BLAUPUNKTแบรนด์นวัตกรรมระดับโลก เปิดตัว BLAUPUNKT Lighting ครั้งแรกในประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า BLAUPUNKT แบรนด์นวัตกรรมระดับโลก นำทัพโดยนายธัญญวิชญ์ เดชาอัครวินท์ (เฮียสี่) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ BLAUPUNKT อย่างเป็นทางการผู้เดียวในประเทศไทย ขานรับปีขาลด้วยความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากการเปิดตัวเมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา เติบโตอย่างก้าวกระโดด ยอดขายในปีแรกโตกว่า 50%  สมศักดิ์ศรีแบรนด์น้องใหม่ไฟแรงที่มีแต่คนกล่าวถึงในวงการกลุ่มแบรนด์นวัตกรรมระดับซุปเปอร์พรีเมี่ยม

นายธัญญวิชญ์ กล่าวขอบคุณลูกค้า ที่ให้ความไว้วางใจ BLAUPUNKT แบรนด์นวัตกรรมระดับโลก ที่ตอบรับและให้การสนับสนุนสินค้า ซึ่งหลังจากที่ลูกค้าได้ใช้ฟิล์มกรองแสง BLAUPUNK แล้วประทับใจจนเกิดการบอกต่อในวงกว้าง จนเกิดกระแส viral ทั่วโซเชียลมาร่วมแชร์ประสบการณ์ Enjoy it! ยิ่งทำให้แบรนด์ BLAUPUNKT เป็นที่รู้จักแพร่หลายอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ยอดขายทะลุเป้าอย่างก้าวกระโดดในปีที่ผ่านมา

ดังนั้นเพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์นวัตกรรมระดับโลก ในปี 2565 นี้คาดการณ์ว่าจะสร้างยอดขายกว่า 500 ล้านบาท ด้วยการเปิดตัว BLAUPUNKT Lighting โดยมีผลิตภัณฑ์นำร่อง คือ หลอดไฟ LED หลอดไฟโซล่าเซลล์ ฟลัดไลท์ สวิตซ์ไฟ ปลั๊กไฟ ที่ได้มาตรฐานสูงระดับสากล รวมถึงการเปิดตัวกลุ่ม BLAUPUNKT Car Entertainment ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในประเทศเยอรมันและฝั่งยุโรป  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง BLAUPUNKT Lighting ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในบ้าน เน้นสร้างความสุข ตอบโจทย์ทุกกิจกรรมในช่วง work from home ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสนุก enjoy lifestyle มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดภายใต้ BLAUPUNKT Lighting เป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกที่พร้อมมอบการรับประกันสินค้ายาวนานสูงสุดถึง 5 ปี*

พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่า จะได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบจากผู้บริโภคชาวไทยเช่นกัน โดยแผนกลยุทธ์ทางการตลาดในครั้งนี้ เน้นการสร้างความไว้ใจ และเชื่อมั่นในแบรนด์ ผ่านการสื่อสารแบบครบวงจรภายใต้คอนเซปท์ “มั่นใจ เลือกใช้ BLAUPUNKT” สร้างประสบการณ์ร่วมกันระหว่างลูกค้าและแบรนด์ อีกทั้งยังคงเน้นไลฟ์สไตล์แบบ Everyone Can Enjoy it ที่ลูกค้าทุกคนสามารถเข้าถึงประสบการณ์การใช้แบรนด์นวัตกรรมระดับโลกได้เช่นกัน และอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่เป็นกระแสในกลุ่มไฮโซ เซเลบริตี้ คนรักรถซุปเปอร์คาร์ ก็คือการทำ Brand Collaboration BLAUPUNKT X GT PORSCHE เพื่อให้แฟนคลับ คนรัก Porsche มีประสบการณ์ที่สนุกร่วมกัน”

คุณ ภัคคินี สกุลอาริยะ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการขายแบรนด์ BLAUPUNKT กล่าวว่า “จากที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Car Entertainment เราได้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนรัก Porsche ด้วยการนำเข้า เครื่องเสียง BLAUPUNKT รุ่นที่เรียกกันติดปากว่า 1-Din และ 2-Din ซึ่งเป็นเครื่องเสียงที่หาได้ยากในปัจจุบัน นิยมใช้ในรถ Porsche รุ่นคลาสสิกเท่านั้น หลังจากที่ได้นำเข้ามาก็ได้กระแสตอบรับที่ดี ทางบริษัทจึงได้นำเข้าอย่างต่อเนื่อง”อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งหัวใจสำคัญแห่งความสำเร็จครั้งนี้ คือ การได้ผนึกพลังร่วมกับ นายคัมภีร์ ธรรมธาราณา (แพน) นักแข่งรถที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย ผู้ดำรงตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท ฟิวชั่น ฮับ จำกัด และ นายวิสูตร โกเมสรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ ซึ่งมาช่วยดูแลเรื่องช่องทางการขายการจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง BLAUPUNKT

นายคัมภีร์ กล่าวว่า จากเสียงตอบรับลูกค้าที่มีอย่างล้นหลาม ทำให้เราเร่งการขยายฐานร้านค้าตัวแทน BLAUPUNKT SPECIALIST SHOPS ให้มีมากขึ้น เพื่อเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าที่เติบโตอย่างรวดเร็วให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยล่าสุดขยายตัวแทนจัดจำหน่ายและร้านคู่ค้าได้ถึงกว่า 1,000 สาขา และคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  เพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองใช้สินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสูงพร้อมทางเรามีการรับประกันสินค้าสูงถึง 7 ปี จึงอยากให้ทุกคนมั่นใจในคุณภาพและเชิญชวนให้มาทดลองด้วยตนเองที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย BLAUPUNKT ใกล้คุณ ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

โทร. (+66) 2-897-3231 | Facebook: BLAUPUNKT.Thailand.Official | LINE: @BLAUPUNKT.TH

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ