มูลนิธิเอดส์แห่งประเทศไทย ขอเชิญคนไทยทุกคนร่วมสร้างประวัติศาสตร์งาน “AIDS-ALMOST ZERO RUN วิ่งพิชิตเอดส์”

วันที่ 7 พ.ย.62 ที่ผ่านมาทาง มูลนิธิเอดส์แห่งประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าว “AIDS-ALMOST ZERO RUN วิ่งพิชิตเอดส์” ณ ลานทางเชื่อม BTS สยามสแควร์วัน ชั้น G โดยมี “คุณ พร้อมบุญ พานิชภักดิ์” กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิเอดส์แห่งประเทศไทย เป็นประธานกล่าวเปิด และยังมีแบรนด์แอมบาสเดอร์ในโครงการอีกนิดพิชิตเอดส์อย่าง “คุณหนูดี” วนิษา เรซ นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านอัจฉริยภาพ “คุณหมอเอิง” พญ.อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์ นางแบบโฆษณาและพิธีกร “พี่ป๊อก” อิทธิพล สมุทรทอง มาร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย

 

กิจกรรม “AIDS-ALMOST ZERO RUN วิ่งพิชิตเอดส์” จัดขึ้นเพื่อช่วยคนไทยทุกคนมามีส่วนแสดงพลังในการเป็นส่วนหนึ่งในการยุติปัญหาเอดส์ให้หมดจากประเทศไทยภายในปี พ.ศ. 2573 แต่การช่วยให้ปัญหาการติดเชื้อเอชไอวีน้อยลงหรือเท่ากับศูนย์นั้น พวกเราทุกคนต้องมีความเข้าใจและมีความตระหนักรู้ที่เท่าทันต่อการป้องกันด้วยเช่นกัน หากรู้ว่าตนเองมีความเสียงการเข้ารับการตรวจเลือดและรับยาเพร็พ (PrEP) ภาย 72 ชั่วโมงกินยาต่อเนื่อง 28 วันและกลับตรวจเลือดซ้ำโอกาสที่จะไม่ติดเชื้อเอชไอวีก็มีสูงมาก การให้ความรู้ความเข้าใจในกลุ่มเด็กและเยาวชนเรื่องการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย หรือ Safe sex ยังคงเป็นเรื่องที่จำเป็นและต้องทำอย่างต่อเนื่อง เมื่อคนในสังคมมีความเข้าใจเกี่ยวกับเอชไอวี/เอดส์สิ่งเหล่านี้จะช่วยลดความรังเกียจและเลือกปฏิบัติให้เกิดขึ้นกับผู้ติดเชื้อฯ ได้อีกด้วย การระดมทุนในครั้งนี้จะนำไปใช้ในการทำงานป้องกันการติดเชื้อเอชไอวีกับให้เด็กและเยาวชน และช่วยกลุ่มเด็ก เยาวชน ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเอดส์ที่อยู่ในภาวะยากลำบาก กิจกรรม AIDS-ALMOST ZERO RUN เป็นการวิ่งการกุศลขอชักชวนให้ทุกคนในสังคมได้มาร่วมด้วยช่วยกันนำพาประเทศผ่านโค้งสุดท้ายในขจัดปัญหาเอชไอวี/เอดส์ให้หมดไปจากประเทศไทย

กิจกรรม AIDS-Almost Zero Run แบ่งออกเป็น 2 กิจกรรม ได้แก่ AIDS-Almost Zero Run Event ซึ่งจัดขึ้นใน วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ณ กระทรวงสาธารณสุข อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี และ AIDS-Almost Zero Virtual Run เป็นการวิ่งเก็บระยะทาง เมื่อคุณพร้อม จะที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งในวันงาน ระหว่างวันที่ 1-5 ธันวาคม 2562 และทุก 1 กิโลเมตร เท่ากับ 10 บาท สมทบทุนเข้าสู่โครงการ AIDS-ALMOST ZERO “อีกนิดพิชิตเอดส์”

สมัครลงทะเบียนวิ่งได้ที่ “AIDS-ALMOST ZERO RUN วิ่งพิชิตเอดส์” สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก AIDSALMOSTZERO หรือ เบอร์โทรศัพท์ 02-279-7022-3

งานนี้ยังมีตัวแทนในสาขาวิชาชีพสื่อมวลชนมากมายที่มาร่วมแสดงพลังในการขับเคลื่อนการยุติเอดส์ครั้งนี้ด้วย อาทิ ดร.หมวย อริสรา กำธรเจริญ คุณเพ็ญพรรณ แหลมหลวง คุณพัทรวี บุญประเสริฐ คุณรณชัย ศิริขันธ์ คุณณัฏฐ์อาภา ผ่องทิพาภรณ์ คุณชุติมา พึ่งความสุข คุณธีรวัฒน์ พึ่งทอง คุณภรภัทร สุทธิประภา คุณวศิน บุณยาคม คุณกำภู ภูริภูวดล คุณรัชนีย์ สุทธิธรรม คุณสุทิวัส หงส์พูนพิพัฒน์” เป็นต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ