“โปรจีน” โปรกอล์ฟสาวดาวรุ่งไทย เยี่ยมชม โรงงานหน้ากากซีพี

โปรจีน โปรกอล์ฟสาวดาวรุ่งของไทย อันดับ 1 ของยุโรปและอันดับ 27 ของโลก เยี่ยมชมโรงงานหน้ากากซีพี แจกหน้ากากฟรีไปแล้ว 28 ล้านชิ้น พร้อมร่วมร้อยเรียงความดีมอบหน้ากากอนามัยซีพีเพิ่มแก่ 9 ชุมชนใน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

วันที่ 10 ตุลาคม 2564 เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัท ซีพี โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด เปิดบ้านต้อนรับ “โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล” โปรกอล์ฟสาวดาวรุ่งของไทย ผู้คว้าอันดับ 1 ของยุโรปและอันดับ 27 ของโลก อดีตนักกอล์ฟสมัครเล่นมือ 1 ของโลก เยี่ยมชมโรงงานหน้ากากอนามัยซีพี อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยมี ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหารยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และนายภูมิชัย ตรัยดลานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโรงงานหน้ากากอนามัยซีพี ให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชมกระบวนการผลิตหน้ากากอนามัยที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานระดับสูง

ในการนี้โปรจีนได้ร่วมร่วมร้อยเรียงความดีส่งมอบหน้ากากอนามัยซีพี จำนวนรวม 30,000 ชิ้น ให้แก่ผู้แทน 9 ชุมชนใน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ อาทิ ชุมชนขุนศรีพัฒนา ชุมชนคลองตายวงและลานทรายพัฒนา ชุมชนชมนิมิตรพัฒนา ชุมชนไทยเกรียงพัฒนา ชุมชนสุขสวัสดิ์ 53 ชุมชนพัฒนาหมู่ 6 ชุมชนร่วมพัฒนา ชุมชนพัฒนา และชุมชนหมู่ 9 พัฒนา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และเป็นหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหารยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า เครือซีพีมีความยินดีที่มีโอกาสต้อนรับ โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล ซึ่งถือเป็นนักกีฬาที่ทำผลงานดีเยี่ยมและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยมาโดยตลอด โดยเครือฯ เป็นหนึ่งในองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมสนับสนุนนักกีฬามาอย่างต่อเนื่อง

ในครั้งนี้เครือฯได้ให้การสนับสนุนโปรจีนในการเดินทางไปแข่งขันในรายการต่าง ๆ ด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพและความสามารถตั้งแต่อายุยังน้อย ถือเป็นต้นแบบของเยาวชนไทยที่มีความมุ่งมั่น สอดคล้องค่านิยมของเครือซีพี และในโอกาสที่โปรจีนเดินทางกลับมาที่ประเทศไทยและสนใจเข้าเยี่ยมชมโรงงานหน้ากากอนามัยซีพี ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของเครือซีพี ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระคนไทยในช่วงวิกฤตโควิด-19 ด้วยการมอบหน้ากากอนามัยฟรีให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล ประชาชนกลุ่มเปราะบาง และประชาชนทั่วไปในชุมชนต่าง ๆ ที่ขาดแคลนเพื่อใช้ในการป้องกันการระบาดของเชื้อโควิด

 

นายภูมิชัย ตรัยดลานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโรงงานหน้ากากอนามัยซีพี กล่าวว่า ซีพี โซเชียลอิมแพคท์ ยังคงเดินหน้าผลิตหน้ากากอนามัยฟรีมอบให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยเป็นประจำทุกเดือน ๆ และแจกจ่ายหน้ากากอนามัยฟรีผ่านโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ฯ ครอบคลุมโรงพยาบาล มูลนิธิ และองค์กรการกุศลกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและภาคสังคม รวมถึงชุมชนต่าง ๆ ที่เผชิญกับวิกฤตโควิดมาอย่างต่อเนื่อง โดยมอบหน้ากากอนามัยไปแล้วกว่า 28 ล้านชิ้น และยังคงมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติให้ก้าวผ่านวิกฤตโควิดในครั้งนี้

โปรจีน-นางสาวอาฒยา ฐิติกุล กล่าวว่า ในโอกาสที่ได้เดินทางกลับมาประเทศไทยหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันวีพี แบงค์ สวิส เลดี้ส์ โอเพ่น แชมป์เปี้ยน จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นช่วงที่ประเทศไทยยังคงเผชิญกับปัญหาวิกฤตโควิด แม้สถานการณ์จะดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังน่าเป็นห่วง การที่ได้ทราบว่าเครือซีพีได้สร้างโรงงานหน้ากากอนามัยเพื่อแจกฟรีให้แก่คนไทยในช่วงภาวะวิกฤตตั้งแต่ปีที่แล้วจนมาถึงปัจจุบันที่มีการมอบหน้ากากอนามัยไปแล้วกว่า 28 ล้านชิ้น

ก็รู้สึกชื่นชมและขอบคุณแทนคนไทยที่องค์กรใหญ่ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประเทศชาติในช่วงที่วิกฤตนี้ การได้มาเห็นกระบวนการผลิตจริงที่มีมาตรฐาน ทั้งเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ มีความทันสมัย นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนหน้ากากและช่วยเหลือผู้คนได้อีกเป็นจำนวนมาก และในโอกาสที่ได้มาโรงงานในวันนี้จีนยังได้มีส่วนร่วมร้อยเรียงความดี โดยส่งมอบหน้ากากอนามัยซีพีให้แก่ตัวแทน 9 ชุมชนใน อ.พระประแดงด้วย

ทั้งนี้ เครือซีพี และข้าวตราฉัตร ให้การสนับสนุนในการเดินสายแข่งขันสู่เส้นทางนักกอล์ฟอาชีพระดับโลกมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่ผ่านมา จนสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และล่าสุดคว้าแชมป์วีพี แบงค์ สวิส เลดี้ส์ โอเพ่น แชมป์เปี้ยน จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ปัจจุบัน “โปรจีน” อยู่ในอันดับ 1 ของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการเรส ทู คอสตา เดล โซล ของยุโรปและอันดับ 27 ของโลก เป็นนักกอล์ฟหญิงอายุเพียง 18 ปี ที่เป็นดาวเด่นที่น่าจับตามองในการทำผลงานได้อันดับโลกที่ขยับขึ้นอย่างรวดเร็ว

โดยขยับอันดับขึ้นมา 248 อันดับภายในระยะเวลาเพียง 9 เดือน ซึ่งผลงานในอดีตเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นมือ 1 ของโลกคนแรกของประเทศไทย และเป็นนักกีฬาที่อายุน้อยที่สุดที่ชนะการแข่งขันกอล์ฟอาชีพในขณะนั้น สำหรับรายการต่อไปที่โปรจีน จะเดินทางไปร่วมแข่งขันคือรายการโอเมก้า ดูไบ มูนไลท์ คลาสสิค สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มุ่งหวังคว้าแชมป์สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ