Home Round UP

Round UP

“Google” เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ เพิ่มรายงาน “อุบัติเหตุ-จุดตรวจจับความเร็ว”

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า “กูเกิล” เตรียมจะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรู้ได้ว่ากำลังเกิดเหตุการณ์อะไรอยู่แบบเรียลไทมส์ ซึ่งฟีเ...

โตโยต้าเขย่าตลาด “รถเช่า” เปิดบริการใหม่ “KINTO” ให้ลูกค้าบุคคลเช่ายาว 3 ปี...

"โตโยต้า" เปิดบริการใหม่ "KINTO"  รถเช่าระยะยาว3-4ปี สำหรับบุคคลทั่วไป ตอบโจทย์พฤติกรรมคนรุ่นใหม่ ไม่ต้องการเป็นเจ้าของ-ไม่มีภาระทั้งค่าซ่อม...

เบิกเงินเดือนล่วงหน้า = “มีตังค์”

คอลัมน์ Look Around เปิดตัวสั่นสะเทือนวงการบัญชีเงินเดือน (payroll) ไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับนวัตกรรมการเงินรูปแบบใหม่ชื่อว่า "มีตังค์" บริการ "เบิกเงินเดือนล่วงหน้า" ผ่านแอปพลิเคชั่น S...

นับวันรอ! ดีเดย์ 1 พ.ย.รถไฟจัดพิธีต้อนรับขบวนรถสายสีแดงชุดแรก ทดสอบเดินรถ ต.ค.63

การรถไฟฯ เตรียมจัดพิธีต้อนรับรถไฟฟ้าชุดแรกในโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต และช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 โดยเป็นรถไฟฟ้าที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัยจากประเทศญี...

ดูแลตัวเองอย่างไร เมื่อป่วยเป็นโรคกระดูกพรุน

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามาฯ โดย อ.นพ.กุลพัชร จุลสำลี โรคกระดูกพรุน หมายถึง โรคที่ความแข็งแรงของกระดูกลดลงจนทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดกระดูกหัก โดยเหตุที่อุบัติเหตุเล็กน้อยก็อาจจะทำให้กระดูกหักได้ ค...

เสร็จแล้ว 4 เลนสายกาฬสินธุ์-บ.นาไคร้ รองรับเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก

กรมทางหลวง โดยสำนักก่อสร้างทางที่ 2 ได้ดำเนินการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 12 สายกาฬสินธุ์ – บรรจบทางหลวงหมายเลข 12 (บ.นาไคร้) ตอน 2 ส่วนที่ 2 แล้วเสร็จ ตามแนวโครงการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภาคลุ่...

แบงก์ชาติส่องตลาดคอนโดฯ ทำเล “สายสีน้ำเงิน-เขียว” เหนื่อย !

"ดร.สักกะภพ สัตยานุกุล" ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายเสถียรภาพระบบการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) นำเสนอสถิติแบบรัว ๆ ว่าด้วยหนี้ครัวเรือนที่มีผลกระทบต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัญหาหนี้ครัวเรือนสูงมานานแล้ว...

กสิกรไทยรุกหนัก! เปิดบริการ “เครื่องแลกเงิน”อัตโนมัติที่สุวรรณภูมิ ชูเรตถูกสุดๆ

นายอมร สุวจิตตานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และ นายมานาบุ ชินทานิ ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ActPro จำกัด ได้ร่วมเปิดตัวเครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอัตโนมัติ (Automated...

ททท.โหมอัดแคมเปญโค้งท้าย กระตุ้นรายได้ “ไทยเที่ยวไทย” พุ่ง1.2 ล้านล.

ททท.โหมกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศโค้งท้าย ดัน 2 แคมเปญใหญ่ "ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย-เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก" ต่อยอดมาตรการ "ชิม ช้อปใช้" เฟส 1 พร้อมปลุกกระแสเดินทางท่องเที่ยว 2 เดือนสุดท้าย คาดสร้างร...

ปฐมฤกษ์! คปภ.คลอดประกันภัยไข้เลือดออก เบี้ยขั้นต่ำ 300 บาทต่อปี คุ้มครองทั้งผู้ป่วยใน-นอก

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ประเทศไทยได้รับ ผลกระทบจากพายุโซนร้อนทำให้มีฝนตกหนักเป็นระยะ ๆ ประกอบกับช่วงนี้เป...

“ญี่ปุ่น” แห่ปิด 7-11 เปิดธุรกิจงานศพ

"ญี่ปุ่น" เป็นประเทศที่มีประชากรสูงอายุมากที่สุดในโลกมานาน ทั้งยังคาดว่าจะเข้าสู่ "สังคมสูงวัยอย่างเต็มที่" (super-ageing society) ในอีก 4 ปีข้างหน้า อันเป็นปัจจัยลบที่กระทบต่อภาคธุรกิจอย่างมาก โดยเฉพ...

ทุ่ม 1.6 พันล้านรีโนเวต “เซ็นทรัล รามอินทรา” รับรถไฟฟ้าสายสีชมพูเปิดปลายปี’64

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN เตรียมจะรีโนเวตศูนย์การค้าเซ็นทรัลรามอินทรา เนื้อที่ 10 ไร่ เพื่อรองรับการขยายตัวของเมืองและรถไฟฟ้าสายสีชมพูช่วงแคราย-มีนบุรี ที่จะ...

ข่าวน่าสนใจ