“ไทยประกันภัย” ส่งประกันสู้ยุง Happy Fighter เบี้ยวันละไม่ถึงบาท

“ไทยประกันภัย” คลอดประกันภัยสู้ยุง Happy Fighter ดูแลคนไทยจาก “โรคไข้เลือดออก” กับคอนเซปต์ใจๆ “ตรวจเจอเมื่อไหร่ จ่ายล่วงหน้าทันที” คุ้มครองสูงสุดถึง 100,000 บาท ทั้งกรณีผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก ราคาเบี้ยเริ่มต้นชิลๆ เพียง 290/ปี หรือเฉลี่ยต่อวันไม่ถึง 1 บาท

นายมหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TIC เปิดเผยว่า บริษัทเล็งเห็นถึงปัญหาที่มากับหน้าฝนอย่างโรคไข้เลือดออก โดยรายงานจากกระทรวงสาธารณสุข (ข้อมูล ณ วันที่ 16 มิ.ย. 63) ว่าปี 2563 ในขณะนี้มีผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกสะสมถึง 18,568 ราย และมียอดผู้ป่วยเสียชีวิตแล้ว 11 ราย โดยกลุ่มอายุที่พบอัตราป่วยมากที่สุดคืออายุ 5-14 ปี รองลงมาคือกลุ่มอายุ 15-24 ปี และอายุแรกเกิด-4 ปี ตามลำดับ

“คนไทยควรมีหลักประกันที่เข้าถึงได้ง่ายในราคาประหยัด ซึ่งช่วงนี้ประเทศไทยเข้าสู่หน้าฝนแล้ว ความเสี่ยงโรคไข้เลือดออกที่มาจากยุงลายจึงเพิ่มขึ้นสูงมาก เราจึงออกแบบกรมธรรม์ประกันภัยไข้เลือดออก หรือประกันภัยสู้ยุง Happy Fighter ให้ครอบคลุมคุ้มค่า พร้อมจ่ายสินไหมล่วงหน้าทันทีเมื่อตรวจพบ ด้วยความคุ้มครองสูงสุดถึง 100,000 บาท ในราคาเบี้ยเริ่มต้นหลักร้อยต่อปี เฉลี่ยรายวันไม่ถึง 1 บาท และไม่ว่าอาชีพไหนก็สามารถซื้อได้” นายมหัทธนะ กล่าว

นอกจากการเตรียมความพร้อมด้วยการหาตัวช่วยดูแลค่ารักษาจากโรคไข้เลือดออก การหลีกเลี่ยงโรคไข้เลือดออกที่ควรป้องกันคือการหมั่นดูแลความสะอาดรอบบ้าน โดยเริ่มง่าย ๆ ที่การจัดบ้านให้โปร่งโล่ง เปลี่ยนถ่ายน้ำในภาชนะที่มีน้ำขังทุก 7 วัน ปิดฝาภาชนะใส่น้ำ และคอยกำจัดลูกน้ำไม่ให้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของยุงลาย ซึ่งเป็นพาหะนําโรคไข้เลือดออก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้ที่เว็บไซต์พี่ช้างออนไลน์ หรือ Call Center โทร. 02-613-0123 ทุกวัน แจ้งอุบัติเหตุสายด่วน โทร. 1309

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ