เมืองคอนตรวจแผนรักษาความปลอดภัยพระเมรุมาศจำลอง ด้าน ปชช.แห่เดินทางเข้ากรุงเทพฯแน่นสถานีรถไฟ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (24 ต.ค.60) ที่สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานพระเมรุมาศจำลอง และเป็นสถานที่ประกอบพิธีประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช พลตำรวจโท สรศักดิ์ เย็นเปรม รักษาการการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เข้าติดตามความพร้อมของแผนรักษาความปลอดภัย แผนการจัดการจราจร และแผนการคัดกรองประชาชนที่จะเข้ามาร่วมในงานพิธีในวันที่ 26 ตุลาคม 2560

โดยพลตำรวจตรี วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ระบุว่า แผนทุกจุดมีความพร้อมสูงสุดแล้ว โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัยและการคัดกรองประชาชนเข้าสู่บริเวณการประกอบพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งได้เน้นความปลอดภัยสูงสุด รวมทั้งคัดกรองความเหมาะสมในด้านต่างๆ มีการซักซ้อมก่อนปฏิบัติจริงเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด

ขณะเดียวกันที่สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ขบวนรถเร็วนครศรีธรรมราช-กรุงเทพ เคลื่อนขบวนรถมุ่งหน้าสู่สถานีปลายทางกรุงเทพฯ มีประชาชนชาวนครศรีธรรมราชจำนวนมากโดยสารเต็มตู้โดยสารชั้น 2 และชั้น 3 และขบวนรถด่วนที่ออกเดินทางในช่วงเย็นวันเดียวกัน ซึ่งตั้งแต่เมื่อวาน (23 ต.ค.60) มีประชาชนเข้ามาจองตั๋วล่วงหน้าเพื่อเดินทางไปร่วมพิธีฯ จนเต็มทุกที่นั่งแล้วเช่นกัน

โดยนายอฎิศักดิ์ แก้วสองเมือง นายสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ระบุว่า ผู้โดยสารได้จองตั๋วโดยสารแบบล่วงหน้าและในช่วงสองวันนี้มีผู้โดยสารเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานครจำนวนมาก ซึ่งขบวนไฟนครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ มี 2 ขบวน มีผู้โดยสารเดินทางเต็มทั้งหมด เพื่อเดินทางไปร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 นี้