต่างประเทศอย่างเป็นทางการ เพื่อขยายช่องทางการรายงานข่าวเกี่ยวกับประเทศไทยและคอนเทนต์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่เป็นที่สนใจของคนจีน ทั้งยังเป็นการขยายพื้นที่โฆษณาสำหรับธุรกิจไทยที่ต้องการขยายฐานผู้บริโภคไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเฉพาะพื้นที่เขตมณฑลกวางตุ้งที่ครอบคลุมถึงจังหวัดกวางโจว จูไห่ เซิ่นเจิ้น มาเก๊าและเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ซึ่งมณฑลกวางตุ้งเป็นมณฑลที่สร้างรายได้สูงให้กับสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมณฑลกวางตุ้งมีค่าเฉลี่ยของราคาซื้อขายอสังหาริมทรัพย์อยู่ที่ตั้งแต่ 134,000 – 318,000 บาทต่อตารางเมตร ผ่านทางช่องทางออนไลน์ของเซาเทิร์น เมโทรโพลิส เดลี่ (Southern Metropolis Daily) หนังสือพิมพ์อันดับหนึ่งของมณฑลกวางตุ้ง ประกอบด้วยแอพพลิเคชั่น จำนวนดาวน์โหลด 14,000,000 ครั้ง วีแชท เหว่ยป๋อ จำนวนผู้ติดตาม 13,400,000 คน จำนวนผู้ติดตาม 1,200,000 คน พร้อมกันนี้บริษัทฯ ยังได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยในนามของเซาเทิร์น เมโทรโพลิส เดลี่ และ หนานฟาง เดลี่ อีกด้วย

“นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้ทำการปรับกลุยทธ์และคอนเทนต์ในการรายงานข่าวบนช่องทางออนไลน์ของซิงเสียนเยอะเป้า ให้รวดเร็วทันต่อเหตุการณ์ ทันสมัยและอยู่ในความสนใจของผู้บริโภคชาวจีน โดยช่องทางออนไลน์ ได้แก่ วีแชท เหว่ยป๋อ เฟสบุ๊คและเว็บไซต์ ปัจจุบันมีการนำเสนอข่าวสารครบทุกประเภท อาทิ ข่าวการเมือง ข่าวเศรษฐกิจ ข่าวบันเทิง และข่าวไลฟ์สไตล์ เป็นต้น สำหรับวีแชท จำนวนผู้ติดตาม 600,000 คน และเหว่ยป๋อ จำนวนผู้ติดตาม 300,400 คน โดยจะมีการนำเสนอข่าว วันละ 5-7 ชิ้น ทั้งนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 30% ในส่วนของกลุ่มออนไลน์ คิดเป็นสัดส่วน 40% ของรายได้ทั้งหมดและคาดหวังจะมีผู้ติดตามในทุกช่องทางออนไลน์ทุกช่องทางรวม 1,200,000 คน ภายในสิ้นปีนี้” นางอวสร กล่าวเสริม


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ