Home Round UP

Round UP

FLASH ผนึกนิ่มซี่เส็งขึ้นเบอร์ 1 สยายปีกรับอีคอมเมิร์ซบูม

"แฟลช เอ็กซ์เพรส" โชว์ยอดโต 4,000% ก้าวสู่เบอร์ 3 ในตลาดด้วยปริมาณพัสดุรวมกว่า 20 ล้านชิ้น/ปี เดินหน้าผนึก "นิ่มซี่เส็ง" ตั้งบริษัท "แฟลช โล...

Worst Case สงครามการค้า “6 ยุทธวิธี” สหรัฐเล่นงานจีน

ต้องลุ้นกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด สำหรับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน เพราะล่าสุดประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกมาขู่แล้วว่าหากการป...

บุกทุกวัน ! “สมอ.” ยึดเหล็กเบา ปลั๊กพ่วง หลอดไฟ คุณภาพต่ำกว่า 10 ลบ. ลงโทษทันที

“สมอ.” กระจายกำลังส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจจับ ยึดอายัดสินค้าไม่ได้มาตรฐาน เหล็กเส้น กว่า 350 ตัน 139,200 เส้น ปลั๊กพ่วง หลอดไฟ กว่า 17,914 ชิ้น มูลค่าร่วม 10 ล้านบาท ก่อนส่งดำเนินการตามกฎหมาย นายวันช...

“อัศวิน” ส่งท้ายเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. ปิดดีล BTS ตั้งไข่ไลต์เรลบางนา-สุวรรณภูมิ

หลังมีรัฐบาลใหม่และมีการกำหนดเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) คนใหม่ ชื่อของ "บิ๊กวิน-พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง" จะกลายเป็นอดีต หลังรั้งเก้าอี้พ่อเมืองเสาชิงช้าจากคำสั่ง ม.44 มานานนับปีนับจากวั...

“รถยนต์ไฟฟ้าในไทย” พร้อมแค่ไหน?

ประเทศไทยในฐานะที่เป็น "ศูนย์กลางการผลิตรถ" รายใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) และเป็นอันดับที่ 12 ของโลก ดังนั้น แนวโน้มการเติบโตของ "รถยนต์ไฟฟ้า" (EVs) ในตลาดยานยนต์โลก จึงมีนัยสำคั...

“ออมสิน” ยุคดิจิทัล ชูยุทธศาสตร์ “เดิน 3 ขา”

"ธนาคารออมสิน" ในฐานะแบงก์รัฐ ที่พร้อมเข้าสู่สมรภูมิการแข่งขันกับธนาคารพาณิชย์ ประกาศเดินหน้าขยายฐานลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่มที่มากกว่าลูกค้ากลุ่มฐานราก หรือเป็นเพียงกระปุกออมสินของเด็ก นายชาติชาย พยุ...

เปิดมนต์เสน่ห์ “ธนบดีสกุล” ต้นกำเนิดเซรามิคลำปางสู่ตลาดโลก

เรื่องราวความสำเร็จของแบรนด์สินค้าเซรามิคตกแต่งบ้าน “ธนบดีเดคอร์เซรามิค” คือจุดเริ่มต้นจากชามตราไก่ ก่อนบุกตลาดต่างประเทศด้วยสินค้าไทย ดีไซน์ร่วมสมัย โดย "จิระเดช ศรีธาวัชร" ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการ...

“วนชัย” คัมแบ็ก ปรับกลยุทธ์ แก้ขาดทุน

วนชัย กรุ๊ป หรือ VNG ผู้ผลิตแผ่นไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ wood-based panel ภายใต้สินค้า Particleboard, MDF Board, OSB Laminate Flooring บานประตูไม้ HDF ผลิตภัณฑ์ตกแต่งผนัง ผลิตภัณฑ์ไม้พื้นและบัว และผลิตภัณฑ...

ท่องเที่ยวชายแดนใต้โต 10% ชูเที่ยวธรรมชาติ-วัฒนธรรม

ททท.เผยท่องเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนใต้ รายได้โตสูงสุด 10% นักท่องเที่ยวมาเลเซียฮิตเดินทางเที่ยวชมช่วงสุดสัปดาห์ ไฮไลต์เด่นพื้นที่ธรรมชาติ-ทะเลหมอก ลุ้นปี 2563 สนามบินเบตงเปิดใช้ ดันนักท่องเที่ยวเพิ่ม ...

สาวอวบต้องมีที่ยืน! ‘ไนกี้’ ปฏิวัติการจัดหน้าร้านใหม่ เอาใจชาว ‘พลัสไซซ์’

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  ‘ไนกี้’ แบรนด์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำของโลก ได้รีโนเวตร้านแฟลกชิพสโตร์ ทีอ็อกซ์ฟอร์ด สตรีท ลอนดอน ใหม่ โดยมีไฮไลท์คือชั้นที่วางขายสินค้าสำหรับผู้หญิงได้นำหุ่นสำหรับโ...

“เงินติดล้อ” โหมธุรกิจประกัน ปักธง 3 ปี อัพเบี้ยหมื่นล้าน

สัมภาษณ์ "ธุรกิจประกันเป็นธุรกิจใหม่ของเงินติดล้อที่เริ่มเปิดให้บริการมาได้ 2 ปีแล้ว เปรียบเสมือนการสร้างบ้านใหม่ จากเดิมที่ทุกคนเคยโตมาจากธุรกิจสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการทำงานหรือกระบวนการขาย ที...

คนจนอย่าห่วง!! สำนักงบฯ ยันมีงบฯ เติมบัตรสวัสดิการได้2หมื่นล้านบาทช่วง 3-4 เดือน ระหว่างรองบฯ ปี’63 ...

คนจนอย่าห่วง!! สำนักงบฯ ยันมีงบฯเติมบัตรสวัสดิการได้2หมื่นล้านบาทช่วง 3-4 เดือน ระหว่างรองบฯ ปี'63 บังคับใช้ นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า สัปดาห์หน้าจะมีการ...

ข่าวน่าสนใจ