Home Round UP

Round UP

“ไนกี้” เดิมพันความเสี่ยง แคมเปญ 30 ปี กระแทกใจคนรุ่นใหม่

คอลัมน์ Market Move ลูกค้าถือเป็นหัวใจสำคัญของทุกธุรกิจ แต่บางครั้งการพยายามเอาใจลูกค้าทุกคนอาจไม่ใช่กลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเสมอไป ...

รับมือวิกฤตอุตฯอ้อย-น้ำตาล ราคาขั้นต้นวูบ 680 บาทชาวไร่พบ “อุตตม”

วิกฤตอุตสาหกรรมอ้อยน้ำตาลไทยเริ่มแล้ว หลังราคาน้ำตาลในตลาดโลกตกต่ำลงเป็นประวัติการณ์ ทำราคาอ้อยขั้นต้นปี 2561/62 ร่วงลงมาเหลือแค่ตันละ 680 บ...

ผ่าเกม “สยามพิวรรธน์” “ทาคาชิมาย่า” ถึงพรีเมี่ยมเอาต์เลต

ที่ผ่านมา บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้ดำเนินการสยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์, สยามดิสคัฟเวอรี่ รวมถึงไอคอนสยามที่เตรียมเปิดบริการปลายปีนี้ คือ กลุ่มทุนค้าปลีกมีความเคลื่อนไหวมากที่สุดค่ายหนึ่งการจับมือก...

ยางราคาดิ่งหนัก “โรงรมใต้” เล็งหยุดผลิต

ยางราคาตกพ่นพิษต่อเนื่อง วิสาหกิจชุมชนยางเจอทางตัน ขาดทุน-ติดหนี้สะสม เตรียมจับมืองดผลิตยางรมควัน เร่งเคลียร์ปัญหาค้างเงินค่าแรงงาน เกษตรกรหวั่นปัญหาต่อเนื่อง น้ำยางสดล้นตลาดช่วงปลายปีนี้ ราคาตกซ้ำ ...

เชียงรายเปิดเอกชนเดินรถ “บัสซิตี้” เชื่อมสนามบิน-บขส.

นางวรุณยุพา วิเศษสรรค์ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่ง จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ปัจจุบันรัฐบาลโดยกระทรวงคมนาคมมีนโยบายพัฒนาระบบขนส่งมวลชนขั้นพื้นฐานเพื่อให้เชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคมที่สำคัญ ๆ เช่น ส...

“โจโกวี” รับศึกก่อนเลือกตั้ง “รูเปียห์ร่วง-ขาดดุลแฝด” พ่นพิษ

อินโดนีเซียกำลังมีปัญหา ทั้งเงินรูเปียห์อ่อนค่ารุนแรง ควบคู่กับการขาดดุลการค้าและขาดดุลบัญชีเดินสะพัดเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อ "ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด" ในการกุมชัยชนะสมัยที่ 2 ในศึกเลือกตั้งในเดือนเมษายน ป...

“แอมเวย์” ย้ำแชมป์ขายตรง ชู “ดิจิทัล” เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

การเติบโตของธุรกิจ "ขายตรง" ส่วนหนึ่งมาจากโดยธรรมชาติของธุรกิจที่นอกจากจะขายสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวันแล้ว อีกด้านหนึ่งก็เปิดโอกาสให้ผู้แทนจำหน่ายมีรายได้เพิ่ม จากการหาสมาชิกใหม่เข้ามาเป็นลูกทีมหรือเ...

นิวเจน “เบอกาม็อท” พลิกแบรนด์ใหม่…โตรอบทิศ

ตลอดเวลากว่า 38 ปี บนเส้นทางตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะจากสารสกัดธรรมชาติที่มีความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย ทั้งในแง่ของการแข่งขันและพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ทำให้ "เบอ...

ชาญศิลป์ ตรีนุชกร เปลี่ยน ปตท.สู่ New S-Curve

"ชาญศิลป์ ตรีนุชกร"ลูกหม้อที่เติบโตใน ปตท.มานาน 36 ปี ขึ้นรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และแถลงนโยบายอย่างเป็นทางการ โดยชูนโยบาย "CHANGE for Future...

วิกฤต “ตุรกี อาร์เจนตินา เวเนซุเอลา” ถึงเวลาตระหนักความเสี่ยงเศรษฐกิจ EM

คอลัมน์ มองข้ามชอต โดย ดร.ธนพล ศรีธัญพงศ์ Economic Intelligence Center ในช่วงเดือนที่ผ่านมา สถานการณ์เงินทุนไหลออกและวิกฤตเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา (emerging market : EM) ทวีความรุนแรงขึ้น...

Exit บริการช่วย “ลาออก”

คอลัมน์ สตาร์ตอัพ "ปัญหา" ทำ "เงิน" โดย มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ สำหรับบางคนการลาออกจากงานอาจเป็นเรื่องสุดแสนจะปกติ จึงอาจนึกภาพไม่ออกว่า ทำไมถึงมีคนยอมจ่ายเงินถึง 450 เหรียญ (เกือบ 15,000 บ...

“ชาญศิลป์ ตรีนุชกร” CEO ปตท. Run ธุรกิจเดิม แสวงหาธุรกิจใหม่

การดำเนินธุรกิจของ ปตท.ตลอดระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา แม้จะปรับกลยุทธ์เพื่อให้ทันกับเทคโนโลยี แต่คงมีเป้าหมายการเป็น "บริษัทน้ำมันแห่งชาติ" มาตลอด โดยมีแนวทางบริหาร 3 หลักใหญ่ ๆ (3P) คือ การพัฒนาคน (peop...

ข่าวน่าสนใจ