“ไดกิ้น เคมีคอล เซาท์อีสท์ เอเชีย” เดินหน้าบุกตลาดน้ำยาแอร์เต็มสูบ โชว์นวัตกรรมรักษ์โลก พร้อมขึ้นแท่นผู้ผลิตสารทำความเย็นเบอร์หนึ่งในเอเชีย

มร.ทาเคชิ โคนิชิ ประธานบริษัท ไดกิ้น เคมีคอล เซาท์อีสท์ เอเชีย จํากัด เปิดเผยว่า จากการ
ที่บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาโดยตลอดเกือบหนึ่งศตวรรษในฐานะผู้ผลิตสารทำความเย็นมาตรฐานระดับโลก ได้มีนโยบายขยายตลาดและก่อตั้งบริษัท ไดกิ้น เคมีคอล เซาท์อีสเอเชียขึ้น เพื่อคงไว้ซึ่งมาตรฐานอันสูงสุด ทางเราจึงไม่หยุดยั้งที่จะคิดค้นพัฒนานวัตกรรมเพื่อผลิตสินค้าและสารทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพพร้อมทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสนับสนุนคู่ค้าของเราให้พร้อมนำเสนอขายสินค้าที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครบถ้วนตามความต้องการทั้งในด้านคุณภาพของสินค้า และการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ถือเป็นโจทย์สำคัญในปัจจุบันที่มองข้ามไม่ได้


“ปีนี้เราพร้อมนำเสนอสารทำความเย็นที่มีคุณสมบัติพิเศษในการลดการภาวะเรือนกระจกซึ่งนำมาบรรจุในถังแบบรีฟีลโดยไม่ต้องทิ้งถัง ถือได้ว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และได้มีการจัดตั้งสถานีเพื่อบรรจุสารทำความเย็นขึ้นมาโดยเฉพาะ ทั้งเพื่อการผลิตในการตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าและเพื่อลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม โดยปัจจุบันเรามีเป้าหมายที่จะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในไทยและพร้อมที่จะขยายตลาดไปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพและมีความต้องการเครื่องปรับอากาศที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง” มร.โคนิชิ กล่าว


บริษัทฯ ไม่เพียงแต่พร้อมขยายฐานลูกค้าไปยังตลาดเครื่องปรับอากาศและสารทำความเย็นสำหรับ
ที่พักอาศัย แต่ยังพร้อมขยายตลาดไปยังตลาดอุตสาหกรรมรถยนต์ และยังมีวัสดุเคลือบสำหรับอุตสาหกรรม ปิโตรเคมีและอาคาร ผลิตภัณฑ์กันน้ำและน้ำมันสำหรับกระดาษ (สำหรับบรรจุภัณฑ์อาหาร) และเครื่องนุ่งห่ม รวมทั้งแผงวงจรไฟฟ้า ซึ่งพร้อมเจาะกลุ่มลูกค้าในแต่ละกลุ่มอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้บริษัทยังตระหนักถึงความสำคัญของการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยได้และเริ่มใช้ถังชนิดเติม เพื่อจะได้ควบคุมการปล่อยแก๊สฟลูโรคาร์บอน ซึ่งช่วยลดการระเหยของแก๊สที่เหลือในถังไปสู่ชั้นบรรยากาศ ด้านการบรรจุและจัดส่ง เราได้ไว้วางใจให้ บริษัท ไทยสเปเชียลแก๊ส จำกัด หรือ ทีเอสจี ผู้ผลิตและจำหน่ายแก๊สอุตสาหกรรม ที่มีประสบการณ์ด้านธุรกิจแก๊สมายาวนานกว่า 20 ปีและได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล ดำเนินการเติมสารทำความเย็น ซึ่งครั้งนี้เป็นการร่วมมือระหว่างกันครั้งแรกระหว่างสองบริษัท ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะเกิดความร่วมมือร่วมกันอย่างต่อเนื่อง โดยในการบรรจุก๊าซรุ่นนี้ ทางทีเอสจีได้ใช้ระบบคอมพิวเตอร์เพื่อควบคุมการผลิต ใช้การจัดการโดยมีการเรียงระบบแบบ First In First Out (FIFO) เป็นพื้นฐาน


ทั้งนี้ปัจจุบันรูปแบบของเครื่องปรับอากาศคือตัวแปรสำคัญต่อตลาดสารทำความเย็น โดยปัจจุบันสัดส่วนการใช้สารทำความเย็นที่ใช้ในประเทศไทยแบ่งออกเป็น R410A 70 %และที่เหลือ 30% เป็น R32 ในขณะที่การใช้สารทำความเย็นกำลังเปลี่ยนจาก R410A ไปเป็น R32 มากขึ้น เนื่องจากมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า

Previous articleไทยออยล์ จับมือ จีพีเอสซี ติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์โครงการเฉลิมพระเกียรติ สร้างเสถียรภาพด้านพลังงานให้กับ รพ.เกาะสีชัง
Next article“สมคิด” จี้กระทรวงอุตฯห้ามเกียร์ว่าง เร่งเครื่องเกษตรแปรรูป ส่งไม้ต่อทีมเศรษฐกิจใหม่ดึงนักลงทุนญี่ปุ่น