ริชชี่ อรเณศ อวดความโดดเด่น ชุดชาติพันธุ์ลาหู่ ในงาน ชีวิตใหม่ใต้ร่มพระบารมี ครั้งที่ 2

ริชชี่ อรเณศ อวดความโดดเด่น ชุดชาติพันธุ์ลาหู่ ในงาน ชีวิตใหม่ใต้ร่มพระบารมี ครั้งที่ 2

ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส นางเอกสาวเชื้อสายลาหู่ ชู “ความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ชุดชาติพันธุ์” ในงาน ชีวิตใหม่ใต้ร่มพระบารมี ครั้งที่ 2 จัดโดย ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT ซึ่งเป็นงานที่ รวบรวมผลงานศิลปหัตถกรรมแห่งชาติพันธุ์ที่ยิ่งใหญ่ และหลากหลายมากที่สุด เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ริชชี่ อรเณศ อวดความโดดเด่น ชุดชาติพันธุ์ลาหู่ ในงาน ชีวิตใหม่ใต้ร่มพระบารมี ครั้งที่ 2ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส ลูกหลานชนเผ่าลาหู่ มาในชุดจากแรงบันดาลใจชาติพันธุ์ลาหู่ หรือ มูเซอ โดยเป็นการแสดงที่มุ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จากการที่ครอบครัวโดยคุณตา คุณยายและมารดา ได้รับน้ำพระราชหฤทัยจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนี พระพันปีหลวง ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่ทรงเปลี่ยนผืนดินที่เคยปลูกฝิ่นบนดอยผ้าห่มปก จังหวัดเชียงใหม่ สู่พื้นที่เกษตรกรรม จากต้นชาอัสสัมต้นแรกที่ได้รับพระราชทาน ยังความซาบซึ้งใจแก่ลูกหลาน มาจวบจนปัจจุบัน ตลอดจน การได้มาเป็นส่วนหนึ่งของการเผยแพร่งานศิลปหัตถกรรมแห่งชาติพันธุ์ จึงถือได้ว่าเป็นความปลื้มปิติยินดี เพราะอยากให้คนรุ่นใหม่หันมาเล็งเห็นคุณค่าของงานหัตถกรรมที่มีความหลากหลาย รวมถึงงานแห่งชาติพันธุ์ที่ปัจจุบันสามารถประยุกต์เข้ากับวิถีชีวิตปัจจุบันได้

ริชชี่ อรเณศ อวดความโดดเด่น ชุดชาติพันธุ์ลาหู่ ในงาน ชีวิตใหม่ใต้ร่มพระบารมี ครั้งที่ 2 ริชชี่ อรเณศ อวดความโดดเด่น ชุดชาติพันธุ์ลาหู่ ในงาน ชีวิตใหม่ใต้ร่มพระบารมี ครั้งที่ 2

 

QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ