สำรวจความคาดหวังของเจ้าของธุรกิจก่อนตัดสินใจว่าจ้างบริษัทรับทำ SEO

ท่ามกลางสถานการณ์อันวุ่นวายที่เต็มไปด้วยการแข่งขันมากมายไปหมดในท้องตลาด หากคุณคือหนึ่งในบุคลากรที่อาศัยอยู่ในแวดวง Digital Marketing จะทราบเป็นอย่างดีว่าวงการนี้คือวงการที่มีการแข่งขันสูง แต่ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับตัวเลือกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกับตัวนักการตลาดหรือลูกค้าเอง และถ้าหากคุณคือบุคลากรมือใหม่ที่เพิ่งจะตัดสินใจก้าวเข้ามาในแวดวงนี้และกำลังมองหา Tools ทางการตลาดขั้นพื้นฐานมาขยายฐานชื่อเสียงของธุรกิจไปยังกลุ่มเป้าหมายต่างๆ แล้วละก็ บริษัทที่รับทำ SEO คือตัวแปรสำคัญที่จะเข้ามาช่วยไขปริศนาและย่นระยะเวลาการทำงาน ปล่อยให้ผู้เชี่ยวชาญได้ทำหน้าที่ดูแลและพัฒนาอันดับการค้นหาเว็บไซต์ธุรกิจของคุณ ในขณะเดียวกันก็เป็นการซื้อเวลาให้คุณได้กลับมานั่งคิด ทบทวน และพัฒนาแผนธุรกิจใหม่ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด อย่างไรก็ตามการจะตัดสินใจว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ SEO ให้ธุรกิจคุณทั้งที มีความคาดหวังหรือข้อเท็จจริงใดๆ ที่ผู้ว่าจ้างควรทราบบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาแชร์กัน

ผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือ

ขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทหรือผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ SEO ให้กับลูกค้าหลากหลายประเภทแล้วนั้น ความคาดหวังอันดับแรกที่ผู้ว่าจ้างต้องการจะเห็นจากบริษัทเหล่านี้เลยนั่นก็คือเรื่องของความน่าเชื่อถือ ผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ SEO เหล่านี้มีชื่อเสียงหรือเคยได้รับการรีวิวจากลูกค้าเจ้าก่อนๆ อย่างไรบ้าง มีบริษัทหรือสำนักงานตั้งอยู่เป็นหลักแหล่งหรือไม่ อย่างไร มีการจดทะเบียนเป็นรูปแบบบริษัทถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ กรณีเกิดปัญหาหรือเหตุด่วนฉุกเฉินแน่นอนว่าผู้ว่างจ้างย่อมคาดหวังว่าจะสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญได้เลยในทันที

บริการแบบ End-to-End Services

จินตนาการภาพง่ายๆ หากคุณคือเจ้าของธุรกิจที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ SEO ที่น่าเชื่อถือสักเจ้า หากจะถามหาถึงปัจจัยหรือสิ่งที่เจ้าของธุรกิจอยากได้หลักๆ เลยนั่นก็คือเรื่องของการให้บริการ ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ SEO ทำหน้าที่สอดส่อง ดูแลความเรียบร้อย ตลอดไปจนถึงช่วยพัฒนาอันดับการค้นหาของหน้าเว็บไซต์คุณผ่านหน้า Search Engine แล้วนั้น เมื่อใดก็ตามที่เกิดปัญหาหรือเหตุฉุกเฉิน ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้จะต้องมาพร้อมกับบริการแบบ End-to-End Services หรือบริการครบ จบในเจ้าเดียว เมื่อเกิดปัญหาต้องรีบแจ้งให้ลูกค้าทราบเลยในทันที อีกทั้งยังต้องมาพร้อมกับทางออกหรือแผนสำรอง และต้องไม่ใช่ทางออกหรือแผนสำรองแผนเดียว แต่ในฐานะผู้เชี่ยวชาญจะต้องเตรียมพร้อมเสมอในกรณีที่ลูกค้าอาจจะยังไม่เซย์เยสในแผนแรก ก็ต้องมีแผนสำรองที่ใช้แก้ไขในลำดับถัดมา ถึงจะสามารถเรียกได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ให้บริการครบจบในเจ้าเดียวอย่างแท้จริง เพราะคุณคือผู้ให้บริการที่ทำให้ลูกค้าไม่ต้องไปเสียเงินจ้างคนอื่นเพิ่มเติมในส่วนที่คุณอาจจะจัดหาให้ไม่ได้ในภายหลังนั่นเอง

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ