Home Round UP

Round UP

ร.10 เสด็จฯเปิดงานอุ่นไอรัก วันนี้ 15.30 น. เริ่มปิดถนน 38 เส้นทาง 14.00 น.

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว  “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ “ ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ ...

ธุรกิจเบียร์ “เวียดนาม” สมรภูมิรบของต่างชาติ

ด้วยพฤติกรรมของคนเวียดนามซึ่งได้รับฉายาให้เป็น "นักดื่ม" อันดับ 3 ในภูมิภาคเอเชีย ทำให้เวียดนามกลายเป็นสมรภูมิตลาดเบียร์ของยักษ์ข้ามชาติ สมา...

ไทยฮิตลงทุนหุ่นยนต์โต 37% “ออนโรบอต” ชูAIเจาะโรงงาน

ออนโรบ็อต บุกตลาดหุ่นยนต์ไทย หลังรายงาน IFR"s ชี้โตถึง 37% สูงสุดในเอเชีย ลุยจับมือพาร์ตเนอร์ เจาะอุตสาหกรรมยานยนต์, ไฟฟ้า, อาหารและเครื่องดื่ม ตั้งเป้าโต 3 ดิจิตต่อปี   นายเอ็นริโก้ ครอก ไอเวอร์...

ศาลสรุป CFO หัวเว่ย มีความผิดฐานฉ้อโกงลักลอบทำธุรกิจกับ “อิหร่าน” มีสิทธิ์ถูกจำคุก 30 ปี!...

จากกรณีโด่งดังที่ น.ส.เม่ง หว่านโจว ซีเอฟโอ หรือ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินบริษัท หัวเว่ย บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีน ถูกเจ้าหน้าที่แคนาดาจับกุมตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ในเมืองแวนคูเวอร์ของแ...

ผ่ารายได้ 2.2 แสนล้าน “ไทยเบฟ” ยอดขายพุ่ง สวนทางกำไร

คอลัมน์ จับกระแสตลาด หนทางสู่เป้าหมาย การเป็นผู้นำเครื่องดื่มครบวงจรในอาเซียนของ "ไทยเบฟ" ภายในปี 2020 ผ่านมาได้ครึ่งทาง พร้อมกับตัวเลขยอดขาย และมาร์เก็ตแชร์ ที่พุ่งทะยานขึ้นจากการใช้เม็ดเงินถึง 2 ...

“ยูนิลีเวอร์” เปลี่ยนแม่ทัพ ดันมือดีด้านความงามกุมบังเหียน

คอลัมน์ MARKET MOVE ปี 2561 นี้นับเป็นปีที่แบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่เปลี่ยนตัวผู้บริหารระดับสูงกันอย่างคึกคักไม่ว่าจะเป็นเจนเนอรัล มิลส์, เนสท์เล่, มอนเดลีซ เฮอร์ชีส์ และอื่น ๆ หวังดึงคนรุ่นใ...

“กูเกิล” หางานได้แล้วนะ

รุกคืบเข้าสู่ชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ "กูเกิล" ล่าสุดเปิดฟีเจอร์ใหม่ "กูเกิล จ็อบส์ เสิร์ช" รวบตำแหน่งงานกว่าแสนตำแหน่งรวมไว้ที่เดียว จัดระเบียบข้อมูลให้ใช้งานง่ายขึ้น-เพิ่มทางเลือกใ...

ความสำคัญของการนอน 7-8 ชั่วโมงต่อ 1 คืน

คอลัมน์ Healthy Aging โดย ดร.ศุภวุฒิ สายเชื้อ   ครั้งที่แล้ว ผมเขียนถึงเรื่องของโรคสมองเสื่อม ที่พบว่าการออกกำลังกายเพื่อให้หัวใจเต้นเร็ว (aerobic exercise) น่าจะมีส่วนสำคัญในการช่วยชะลอการเก...

สื่ออังกฤษระส่ำ รัฐจ่อแบนโฆษณาจังก์ฟู้ด

คอลัมน์ Market Move สินค้าอาหาร-เครื่องดื่ม เป็นหนึ่งในลูกค้ารายใหญ่ของธุรกิจโฆษณา ไม่ว่าจะในช่องทางสื่อนอกบ้านหรือโทรทัศน์ แต่กระแสโรคอ้วนและโรค NCDs ได้กระตุ้นให้หลายประเทศควบคุมการบริโภคอาหารจัง...

เดินทางแบบ วิน-วิน กับ TripActions

คอลัมน์ สตาร์ตอัพ "ปัญหา" ทำ "เงิน" โดย มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ   การเดินทางเป็นค่าใช้จ่ายก้อนโตที่หลายบริษัทต้องแบกรับ และต่อให้ HR จะออกกฎระเบียบการเบิกจ่ายเข้มงวดแค่ไหน โอกาสที่เงินทองจะร...

มิสชั่น ‘ณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์’ พาอาณาจักรนาฬิกาหรูบุก CLMV

สัมภาษณ์   ในบรรดาผู้ได้รับสิทธิ์นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาหรูในประเทศ เชื่อว่าชื่อของ “พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส” นั้นอยู่ในอันดับต้น ๆ ที่ถือครองแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ เอาไว้จำนวนมากกว่า 40 แบรนด์ ท...

เชียงรายคาดนาปีทะลัก5แสนตัน-อุดรฯเตือนปลอมปนหอมมะลิโทษหนัก

ธ.ก.ส.เชียงรายคาดข้าวทะลัก 5.6 แสนตัน ผุดมาตรการสินเชื่อชะลอขายข้าวเปลือกนาปี วงเงิน 1.1 พันล้าน ชี้อาจยาวถึงฤดูนาปรังปลายปี 62 ด้านจ.อุดรประกาศเตือน "ปลอมปนข้าวหอมมะลิ" โทษหนักทั้งจำ-ปรับ นายดุสิต...

ข่าวน่าสนใจ