“ตาก” เดินหน้าโรดโชว์ “เที่ยวตากหลากสไตล์” กระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว

นายสิโรตม์ มียศ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุโขทัย ปฏิบัติราชการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตาก เปิดเผยว่า สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตาก ได้จัดงานแสดงสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว เส้นทางการท่องเที่ยวจังหวัดตาก ภายใต้ชื่องานเที่ยวตาก หลากสไตล์ โดยได้นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวและกลุ่มวิสาหกิจผลิตภัณฑ์ชุมชน ไปจัดโรด์โชว์โปรโมทการท่องเที่ยวเมืองรองพร้อมรับฤดูการท่องเที่ยวที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 2

โดยการจัดงานครั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว วัฒนธรรมและประเพณีของจังหวัดตาก ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวและผู้สนใจไปเยือนในฤดูการท่องเที่ยวนี้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มศักยภาพด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดตาก นำไปสู่การเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้จากการท่องเที่ยวให้จังหวัดตาก


อย่างไรก็ตาม คาดว่าปี 2561 จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวตากประมาณ 1 ล้านคน สร้ารงรายได้กว่า 6 พันล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณ 10% ปัจจัยบวกมาจากการคมนาคมที่สะดวกขึ้น เช่น สนามบินแม่สอด ส่วนต่อขยายรันเวย์กำลังจะแล้วเสร็จ และการค้าชายแดนที่มีมูลค้าเพิ่มขึ้นมหาศาลทุกปี ผลักดันให้กลุ่มธุรกิจและนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปยังฝั่งประเทศเมียนมามากยิ่งขึ้น

Previous article“กรุงศรี” คาดเงินบาทสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 33.20-33.50 หวั่นผลกระทบวิกฤตค่าเงินตุรกี
Next articleบลจ.ไทยพาณิชย์ เปิดจองกองทุน SCBPIN ลงทุนกองอสังหาฯ-รีทส์-อินฟราฯ ลุยประเดิมตลาดไทย-สิงคโปร์