“ฟอร์ติเน็ตยกระดับความร่วมมือกับกูเกิลคลาวด์ ปกป้ององค์กรก้าวใช้ GCP ปลอดภัย”

“ฟอร์ติเน็ตยกระดับความร่วมมือกับกูเกิลคลาวด์ ปกป้ององค์กรก้าวใช้ GCP ปลอดภัย”

บูรณาการความปลอดภัยไซเบอร์ระดับสูงในสิ่งแวดล้อมกูเกิลคลาวด์ผ่านโครงสร้างซีเคียวริตี้แฟบริค

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบบูรณาการและอัตโนมัติประกาศในวันนี้ถึงการยกระดับความร่วมมือกับ Google Cloud Platform (GCP) เพื่อช่วยให้ลูกค้าองค์กรย้ายข้อมูลไปยังแพลตฟอร์ม GCP ได้อย่างปลอดภัย สามารถปกป้องเวิร์กโหลดและแอปพลิเคชั่นในระดับสูงมากยิ่งขึ้น ในการกระชับความร่วมมือให้แน่นขึ้นครั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตได้เปิดตัวและใช้ Reference Architecture สถาปัตยกรรมอ้างอิงด้านความปลอดภัยใหม่ อันประกอบไปด้วยโซลูชั่นซีเคียวเอสดี-แวน (Secure SD-WAN) ทำหน้าที่รองรับการเชื่อมต่อจากสาขาแบบกระจายไปยัง GCP ให้ปลอดภัย พร้อมจัดบริการ FortiWeb Cloud WAF as-a-a-Service ให้องค์กรเลือกใช้จาก GCP Marketplace ในการป้องกันแอปพลิเคชั่นบนเว็ปได้อย่างง่ายดาย

การ์ตเนอร์ได้คาดการณ์ว่าภายในสิ้นปี 2562 ที่ผ่านมานั้น ผู้ให้บริการเทคโนโลยีจะลงทุนเม็ดเงินในซอฟต์แวร์ใหม่จากเพื่อการเริ่มต้นใช้ระบบคลาวด์ใหม่ (Cloud-first) ไปเป็นแบบระบบคลาวด์เท่านั้น (Cloud-only) มากขึ้นกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่องค์กรยังมีการใช้งานผสมทั้งที่ระบบเครือข่ายในองค์กร ระบบไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์ที่แตกต่างกัน แต่องค์กรยังเป็นผู้ที่ต้องรับผิดชอบด้านปลอดภัยของข้อมูลทางธุรกิจของตนเองอยู่ องค์กรจำเป็นต้องเผชิญกับความจริงของในสภาวะการปรับย้ายไปคลาวด์จะเป็นการเปิดความเสี่ยงใหม่ให้กับภัยคุกคามมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่องค์กรยังไม่สามารถมีการบริหารแบบหลอมรวมหนึ่งเดียว ไม่สามารถจัดการให้มีความปลอดภัยทั่วถึงในระดับที่เท่าเทียมกัน จะทำให้ไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายในตลอดเครือข่ายมัลติคลาวด์ดังกล่าว

“ฟอร์ติเน็ตจึงได้ร่วมมือกับ GCP เพื่อลดปัญหาดังกล่าวโดยการบูรณาการโซลูชันความปลอดภัยบนคลาวด์เข้ากับ GCP และใช้ซีเคียวริตี้แฟบริคของฟอร์ติเน็ตบริหารโซลูชั่น จึงสร้างให้เกิดระบบการจัดการเดียวที่กลมกลืนราบรื่น ช่วยให้ทีมไอทีสามารถมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายในเครือข่ายได้ลึกลงไปในแอปพลิเคชั่น จึงเป็นการมอบความปลอดภัยขั้นสูงบนคลาวด์สำหรับลูกค้าในทุกภูมิภาค ทุกสถานที่และทุกสภาพแวดล้อม” มร. จอห์น แมดิสัน รองประธานอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่งฟอร์ติเน็ตกล่าว

ในการยกระดับความร่วมมือกับ GCP ครั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตได้จัดหาองค์ประกอบด้านเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นดังนี้:

• ใช้ Reference Architecture สถาปัตยกรรมอ้างอิงด้านความปลอดภัย เพื่อให้องค์กรสามารถออกแบบการเชื่อมโยงสาขาและทรัพยากรที่ใช้ไปยัง GCP ด้วยโซลูชั่น Secure SD-WAN: ทั้งนี้ โซลูชั่น Secure SD-WAN มีเอกลักษณ์ ไม่มีใครเหมือน ให้การเชื่อมต่อความเร็วสูงที่ปลอดภัยบนแพลทฟอร์ม Google Anthos ทั้งที่ติดตั้งในองค์กรและใน GCP รวมถึงมีฟีเจอร์ SSL Inspection ตรวจสอบการเชื่อมโยงของสำนักงานต่างๆ และสามารถช่วยให้องค์กรได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น สามารถบริหารเครือข่าย WAN ที่เชื่อมโยงหลายสาขาที่เหมาะสม ด้วยความปลอดภัยสูงสุด แต่มีต้นทุนที่ต่ำลง

• จัดบริการ FortiWeb Cloud WAF-as-a-Service พร้อมให้บริการบนแพลตฟอร์ม GCP: โดยบริการ FortiWeb WAF-as-a-Service เป็นบริการด้านความปลอดภัยสำหรับแอปพลิเคชันบนเว็บที่ใช้บน GCP เมื่อองค์กรเลือกใช้บริการจาก GCP Marketplace ดังกล่าวแล้ว จะสามารถปรับนโยบายความปลอดภัยและปกป้องทรัพยากรบนเว็บอย่างง่ายดายทันที นอกจากนี้ ฟอร์ติเน็ตยังได้จัดผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยบนคลาวด์อื่นๆ บน GCP ให้ลูกค้าเลือกใช้อย่างครบครัน อันได้แก่ ผลิตภัณฑ์ไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนอเรชั่น (FortiGate) ผลิตภัณฑ์ฟอร์ติแมเนเจอร์ (FortiManager) ผลิตภัณฑ์ฟอร์ติอนาไลเซอร์ FortiAnalyzer และผลิตภัณฑ์ฟอร์ติเว็ป (FortiWeb) อีกด้วย

“ฟอร์ติเน็ตยกระดับความร่วมมือกับกูเกิลคลาวด์ ปกป้ององค์กรก้าวใช้ GCP ปลอดภัย”• ระบบ FortiCWP (Cloud Security Analytics and Posture Management) ของฟอร์ติเน็ตจะทำงานร่วมกับ Cloud Security Command Center ของ GCP เพื่อให้การป้องกันและสร้างศักยภาพในการมองเห็นเวิร์กโหลดในขั้นสูง: ระบบ FortiCWP จะใช้ฐานข้อมูลด้านภัยคุกคามของฟอร์ติการ์ตในการวิเคราะห์เชิงลึกลงไปในกิจกรรมและข้อมูลบน GCP เพื่อให้องค์กรสามารถตรวจจับภัยคุกคามหรือความผิดปกติได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้ทีมไอทีสามารถตอบโต้ภัยด้วยวิธีและการแก้ไขสถานการณ์ได้ทันท่วงที ทั้งนี้ คาดว่าการรวมศูนย์บัญชาการความปลอดภัยของ GCP เข้ากับ FortiCWP จะเสร็จสมบูรณ์ในไตรมาสที่ 1 ศกนี้

“ฟอร์ติเน็ตยกระดับความร่วมมือกับกูเกิลคลาวด์ ปกป้ององค์กรก้าวใช้ GCP ปลอดภัย”GCP เป็นสมาชิกของโปรแกรมพันธมิตร “Fortinet Fabric-Ready Partner Program” ซึ่งเป็นพันธมิตรระดับพรีเมียมในกรอบความร่วมมือด้านเทคโนโลยีของฟอร์ติเน็ต และเป็นองค์ประกอบสำคัญของโครงสร้างความปลอดภัยซีเคียวริตี้แฟบริคของฟอร์ติเน็ต นอกจากนี้ ฟอร์ติเน็ตยังเข้าร่วมในโครงการความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยขั้นสูง “Google Cloud Advanced Security Specialization” เพื่อร่วมมือกันสร้างสรรค์ให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากความปลอดภัยของระบบคลาวด์มากที่สุด
“ฟอร์ติเน็ตยกระดับความร่วมมือกับกูเกิลคลาวด์ ปกป้ององค์กรก้าวใช้ GCP ปลอดภัย”
แมนวินเดอร์ ซิงห์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายพันธมิตรที่ GCP กล่าวว่า “เรายินดีที่จะขยายความร่วมมือของเราไปกับฟอร์ติเน็ต เพื่อมอบโซลูชั่นด้านความปลอดภัยแบบบูรณาการที่แข็งแกร่งให้กับลูกค้าของเรา ด้วยสถาปัตยกรรมอ้างอิงใหม่อันรวมเทคโนโลยี SD-WAN และการสนับสนุนการทำงานของ Anthos ของฟอร์ติเน็ต จะช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถย้ายข้อมูลของพวกเขา ตั้งแต่เครือข่ายต้นทางในองค์กรจนถึงคลาวด์ ระหว่างศูนย์ข้อมูลทั้งหลาย หรือสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดได้อย่างปลอดภัยและได้รับการป้องกันระดับสูงสุด”

 

QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ