ริโก้ เปิดตัว Ricoh Experience Center เพื่อเปิดประสบการณ์การทำงานในยุคดิจิทัล ที่ “ทรู ดิจิทัล พาร์ค”

ริโก้ เปิดตัว Ricoh Experience Center อย่างเป็นทางการ มุ่งเปิดประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ ในการใช้นวัตกรรม และเทคโนโลยีเสริมศักยภาพธุรกิจ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ประกอบการยุคดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Empowering Digital Workplaces พร้อมเปิดให้บริการเต็มอย่างรูปแบบ ณ “ทรู ดิจิทัล พาร์ค” สุขุมวิท 101 (ใกล้บีทีเอส สถานีปุณณวิถี)

มร.จูเลี่ยน ไฟร์เอ็ต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ริโก้เป็นผู้นำในการให้บริการด้านอุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติมายาวนานกว่า 80 ปี และในวันนี้ ก้าวขึ้นไปอีกขั้น สู่การตอบสนองไลฟ์สไตล์การทำงานคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล โดยสนับสนุนให้ลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายได้เข้ามาสัมผัสกับนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการทำงานที่ Ricoh Experience Center ซึ่งอยู่ในโครงการ ทรู ดิจิทัล พาร์ค โดยในศูนย์มีการจัดแสดงอุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติและซอฟต์แวร์โซลูชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยให้การบริหารจัดการงานเอกสารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด และ Analytics Solutions ระบบห้องประชุมอัจฉริยะ เพื่อให้ทุก ๆ คนที่สนใจเข้ามาทดลองใช้งาน พร้อมกับเปิดประสบการณ์ในการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการเสริมศักยภาพธุรกิจอย่างมืออาชีพ ทั้งนี้ ริโก้ เชื่อมั่นว่า ทั้งกลุ่มสตาร์ทอัพ กลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ จะได้รับแรงบันดาลใจจากการเยี่ยมชม Ricoh Experience Center ในการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงาน ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยอย่างแน่นอน โดย Ricoh Experience Center ประกอบด้วย 3 โซนเด่นๆ ดังนี้

โซนที่ 1: Surveillance and Analytics Solutions

ริโก้ เปิดให้เป็นพื้นที่จัดแสดงระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด พร้อมกับโซลูชั่นที่ช่วยบริหารจัดการข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งไม่เพียงแต่ใช้ประโยชน์ในการรักษาความปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปต่อยอดในการเก็บข้อมูลลูกค้า เพื่อนำไปวิเคราะห์ นำไปใช้ประโยชน์ในด้านการวางแผนกลยุทธ์ การระบบการขายสินค้า การให้บริการแก่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย รวมถึงขยายธุรกิจต่างๆ ในยุคดิจิทัลได้อีกด้วย

โซนที่ 2: Workplace Management Solutions

ริโก้ เปิดให้เป็นพื้นที่จัดแสดงสินค้าและเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ให้แก่สำนักงาน ไม่ว่าจะเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ในยุคดิจิทัล ยกระดับให้องค์กรมีความทันสมัย ระบบควบคุมการเปิดปิดไฟอัตโนมัติในสำนักงาน ซึ่งช่วยให้ประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย ระบบการจองโต๊ะทำงานหรือระบบการจองห้องประชุม เหมาะกับไลฟ์สไตล์การทำงานของคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ ยังมี อุปกรณ์และระบบบริการในห้องประชุม รวมทั้งระบบ Conference System ที่มีทั้ง Hardware และ Software ซึ่งตอบสนองความต้องการในการประชุมทุกรูปแบบ ช่วยให้ผู้บริหารและพนักงานสามารถเข้าร่วมประชุมได้ทุกที่ทุกเวลา

โซนที่ 3: Document Solutions

ริโก้ เปิดให้เป็นพื้นที่ จัดแสดงอุปกรณ์และโซลูชั่นเกี่ยวกับการพิมพ์ และการบริหารการจัดการเอกสารในสำนักงาน รวมถึงระบบการพิมพ์เชิงพาณิชย์ ภายใต้แนวคิด Dynamic Workplace Intelligence มีทั้ง เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชัน เครื่องเลเซอร์พรินเตอร์ ซอฟท์แวร์โซลูชั่นและแอปพลิเคชั่นของตัวเครื่อง ที่จะเข้ามาช่วยเรื่องงานเอกสารให้กลายเป็นเรื่องง่ายที่มากขึ้น รวมถึงระบบ Robotic Process Automation (RPA) ที่มี IT โรบอท ช่วยสนับสนุนการทำงาน ช่วยบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมาก ๆ และกระบวนการทำงานที่มีการทำซ้ำ ๆ ในรูปแบบเดิม ๆ อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีเครื่องพิมพ์บนผ้า สามารถพิมพ์ลวดลายบนผ้า เช่น เสื้อยืด ถุงผ้า ปลอกหมอน และ ถุงเท้า ทำให้สามารถสร้างสรรค์ของพรีเมี่ยมได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึง ตัวอย่างงานพิมพ์จากเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง สามารถพิมพ์ บนวอลเปเปอร์ กระเบื้อง และ ไม้ เพื่อการตกแต่งภายในได้อีกด้วย

Ricoh Experience Center พร้อมให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเองแล้ววันนี้ที่ True Digital Park โซน Innovation Space ชั้น 6 โดยเปิดให้บริการ วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ระหว่างเวลา 08.00 – 16.30 นาฬิกา ทั้งนี้ ริโก้ มุ่งหวังว่า Ricoh Experience Center จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้อย่างสร้างสรรค์ให้กับธุรกิจ เพื่อเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพการทำงานในยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง สำหรับ ผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ products@ricoh.co.th หรือโทรศัพท์ 0-2088-2158

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ