สยาม ทาคาชิมายะ เอาใจหนุ่มสาวชาวแฟชั่นนิสต้า รวบรวมแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นชื่อดังคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด Autumn/Winter 2019

สยาม ทาคาชิมายะ เอาใจหนุ่มสาวชาวแฟชั่นนิสต้า รวบรวมแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นชื่อดังสุดเอ็กซ์คลู
ซีฟ ส่งตรงจากรันเวย์ญี่ปุ่นถึงไทยพร้อมเผยโฉมคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด Autumn/Winter 2019

“สยาม ทาคาชิมายะ” ห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ระดับลักซ์ชัวรี่ ภายใต้คอนเซ็ปต์การผสมผสานที่สุดของห้างสรรพสินค้าในไทยและทาคาชิมายะของญี่ปุ่น ชวนหนุ่มสาวชาวแฟชั่นนิสต้ามาเลือกช้อปไอเท็มชิ้นเด็ดจากหลากหลายแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นชื่อดังที่คัดสรรมาอย่างพิเศษเพียงที่เดียวในเมืองไทย เอาใจแฟชั่นเลิฟเวอร์หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายลักซ์ชัวรี่แฟชั่นที่จะได้สัมผัสกับสุดยอดแบรนด์ลักซ์ชัวรี่แฟชั่นสุดคลาสสิคส่งตรงจากไฮรันเวย์ของญี่ปุ่น อาทิ แบรนด์จุน อชิดะ (Jun Ashida) แบรนด์ยูกิ โทริ (YUKI TORII) แบรนด์อากิระ นากะ (Akira Naka) เป็นต้น สำหรับสายสตรีทแฟชั่นรับรองว่าจะต้องตกหลุมรัก แบรนด์สไนเดล (Snidel) และ แบรนด์เฟรย์ ไอดี (Fray I.D) ที่เนรมิตให้สาวๆ ได้สวยชิคกันแบบโททัลลุค ส่วนหนุ่มสาวสายสปอร์ตแฟชั่นที่รักกิจกรรมกลางแจ้งก็พลาดไม่ได้กับ แบรนด์แอนด์ วันเดอร์ (and Wander) แบรนด์นานามิกะ (nanamica) และแบรนด์สโนว์ พีค (SNOW PEAK) ที่นำเสนอสไตล์สุดเท่พร้อมนวัตกรรมของเนื้อผ้าและเทคโนโลยีการตัดเย็บสุดล้ำ พร้อมเผยโฉมคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด Autumn/Winter 2019 ของทุกแบรนด์ที่เต็มเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจและงานดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตา

เริ่มกันที่กลุ่มลักซ์ชัวรี่แฟชั่นแบรนด์สำหรับผู้หญิง แบรนด์จุน อชิดะ (Jun Ashida) เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มราชวงศ์ญี่ปุ่นและชนชั้นสูง ก่อตั้งโดย จุน อชิดะ (Jun Ashida) ดีไซเนอร์ที่โด่งดังในแวดวงแฟชั่นญี่ปุ่นมากว่า 40 ปี คอลเล็กชั่น A/W2019 นี้ ยังคงโดดเด่นด้วยลุคและสีสันที่หรูหราสง่างามตามแบบฉบับของแบรนด์ ด้วยวัสดุพรีเมี่ยมอย่างผ้าวูล ผ้าไหม ผ้านิต ในโทนสีสุดคลาสสิค สีขาว สีดำ และสีเบจ โดยดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจจากบ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณที่สร้างขึ้นจากงานฝีมือ รวมถึงพิพิธภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ลูกอมและขนมหวานสำหรับมอบเป็นของขวัญในงานแต่งงานหรืองานวันเกิดในกลุ่มราชวงศ์ญี่ปุ่น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการออกแบบระดับสูงและเป็นงานฝีมือที่มีความประณีตวิจิตรบรรจงทั้งสิ้น แบรนด์ทาเอะ อชิดะ (Tae Ashida) แบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงในแบบร่วมสมัยที่ต่อยอดมาจากแบรนด์จุน
อชิดะ เน้นความเรียบง่ายทว่ายังคงความหรูหราด้วยการเลือกใช้เนื้อผ้าระดับพรีเมี่ยม และผสมผสานเทรนด์แฟชั่นเพื่อเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่น โดยแรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่นนี้ เกิดจากนิยามแห่งความหลากหลายของสังคม ดีไซเนอร์จึงนำเอาความหลากหลายของวัสดุที่นำสมัยและวัสดุจากธรรมชาติรูปแบบใหม่ มาปรับใช้เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ภายใต้โทนสีหลักคือสีม่วง สีชมพู และสีเบจ ทำให้เกิดลุคหรูหราและมีความทันสมัยในขณะเดียวกัน

มาต่อกันที่ แบรนด์ยูกิ โทริ (YUKI TORII) แบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เรื่องลายปริ้นท์ที่ดูหรูหรา และการผสมผสานชนิดของผ้าและรูปแบบของชุดด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ๆ ในคอลเล็กชั่น A/W2019 นี้ ได้มีการนำเอา patch work ที่เปิดตัวเมื่อ 25 ปีก่อนมาปรับสเกลเป็นลายปริ้นท์และนำมาทำชุดเดรสที่ให้ลุคเฟมินีน
แสนอ่อนหวาน สีที่ใช้ในคอลเล็กชั่นนี้มีการนำเอาสีต่าง ๆ มาประกอบเข้าด้วยกัน เช่น สีฟ้าสว่าง ร่วมกับ สีเทา เป็นต้น

แบรนด์มุลเลอร์ ออฟ โยชิโอะคูโบะ (Muller of Yoshiokubo) แฟชั่นแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงประเทศฝรั่งเศส จุดเด่นของแบรนด์คือการออกแบบที่มีเอกลักษณ์และสามารถสวมใส่ได้หลายแบบ ซึ่งในคอลเล็กชั่นA/W2019 นี้ เน้นสีเอิร์ทโทนที่เพิ่มความจัดจ้านมากขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจาก Luis Barragán สถาปนิกชื่อดังจากยุคโมเดิร์นที่ฉีกขนบความเรียบเนี้ยบและให้กลิ่นอายของงานออกแบบในสไตล์เม็กซิกัน และ แบรนด์อากิระ นากะ (Akira Naka) แบรนด์ร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของแบรนด์คืองานดีไซน์ที่มีความร่วมสมัยในราคาที่จับต้องได้ มีการผสมผสานวัสดุต่างๆ เข้าเป็นส่วนหนึ่งกับแบบเสื้อผ้า เช่น เสื้อที่มีเข็มขัด หรือสร้อยที่ติดมากับเสื้อ ซึ่งในคอลเล็กชั่น A/W2019 นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมและสิ่งปลูกสร้างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของประเทศญี่ปุ่น โดยนำเสนอออกมาในโทนสีขาว เทา น้ำตาล และดำ

เอาใจสาว ๆ แฟชั่นนิสต้าที่ชื่นชอบแฟชั่นลุคสตรีทสไตล์ พลาดไม่ได้กับสองแบรนด์สุดเก๋ ที่สาว ๆ สามารถสนุกกับการแต่งตัวได้แบบโททัลลุค! ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋า แบรนด์สไนเดล (Snidel) แบรนด์สตรีทแฟชั่นคอนเซปต์ “street × formal” ให้ลุคทำงานที่สามารถสลับไลฟ์สไตล์ไปเที่ยวเล่นได้ด้วยชุดเดียวกัน ซึ่งชุดเดรสในคอลเล็กชั่นนี้เน้นโทนสีพาสเทลนุ่มนวลและนำผ้าลูกไม้ลายใหม่มาผสมผสานกับชิ้นงานฝีมือ งานปัก และวัสดุ Handicraft ทำให้ได้อารมณ์ความวินเทจในลุคสาวหวานที่มีความโรแมนติค แบรนด์เฟรย์ ไอดี Fray I.D อีกหนึ่งแบรนด์ที่โด่งดังมากในกลุ่มวัยรุ่นญี่ปุ่น เน้นเนื้อผ้าที่มีคุณภาพดี สวมใส่สบาย โดยมีเอกลักษณ์ในแนวแฟชั่นไฮสตรีท แรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่นนี้มาจากนิยามของคำว่า LEAN AND SENSUAL ใช้โทนสีที่มีมิติและเน้นสัดส่วนของชุดให้ช่วงเอวมีความกระชับเป็นพิเศษ โดยนำเอาเนื้อผ้าลินินและคอตตอนมาใช้ ทำให้ได้ลุคที่มีความวินเทจแต่ยังดูสบาย

ปิดท้ายกับอีก 3 แฟชั่นแบรนด์ดังที่มีการผสมผสานเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งานกลางแจ้งควบคู่ไปกับดีไซน์ที่ทันสมัย เหมาะสำหรับหนุ่มสาวสายแคชช่วลและสายสปอร์ต แบรนด์แอนด์ แวนเดอร์
(and Wander) แบรนด์เสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์ของธรรมชาติ เหมาะกับการปีนเขาและกิจกรรมกลางแจ้งทุกโอกาส เซ็ทไอเท็มหลักของคอลเล็กชั่นนี้โดดเด่นด้วยเทคนิคการสะบัดสีสร้างลวดลายดีไซน์แปลกตา นอกจากนี้ยังมีไอเท็มชิ้นอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ เสื้อกั๊ก Alpha Vest ที่ใช้เส้นใยสังเคราะห์ด้วยเทคโนโลยี Polartec ให้ความอบอุ่นแต่มีน้ำหนักเบา รวมถึงแอคเซสซอรี่ต่าง ๆ อาทิ กระเป๋าที่มีนวัตกรรมของเนื้อผ้า Cordura ซึ่งให้ความทนทานเหมาะกับการใช้งานสมบุกสมบัน แบรนด์นานามิกะ (nanamica) สำหรับหนุ่มสาวที่รักความสนุกสนาน ปราดเปรียว ทันสมัย โดยมีเอกลักษณ์ในการผสมผสาน Casual wear เข้ากับ Sport wear และเน้นประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีของเนื้อผ้า Alphadry มีความยืดหยุ่นสูง คงสภาพดี ไม่ยับง่าย สำหรับไอเท็มในคอลเล็กชั่นนี้ ดีไซเนอร์ได้โฟกัส “ทะเล” ซึ่งเป็นรากเหง้าและเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ เช่น เสื้อโค้ทแบบดั้งเดิมที่ทำให้นึกถึงทะเล เสื้อกันลมทรงพาร์กาที่มาพร้อมกันส่วนที่เป็นทรงธง เสื้อแจ๊คเก็ตสีน้ำเงินที่มีผ้าใบจากธรรมชาติเย็บอยู่ด้านใน และ แบรนด์สโนว์ พีค (SNOW PEAK) แบรนด์ที่เอาใจคนชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเฉพาะการออกแคมป์ปิ้ง (Camping) โดยออกแบบผสมผสานไลฟ์สไตล์เมืองให้เข้ากับธรรมชาติมากที่สุด เสื้อผ้าของแบรนด์ Snow Peak มีหลากหลายไอเท็ม ทั้งกราฟฟิคทีเชิ้ต โอเวอร์โค้ทตัวยาวมีปก แจ็กเก็ตกันลมจากเทคโนโลยีล่าสุด Octa® ซึ่งมีคุณสมบัติให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย น้ำหนักเบา และระบายอากศได้ดี จุดเด่นของแบรนด์คือสวมใส่สบาย เหมาะกับทุกกิจกรรมและสภาพอากาศ ควบคู่ไปกับการออกแบบที่ทันสมัย โดยสินค้าของแบรนด์จะครอบคลุมไปถึง เต็นท์ และอุปกรณ์สำหรับการออกแคมป์ต่าง ๆ

นอกจากนี้ ยังมีแอคเซสซอรี่แบรนด์ดังส่งตรงจากญี่ปุ่น อาทิ แบรนด์กระเป๋ามาสเตอร์พีซ (Master-piece) ที่โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่มาพร้อมกับดีไซน์ของกระเป๋าหลากหลายรูปแบบ ซึ่งผสมผสานกับเทคโนโลยีการผลิตแบบพิเศษที่ใช้ในกองทัพสหรัฐ ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนและกันน้ำ พร้อมความพิเศษในคอลเล็กชั่นล่าสุดคือสีสันที่สดใส แบรนด์รองเท้าหนังวัวแท้มาดราส (Madras) ในแบบสมาร์ทบิสิเนส
ลุคกับคุณภาพระดับพรีเมี่ยมในดีไซน์ทันสมัยพร้อมด้วยเทคโนโลยีการเย็บซ่อนด้ายที่ทำให้รองเท้าแข็งแรงทนทาน

มาพบกับเหล่าแฟชั่นแบรนด์ดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟส่งตรงจากญี่ปุ่น พร้อมหลากหลายไอเท็มจาก
คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดได้แล้วที่ ชั้น 1 แผนก Ladies’ Wear และชั้น 3 แผนก Men’s Wear สยาม
ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-0117500 FB: Siam Takashimaya
/IG: Siamtakashimayaofficial

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ