บุญรอดฯ สนับสนุนศูนย์ฉีดวัคซีนทั่วประเทศ ส่งมอบน้ำดื่ม-อาหาร หนุนคนไทยสร้างภูมิคุ้มกันโควิด

บุญรอดฯ สนับสนุนศูนย์ฉีดวัคซีนทั่วประเทศ ส่งมอบน้ำดื่ม-อาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวก หนุนคนไทยสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ปลอดภัยโควิด-19

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และเครือข่ายสิงห์อาสาทั่วประเทศ ยังคงสานต่อภารกิจสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม และศูนย์ฉีดวัคซีนในหลายจังหวัด หลังการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องในหลายจังหวัด ส่งผลให้ภาครัฐต้องเร่งฉีดวัคซีนป้องกันให้แก่ประชาชน โดยบริษัทได้จัดส่งน้ำดื่ม-อาหาร และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ตลอดจนอุปกรณ์เพื่อบริการประชาชน เพื่อให้การฉีดวัคซีนสอดคล้องเป้าหมายของภาครัฐที่มุ่งให้ประชาชนคนไทยได้รับวัคซีนโควิดเพื่อลดการแพร่ระบาด

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า บุญรอดฯ ในฐานะองค์กรคนไทยที่อยู่คู่สังคมไทยมายาวนาน เราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งและเคียงข้างช่วยเหลือคนไทย ตามปณิธานการมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมของ “พระยาภิรมย์ภักดี” ที่ทางบริษัทได้ยึดถือมาโดยตลอด

“สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน ประเทศไทยต้องสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ด้วยการเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่ถูกยกระดับเป็นวาระแห่งชาติ โดยจุดบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนภารกิจหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้เร็วที่สุด บริษัทบุญรอดฯ ได้ทำหน้าที่สนับสนุนการทำงานของทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งในโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลรอง และศูนย์ฉีดวัคซีน โดยส่งทีมสิงห์อาสาเข้ามาสนับสนุนการทำงานของทีมแพทย์ พยาบาล ตลอดจนอาสาสมัครในหลายจุดทั่วประเทศ ที่ต้องทำหน้าที่ฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนนับหมื่นคนในแต่ละวัน ให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีที่สุด เพื่อที่เราจะสามารถฝ่าวิกฤตโควิด-19 นี้ และทำให้ประเทศไทยกลับคืนสู่สภาวะปกติให้เร็วที่สุด” นายจุตินันท์กล่าว

โดยบริษัทบุญรอดฯ ได้เข้าไปร่วมดูแลทั้งในส่วนของบริการประชาชนและในส่วนของสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในหลายจุด ทั้งดูแลเรื่องน้ำดื่ม ตลอดจนอาหารสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ และก็ให้การสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ อุปกรณ์ในการคัดกรองเบื้องต้น เพื่อช่วยให้การดำเนินการฉีดวัคซีนเป็นไปอย่างรวดเร็วและสามารถเข้าถึงคนจำนวนมากในระยะเวลาที่จำกัดได้

ซึ่งจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 จุดใหญ่ ในกรุงเทพฯ ที่ทางบริษัทบุญรอดฯ ได้เข้าไปสนับสนุน อาทิ สถานีกลางบางซื่อ, อินดอร์สเตเดี้ยม การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง, ศูนย์ฉีดวัคซีนราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ (แคท คอนเวนชั่น ฮอลล์), สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, สถาบันบำราศนราดูร, มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย, วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต รวมถึงโรงพยาบาลต่างๆ ตลอดจนจุดบริการของหน่วยงานเอกชนในหลายๆ แห่ง ในขณะที่ศูนย์ฉีดวัคซีนซึ่งตั้งอยู่ในต่างจังหวัด จะมีกลุ่มบริษัทในเครือที่กระจายอยู่ในแต่ละภูมิภาครับหน้าที่ดำเนินการส่งมอบน้ำดื่มและอาหาร รวมถึงอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ต่อไป

พร้อมกันนี้ยังได้ใช้ศักยภาพของกลุ่มธุรกิจอาหาร คือ บริษัท ฟู้ด แฟ็คเตอร์ส จำกัด (Food Factors) ผลิตอาหารทั้งในรูปแบบของอาหารแช่แข็ง อาหารพร้อมทาน (ข้าวรีทอร์ท) 6 เมนู และอาหารปรุงสุก ส่งมอบให้กับทีมบุคลากรทางการแพทย์ และทีมอาสาสมัครในหลายจุด เช่น การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง, สถานีกลางบางซื่อ,จุดฉีดวัคซีนสถาบันบำราศนราดูร, จุดฉีดวัคซีน รพ.บางกรวย เป็นต้น ทั้งนี้จะส่งมอบอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อสนับสนุนการทำงานและเพื่อเป็นกำลังใจแทนคำขอบคุณในความเสียสละของทุกท่าน

ทั้งนี้ ตั้งแต่เกิดโควิด-19 ระบาดระลอก 3 เมื่อต้นเดือนเม.ย. บริษัทได้สนับสนุนน้ำดื่มสิงห์ กว่า 6 แสนลิตร รวมทั้งอาหาร ตลอดจนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น เช่น เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว (Fingertip Pulse Oximeter, เครื่องวัดความดัน, หน้ากากอนามัยธรรมดา, หน้ากากอนามัย N95, ชุดป้องกัน PPE, ถุงมืออนามัย, หน้ากากใสคลุมหน้า (Face shield) และหมวกคลุมผมสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมาได้ส่งมอบสิ่งจำเป็นดังกล่าวข้างต้นให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ ทั้งโรงพยาบาลหลัก และโรงพยาบาลสนามแล้วกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ และชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กว่า 100 ชุมชน


นอกจากนี้ กลุ่มบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ใน 10 โรงงานหลักทั่วประเทศ ยังนำผลผลิตจากแปลงเกษตรอินทรีย์ภายในโรงงานให้เป็นคลังอาหารปลอดภัยทั้งในรูปแบบวัตถุดิบและอาหารปรุงสุก กระจายสู่โรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม และชุมชนในพื้นที่ เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึงอาสาสมัคร ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ท่ามกลางวิกฤตการระบาดของโควิด-19 และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และบุญรอดฯ จะยังเตรียมพร้อมช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่องต่อไป จนกว่าสถานการณ์ต่างๆ จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ปลายปี 2562 บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้มีนโยบายช่วยเหลือและสนับสนุนการดำเนินงานของภาคส่วนต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนด้วยกัน ทั้งการสนับสนุนการทำงานแก่บุคลากรการแพทย์ในโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนาม การสนับสนุนอุปกรณ์ อาหารและน้ำดื่มให้บุคลากรทางการแพทย์ การสนับสนุนเครื่องอุปโภคและบริโภค รวมไปถึงการสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบและเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ผ่านโครงการสิงห์อาสาทั่วประเทศ รวมเป็นมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ