หน้าแรก สุขภาพดีกับรามาฯ

สุขภาพดีกับรามาฯ

ถ้าทานแคลเซียมมากไป จะส่งผลเสียต่อร่างกายหรือเปล่า?

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย นพ.กุลพัชร จุลสำลี การได้รับแคลเซียมอย่างเหมาะสมมีความสำคัญมากสำหรับทุกเพศทุกวัย การได้รับแคลเซียมที่น้อยเกินไ...

ข้อมูลน่ารู้ ช่วงอายุไหน ควรกินแคลเซียมเท่าไหร่

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย นพ.กุลพัชร จุลสำลี แคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่สำคัญต่อความแข็งแรงของโครงสร้างกระดูกของร่างกาย หากร่างกายได้รับแ...

ทำความรู้จักโรคมะเร็งปอดและวิธีรักษา

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย พญ.ธัญนันท์ เรืองเวทย์วัฒนา "มะเร็งปอด ไม่น่ากลัวอย่างที่คุณคิด" เป็นประโยคที่หมอมักจะบอกผู้ป่วยทุกคนในวันท...
วิธีใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง

วิธีใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง ทำอย่างไรหากไม่มีหน้ากาก

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย ผศ.นพ.กำธร มาลาธรรม หลังจากที่มีการประกาศเรื่องโคโรน่าไวรัส (COVID-19) ที่กำลังระบาดอยู่ตอนนี้ ทำให้หลายคนตื่น...

4 วิธีคุมกำเนิดแบบผิด ๆ ไม่อยากท้องต้องเลิกทำ

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย อ.พญ.อรวี ฉินทกานันท์ วันวาเลนไทน์นอกจากจะเป็นวันแห่งความรักแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งวันที่วัยรุ่นนิยมมีเพศสัมพัน...

วิธีป้องกันไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย อ.พญ.รพีพรรณ รัตนวงศ์นรา มอร์ด วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก "ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019" หรือ "ไวรัสอู่ฮ...

โรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก Bell”s Palsy กันไว้ดีกว่าแก้

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย อ.นพ.พิเชฐ เติมสารทรัพย์ โรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก เป็นโรคที่ได้ยินชื่อบ่อย ถ้าฟังแค่ชื่ออาจไม่รู้ว่ามันเป็น...

เลี้ยงลูกด้วยคำขู่ ความเสียหายที่พ่อแม่คาดไม่ถึง

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย รศ.พญ.สุวรรณี พุทธิศรี การขู่ให้ลูกกลัวถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการเลี้ยงลูกแบบผิด ๆ ที่พ่อแม่หลายคนอาจยังไม่รู้...

สายปาร์ตี้อย่าสนุกจนลืมระวัง “แอลกอฮอล์เป็นพิษ”

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย อ.พญ.วิจิตรา เลี้ยงสว่างวงศ์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานเฉลิมฉลอง หรืองานปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเ...

ปวดหัวตรงไหน บอกโรคอะไรบ้าง

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย ผศ.พญ.แสงศุลี ธรรมไกรสร อาการปวดหัวเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับคนทุกคน คนส่วนมากก็คงเคยประสบอาการกับตัวเองมาบ้...

ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ต้องรักษาให้ถูกต้อง

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย ผศ.นพ.ม.ล.ทยา กิติยากร ลำไส้อักเสบเรื้อรังสามารถแบ่งแยกกันเป็นหลายอย่าง คือ จะเป็นแบบติดเชื้อซึ่งก็ไม่ได้ม...

มารู้จัก “โรคไส้เลื่อนขาหนีบ” กันเถอะ

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ อ.พญ.ชลลดา ครุฑศรี โรคไส้เลื่อนขาหนีบ บางคนเคยได้ยินชื่อ ได้ยินคนใกล้ตัวมีอาการหรือเข้ารับการผ่าตัดรักษา แล้วจริง ...

ข่าวน่าสนใจ