นิวเจนแอร์เวย์ส เทคออฟโคราช-เชียงใหม่-ภูเก็ตผู้โดยสารคับคั่ง เปิดแผนใช้โคราชเป็นฮับการบินสู่-ดอนเมือง-กระบี่-หาดใหญ่-จีนและเกาหลี

สายการบินนิวเจนแอร์เวย์ส เปิดบินโคราช-เชียงใหม่ และโคราช-ภูเก็ต เที่ยวไปกลับ เที่ยวแรกแล้วในวันที่ 3 ธันวาคม 2560 ปลื้มลูกค้าให้การต้อนรับดีเกินคาด เผยแผนใช้สนามบินโคราชเป็นฮับทางการบินเพื่อขยายเส้นทางในประเทศสู่จังหวัดอื่นๆ เช่น กรุงเทพฯ หาดใหญ่และกระบี่ ควบคู่กับการขยายเส้นทางการบินระหว่างประเทศโคราช – จีน และโคราช – เกาหลีใต้ รองรับดีมานด์นักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาท่องเที่ยวสถานที่ยอดนิยมทั้งโซนเขาใหญ่ วังน้ำเขียว และปากช่อง รวมถึงรองรับดีมานด์คนโคราชและจังหวัดใกล้เคียงบินเที่ยวเกาหลีแบบบินตรงลดเวลาการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

นายเจริญพงษ์ ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิวเจน แอร์เวย์ส จำกัด ผู้ให้บริการเครื่องบินโดยสารด้วยบริการเกรดพรีเมี่ยมเปิดเผยว่า ในวันที่ 3 ธันวาคม 2560 สายการบินนิวเจน แอร์เวย์สได้ทำการเปิดเที่ยวบินไป-กลับ นครราชสีมา – เชียงใหม่ และเที่ยวบินไป-กลับ นครราชสีมา – ภูเก็ต โดยเที่ยวบินนครราชสีมา – เชียงใหม่ จะทำการบินในเวลา 08.00 – 09.25 น. เที่ยวบินขากลับเชียงใหม่ – นครราชสีมา ทำการบินในเวลา 10.30 – 11.55 น. ส่วนเที่ยวบินนครราชสีมา – ภูเก็ต ทำการบินในเวลา 13.00 – 14.45 น. และเที่ยวบินกลับ ภูเก็ต – นครราชสีมา ทำการบินในเวลา 15.45 – 17.30 น. ซึ่งในการเปิดบินวันแรกนี้มีผู้โดยสารสนใจจองจำนวนมาก โดยในทันทีที่ทำการเปิดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินในวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมามียอดการตอบรับดีเกินคาดมากกว่า 1,000 ที่นั่ง โดยสาเหตุที่มีได้รับการตอบรับดีน่าจะเป็นเพราะการเปิดบินเส้นทางใหม่ที่บินตรงทำให้ช่วยลดเวลาการเดินทางจากเดิมที่ต้องเดินทางมาขึ้นเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง

หลังจากที่พบว่ามีความต้องการของชาวนครราชสีมาในการเดินทางด้วยเครื่องบินค่อนข้างมาก ทางสายการบินนิวเจนแอร์เวย์ส จึงได้มีแผนที่จะขยายเส้นทางการบินเพิ่มในอนาคต โดยมีแผนที่จะขยายทั้งในเส้นทางในประเทศและต่างประเทศ สำหรับเส้นทางในประเทศคาดว่าจะขยายสู่เส้นทาง นครราชสีมา-หาดใหญ่ นครราชสีมา-กระบี่ และนครราชสีมา-กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) ซึ่งในส่วนของเส้นทางดอนเมืองนั้นแม้จะเป็นระยะทางสั้น ๆ แต่ด้วยสภาพการจราจรในปัจจุบันติดขัดจากการขยายถนนอีกทั้งช่วงเทศกาลที่มีการเดินทางออกต่างจังหวัดภาคอีสานต้องผ่านนครราชสีมาทำให้มีการเรียกร้องให้เปิดเส้นทางบินเพื่อรองรับความต้องการจากปัญหาสภาพการจราจรที่ไม่เอื้ออำนวยนี้

ไม่เพียงเท่านี้ สายการบินนิวเจนแอร์เวย์สยังได้หารือกับท่าอากาศยานนครราชสีมาในการขยายรันเวย์ให้ยาวขึ้นเพื่อรองรับเที่ยวบินต่างประเทศ โดยคาดว่าจะขยายเส้นทางการบิน นครราชสีมา-จีน และนครราชสีมา – เกาหลีใต้ (โซล) ซึ่งในส่วนของการขยายไปจีนนั้นนิวเจน แอร์เวย์สถือว่ามีประสบการณ์จากการให้บริการเที่ยวบินไปสู่ประเทศจีนถึง 37 เส้นทาง และยังเป็นสายการบินที่นักท่องเที่ยวจีนโหวตให้เป็นที่ชื่นชอบอันดับ 1 จึงมีข้อมูลความต้องการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีนมายังนครราชสีมา เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวในโซนเขาใหญ่ วังน้ำเขียว และปากช่อง เป็นต้น ส่วนเส้นทาง นครราชสีมา – เกาหลีใต้ นั้นเพื่อรองรับความต้องการทั้งของชาวนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียงที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาหลีใต้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากทุก ๆ ภาคส่วน คาดเป็นสายการบิน ประจำจังหวัดนครราชสีมา

“ปัจจุบัน สายการบินนิวเจนแอร์เวย์ส ถือเป็นสายการบินเดียวที่ให้บริการเครื่องบินโดยสารที่สนามบินนครราชสีมา ในขณะที่จังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดขนาดใหญ่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจหรือ GDP สูงเป็นอันดับที่ 1 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ถือได้ว่าเป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากกรุงเทพมหานครเท่านั้น ดังนั้นความต้องการเดินทางทั้งของภาคธุรกิจและภาคการท่องเที่ยวด้วยเครื่องบินจึงมีอยู่มาก เราจึงมองเห็นศักยภาพและวางแผนที่จะใช้สนามบินนครราชสีมาเป็น Hub ทางการบินในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือและขยายไปยังพื้นที่อื่นๆ ในอนาคต”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ