“ช่อง 8” เปิดศึก! ละคร ปรับผังเติมคอนเทนท์

ช่อง 8” เปิดศึก! ละคร ปรับผังเติมคอนเทนท์ชูจุดแข็งเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแมสดึงฐานผู้ชมละครช่วงวีคเอน กับซีรี่ส์ไทย 2 เรื่อง วิญญาณพิศวงและ ลิขิตชีวิตดันขายเวลาโฆษณาช่วงไฮซีซันครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่องตามเป้า

ดร. องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กล่าวว่า “ช่วงครึ่งปีหลังทางช่อง 8 ได้มีการปรับกลยุทธ์เติมคอนเทนท์เด็ด วางผังละครใหม่ทำละครสั้นที่จบในตอนเดียวในช่วงวีคเอนวันหยุด ซึ่งการปรับผังละครในช่วงเวลาดังกล่าว มุ่งเน้นละครที่สะท้อนชีวิตจริงหรือความเชื่อในเรื่องสิ่งลี้ลับต่างๆ ตอบโจทย์ผู้ชมละครกลุ่มแมส ในช่วงเวลาไพไทม์วันหยุดที่คนไทยส่วนใหญ่พักผ่อนอยู่บ้านดูทีวีกับครอบครัว และเพื่อดึงเรตติ้งของช่องและเม็ดเงินจากการขายโฆษณาให้สูงขึ้น  ภายใต้แนวคิด มุ่งหารายได้ด้วยตัวเอง ลดการพึ่งพารายได้จากภายนอก”  โดยส่งซีรี่ส์ไทย 2 เรื่อง “วิญญาณพิศวง”เป็นละครแนวหลอนเขย่าขวัญ นำแสดงโดย มังกร ปภาวิน หงส์ขจร และ ยีนส์ เกวลิน ศรีวรรณา และมีดารารับเชิญแม่เหล็กมาร่วมแสดง อาทิ น้ำตาล ชลิตา ฟาง พิชญา ใหม่ สุคนธวา วินัย ไกรบุตร ดิว อริสรา กวางเดอะเฟซ  เจี๊ยบ ชมพูนุช และ ละครเรื่อง “ลิขิตชีวิต”เป็นเรื่องราวสะท้อนกฎแห่งกรรม โดยมี “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” “ธัญญ่า อาร์สยาม” และ ต้อม รชนีกร พันธุ์มณี   นักแสดงฝีมือเยี่ยมที่มาร่วมสร้างสีสรรให้กับละครเรื่องนี้

พบกับซีรี่ส์ไทย 2 เรื่อง ที่จะมาสร้างความตื่นเต้น ประทับใจ ได้ทุกวันเสาร์ แฟนละครช่อง 8 ไม่ควรพลาด กับสโลแกน “ใครๆก็ดูช่อง8” รับรองไม่ผิดหวัง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ