เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระพันปีหลวง “กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี” สานต่อพลังความดี

เทิดพระเกียรติ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ชวนร่วมสืบสานพระราชปณิธาน สานต่อพลังความดี ในงานกิจกรรมจิตอาสา “12 สิงหาคม 2563 รักเอยรักลูก”

วันที่ 12 สิงหาคม 2563 บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมออกบูธกิจกรรมจิตอาสาในงาน “รักเอย รักลูก” เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 12 สิงหาคม 2563 ชวนคนไทยร่วมสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระพันปีหลวงตามพระราชดำริที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์งานศิลปะให้ดำรงอยู่คู่สังคมไทย และส่งเสริมให้คนในชุมชนมีอาชีพพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน

โดยบูธนิทรรศการ “กัลฟ์สืบสานพระราชปณิธาน สานต่อพลังความดี” ได้จัดกิจกรรมสาธิตทำชาดอกมะลิ รสหอมเย็น แก้อาการอ่อนเพลีย ซึ่งดอกมะลิเป็นดอกไม้มงคลและสัญลักษณ์ประจำวันแม่ ร่วมด้วยเวิร์คช็อปตอนกิ่งมะลิ โดยวิทยากรจากศูนย์การเรียนรู้ทางการเกษตรและแปลงนาสาธิตโรงไฟฟ้าหนองแซง จ.สระบุรี หนึ่งในโรงไฟฟ้าของกลุ่มบริษัทกัลฟ์ ในตอนท้ายจะแจกกิ่งพันธุ์และวิธีทำให้ผู้เข้าร่วมอบรมลองไปฝึกทำต่อได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการสาธิตทำขนมเทียนแก้วโดยกลุ่มอาชีพสตรีบ้านท่าตูม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ที่บริษัทฯ ได้ให้การสนับสนุนมามากกว่า 10 ปี และแจกสูตรให้ผู้เข้าร่วมงานนำไปทำเป็นอาชีพได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ