Bitkub Blockchain Technology โชว์เขียนโค้ดเพื่อเชื่อมต่อ DApp แบบสด ๆ พร้อมประกาศเปิดตัวเครื่องมือใหม่

 กรุงเทพมหานคร, 4 กรกฎาคม 2565 – บริษัท Bitkub Blockchain Technology ผู้สร้างและดำเนินการ Bitkub Chain เครือข่ายบล็อกเชนที่ได้รับความนิยมของไทย และ ผู้ให้บริการ Blockchain Total Solution ชั้นนำ ประกาศเปิดตัว Bitkub Chain Layer-2, ชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา (SDK) และเครื่องมือสำคัญอื่น ๆ เพื่อสนับสนุนการสร้างโปรเจกต์บนบล็อกเชน ในงาน The 1st Bitkub Chain Developer Meetup วันที่ 28 มิถุนายน 2565

ภายในงานได้มีการรวมพลเหล่านักพัฒนาบล็อกเชนมากความสามารถ รวมถึงการอัปเดตข้อมูลที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทราบกันเป็นกลุ่มแรกของโลก การประกาศความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญนี้ นำทีมโดย คุณ ภาสกร ปานนอก CEO บริษัท Bitkub Blockchain Technology และ คุณ สำเร็จ วจนะเสถียร CTO บริษัท Bitkub Blockchain Technology โดยมีการเปิดเผยรายละเอียดข้อมูลสำคัญ ดังนี้

1.เปิดตัว Bitkub Chain Layer-2 (BKC Ping)

Bitkub Chain Layer-2 หรือ BKC Ping เป็นเครือข่ายบล็อกเชนย่อยที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากเครือข่าย Bitkub Chain หลัก (Layer-1) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการลดภาระและความหนาแน่นบนเครือข่ายหลัก, ค่าธรรมเนียม (Transaction Fee) ที่ถูกลงมากและความปลอดภัยในการดึงข้อมูลที่สืบเนื่องมาจากเครือข่ายหลัก โดยในอนาคตจะมีการเปิดตัวเครือข่ายย่อย (Layer-2) อีก 3 เครือข่ายตามมา โดยจะมีชื่อว่า วัง (Wang), ยม (Yom) และ น่าน (Nan)

2.เปิดตัวโทเค็น KDEV สำหรับนักพัฒนา

KDEV หรือ KUB for Developer ดิจิทัลโทเค็นบน Bitkub Chain Layer-2 พิเศษเฉพาะนักพัฒนา ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการดำเนินการต่าง ๆ บน Testnet ของ Bitkub Chain ซึ่งรวมถึงการเข้าใช้งานเครื่องมือพิเศษเพื่อการพัฒนาโปรเจกต์ที่สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยภายในงานครั้งนี้ ยังมีการให้สิทธิพิเศษกับผู้ที่ถือครองเสื้อ DEV KUB ที่สามารถรับโทเค็น KDEV เพื่อเข้าถึงการใช้งานชุดคู่มือสำหรับนักพัฒนาได้แบบฟรี ๆ 1 ปีเต็ม

3.ปล่อยชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา (Bitkub Chain Software Development Kit)

ชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาเครือข่าย Bitkub Chain ที่ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายบล็อกเชน อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาและกำจัดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนเครือข่าย รวมถึงค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ถูก ทำให้นักพัฒนาไม่ต้องเสียเวลาวิจัยและพัฒนาโค้ดอีกต่อไป โดยค่าใช้จ่ายสำหรับชุดคู่มือนักพัฒนาจะอยู่ที่ 300 KDEV ต่อปี4.ปรับปรุงระบบลงทะเบียนและรายละเอียดใหม่ของระดับโปรเจกต์สำหรับนักพัฒนา (Developer Project Tier)

นักพัฒนาที่ต้องการเริ่มต้นพัฒนาโปรเจกต์บนเครือข่าย Bitkub Chain สามารถเริ่มต้นลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ developer.bitkubchain.com ซึ่งระดับโปรเจกต์จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ประกอบไปด้วย Registered, Verified และ Official โดยแต่ละระดับจะมีเงื่อนไขแตกต่างกันไป *ข้อมูลอัปเดตล่าสุด ณ เดือนมิถุนายน 2565

5.เปิดตัวกองทุนสนับสนุนนักพัฒนามูลค่ากว่า 500,000 KUB (BKC Community Fund)

Bitkub Chain เปิดตัวกองทุนสนับสนุนโปรเจกต์นักพัฒนามูลค่ากว่า 500,000 KUB ในการพัฒนาระบบนิเวศน์แบบองค์รวม ประกอบไปด้วย

5.1 การสนับสนุนด้าน GameFi และ DeFi 10 โปรเจกต์ จำนวนสูงสุด 20,000 KUB

5.2 การสนับสนุนด้าน NFT, EarnKUB และ Metaverse 20 โปรเจกต์ จำนวนสูงสุด 10,000 KUB

5.3 โทเค็นสนับสนุน 20 โปรเจกต์อื่น ๆ เพิ่มเติม จำนวนสูงสุด 5,000 KUB

ติดตามข่าวสารและข้อมูลการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ของ Bitkub Chain ได้ที่

Website : https://www.bitkubchain.com/
Facebook : https://www.facebook.com/bitkubchainofficial
Twitter : https://twitter.com/bitkubchain

Discord : ​​https://discord.gg/WkJ6j279

Telegram : https://t.me/+jiM6dAP5cxUzZTM1


#BitkubChain #BitkubBlockchainTechnology #BKCDev #KDEV #BKCDeveloper

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ