Bitkub Online ประกาศโรดแมปมุ่งสู่ปีที่ 4 เล็งขยายฐานลูกค้าสู่ 7 ล้านรายและขยายบริการสู่ต่างประเทศ

เนื่องในโอกาสก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด ผู้ให้บริการศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของประเทศไทย ในเครือบิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้ประกาศเป้าหมายสำหรับปี 2565 ขยายฐานลูกค้าสู่ 7 ล้านราย เน้นเพิ่มความปลอดภัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน อีกทั้งยังวางแผนรุกต่างประเทศโดยเริ่มที่กลุ่มประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในปี 2564 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นปีทองสำหรับคริปโทเคอร์เรนซี โดย Bitcoin (BTC) คริปโทเคอร์เรนซีที่มีมูลค่ารวมสูงที่สุดในตลาด มีราคาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยทำระดับสูงสุดที่ 2,285,500 บาท จากต้นปีที่ 895,000 บาท คิดเป็นการเติบโตถึง 155% ท่ามกลางการเข้ามาลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซีของนักลงทุนระดับสถาบันทั่วโลก เนื่องด้วยราคา Bitcoin ที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับการที่ Bitkub เป็นกระดานเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุดในประเทศไทย ทำให้จำนวนผู้ใช้งานของ Bitkub เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด รวมถึงสื่อต่าง ๆ ที่หันมาให้ความสนใจสินทรัพย์ดิจิทัลกันมากขึ้น จึงสะท้อนถึงความนิยมในการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยเป็นอย่างดี

ไม่เพียงแค่นี้ จากกระแสการมาของ Metaverse และ GameFi ทำให้คนไทยเริ่มสนใจการลงทุนรูปแบบใหม่ ๆ อย่างการเล่นเกมเพื่อสร้างรายได้กับ Axie Infinity หรือการสร้างที่ดินเสมือน (Virtual land) ใน The Sandbox ทางบริษัทฯ จึงมีนโยบายลิสต์เหรียญที่เกี่ยวกับข้องกับเทคโนโลยีในอนาคตเข้ามาตลอดปีนี้ ทำให้ปัจจุบัน Bitkub มีคริปโทเคอร์เรนซีให้เลือกซื้อขายมากกว่า 53 สกุล

นับตั้งแต่ที่เครือบิทคับถูกก่อตั้งขึ้นมาในปี 2561 ปัจจุบันก็มีอายุครบ 3 ปี 10 เดือน โดยในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา บล.ไทยพาณิชย์ มีการเจรจากับบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เพื่อเข้ามาถือหุ้น  ของบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด ด้วยการลงทุนทั้งหมดมูลค่า 17,850 ล้านบาท ทำให้บิทคับได้รับการยอมรับในฐานะอีกหนึ่งสตาร์ทอัพ “ยูนิคอร์น” แห่งเมืองไทยด้วยมูลค่าบริษัท 35,000 ล้านบาท จากความสำเร็จในปี 2564 ที่ผ่านมา บิทคับ ออนไลน์ จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาในปี 2565 ต่อไป โดยได้ตั้งเป้าหมายสำหรับปี 2565 ไว้ 3 ข้อ คือ

  1. ขยายฐานลูกค้าสู่ระดับ 7 ล้านราย และมีสินทรัพย์ดิจิทัลให้เลือกซื้อขายมากกว่า 100 รายการ
  2. เพิ่มระดับความพึงพอใจของลูกค้า (CSAT) สู่ระดับ 90%
  3. เปิดให้บริการในสาขาต่างประเทศ

เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการดำเนินงานและเป้าหมายที่ตั้งไว้ บริษัทฯ จึงกำลังเร่งเพิ่มการจ้างงานบุคลากรทั้งในตำแหน่ง Customer Support, Operations, Software Engineer, IT Developer และตำแหน่งที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย เพื่อขยายการบริการให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าและทำให้ลูกค้ามีประสบการณ์การใช้ Bitkub ที่ดีที่สุด ในส่วนของแผนงานที่จะเพิ่มคริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัลที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในระดับโลกเข้ามา ตั้งเป้ามีคริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัลให้เลือกซื้อขายมากกว่า 100 สกุลในกระดาน Bitkub ภายในปี 2565 นี้

Advertisment

นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ก็มีแผนที่จะขยายการให้บริการออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างศึกษาโอกาสความเป็นไปได้ในตลาดต่างประเทศ เริ่มต้นจากประเทศที่อยู่ใกล้ชิดกับไทยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสปป. ลาว เพื่อทำให้เกิดการแข่งขันที่หลากหลาย และสร้างฐานลูกค้าในต่างประเทศ

ในโอกาสก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ “บิทคับ ออนไลน์” มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มให้เป็น ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ตอบโจทย์การใช้งานของนักลงทุน มีมาตรฐานความปลอดภัยที่สูงขึ้น มีการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับพฤติกรรมของผู้ใช้งานและให้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด ตลอดจนมุ่งให้ข้อมูลที่มีประโยชน์ ให้ความรู้ และข้อควรระวังในการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลแก่ลูกค้าบิทคับ เพื่อที่จะเป็นสะพานที่แข็งแรงให้คนไทยสามารถก้าวเข้าสู่โลกสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย