ทับทิม – อัญรินทร์ ศิลปินที่รักในงานหัตถศิลป์ไทย เปิดตัวผลงานการออกแบบผ้าฝ้ายลายอย่างในงาน “ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 12”

ทับทิม – อัญรินทร์ ศิลปินที่รักในงานหัตถศิลป์ไทย เปิดตัวผลงานการออกแบบผ้าฝ้ายลายอย่างในงาน “ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 12”

ทับทิม – อัญรินทร์ ศิลปินที่รักในงานหัตถศิลป์ไทย เปิดตัวผลงานการออกแบบผ้าฝ้ายลายอย่างในงาน “ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 12”

ทับทิม – อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ศิลปิน นักแสดง ที่รักในงานผ้าไทย หนึ่งในดีไซนเนอร์ ผู้ร่วมออกแบบ ผ้าฝ้ายพิมพ์ลายพิเศษลิมิเต็ดอิดิชั่น สร้างความฮือฮาด้วยลาย “ทับทิมสยาม” เปิดตัวในงาน “ฝ้ายทอใจครั้งที่ 12” จัดโดย ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT ด้วยแรงบันดาลใจต้นแบบ จากผ้าลายอย่าง อีกหนึ่งความพิเศษที่สร้างสรรค์ให้ผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายของไทย ตอบโจทย์ หัตถศิลป์ของชีวิตปัจจุบัน

ทับทิม – อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ศิลปิน นักแสดงที่อินกับแฟชั่นผ้าไทย และมักเห็นสวมใส่ชุดผ้าไทยออกงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนมีแฮชแท็ก #ไทยจ๋า เป็นของตัวเอง ที่สำคัญยังได้มาร่วมงานกับ SACICT โดยร่วมออกแบบผ้าพิมพ์ลายพิเศษ ในชื่อลาย “ทับทิมสยาม” ซึ่งเปิดตัวในงาน ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 12 เมื่อวันที่ 27 – 30 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ทับทิม – อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ได้กล่าวถึง การออกแบบผ้าฝ้ายพิมพ์ลายพิเศษ ในชื่อลาย “ทับทิมสยาม” ว่า ส่วนตัวมีความชื่นชอบผ้าไทย เพราะมองว่า เป็นผ้าที่มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ โดยเฉพาะผ้าฝ้ายที่สวมใส่สบาย และสามารถนำมาออกแบบเข้ากับเทรนด์แฟชั่นได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจากการที่ได้รับโจทย์ให้ออกแบบผ้าฝ้ายลายพิเศษจากแรงบันดาลใจของ “ผ้าลายอย่าง” จึงได้นำ ดอกประจำยาม ผสมผสานกับรูปแบบกราฟฟิติ้ที่เน้นลายเส้น เลือกโทนสีเหลืองแทนความรุ่งเรื่อง สีน้ำเงินแทนความจงรักภัคดี และความภาคภูมิใจ ออกมาในแนว street wear ให้มีความเป็นสมัยใหม่มากขึ้น เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย “สไตล์ลายอย่าง” สร้างการยอมรับให้คนไทย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่หันมาสนใจในผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายไทยมากขึ้น

ด้านนางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ กล่าวเพิ่มเติมว่า ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 12 ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ฝ้ายทอใจ สไตล์ลายอย่าง” โดยรับแรงบันดาลใจมากจากความงดงามและลวดลายของผ้าลายอย่าง ซึ่งเป็นผ้าพิมพ์ลาย ที่มีสีสัน เทคนิคการพิมพ์ที่มีความโดดเด่น ควรค่าแก่การสืบสาน ต่อยอด จึงได้นำผ้าลายอย่างมาสร้างสรรค์บนผืนผ้าฝ้าย และความสำเร็จจากการจัดงาน คือ SACICT สามารถสร้างการยอมรับ สร้างความนิยมให้กับผู้ที่ชื่นชอบในงานผ้าฝ้าย ซึ่งจะเห็นได้ว่า นอกจากเนื้อผ้าฝ้ายจะใส่สบายแล้ว ลวดลายพิเศษที่ได้รับการออกแบบมายังดูทันสมัยเข้ากับเทรนด์แฟชั่นได้อย่างลงตัวอีกด้วย


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ