เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)

Round UP

ร.10 พระราชทานพระบรมราโชวาทฯ วันเด็กแห่งชาติ 2563

เมื่อวันที่ 1 มกราคม นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ศธ. ได้เตรียมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2563 ในการนี้พระบ...

เฟซบุ๊กเผย วีดีโอ “ข่าวสด” เติบโตพรวด สร้างรายได้เพิ่ม 19 เท่า พร้อมเผยเทคนิคสำคัญ

เมื่อเร็วๆ นี้ เฟซบุ๊ก เผยแพร่บทความในโครงการ Journalism Project เกี่ยวกับการเติบโตของการทำวิดีโอของ ข่าวสดออนไลน์ ที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว...

TikTok แอปขวัญใจวัยทีน เขย่าซิลิคอนวัลเลย์จนสั่นสะเทือน

คอลัมน์ สตาร์ตอัพ และปัญหาทำเงิน โดย มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ นาทีนี้ไม่มีแอปไหนครองใจวัยรุ่นมากไปกว่า TikTok แต่เพราะบุกตลาดอเมริกาได้ด...

กรมทางหลวงชนบทจัดให้ลอยกระทงชมไฟประดับสวยๆ สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา 13 แห่ง

นายปฐม เฉลยวาเรศ รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท รักษาราชการแทนอธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวว่า ประเพณีลอยกระทงปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 256...

ประมงใต้จี้รัฐแก้แรงงาน ม.83 ไร้คนออกเรือ-ทำรง.แปรรูปขาดวัตถุดิบป้อน

สมาคมอวนล้อมจับเผยโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำ-โรงงานปลากระป๋องส่อปิดตัวลงอีก หลังขาดแคลนวัตถุดิบหนัก เรือประมงจำนวนมากยังออกหาปลาไม่ได้ จี้รัฐบาลเร...

ชาวสวนภาคใต้แห่โค่น “ยาง-ปาล์ม” หันปลูก “กาแฟ”

ชาวสวนสแห่โค่นยางพารา-ปาล์มน้ำมันทิ้ง หันปลูกกาแฟ หลังยอดการบริโภคกาแฟเติบโตสูงกว่า 9 หมื่นตันต่อปี แถมเกษตรกร 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยเฉพาะยะ...

ใหญ่สุดในอาเซียน! สถานีกลางบางซื่อ ศูนย์กลางเชื่อมต่อระบบรางอวดโฉม ม.ค.64

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายประชาสัมพันธ์การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ได้เผยแพร่ภาพความก้าวหน้างานก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อ ปัจจุบันมีความคืบหน...

เสร็จแล้ว 4 เลนถนนสาย 24 อ.ปราสาท-อ.ขุขันธ์ บูมเที่ยวเขาพระวิหาร-ผามออีแดง

​กรมทางหลวง โดยสำนักก่อสร้างทางที่ 2 ได้ดำเนินการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 24 สาย อ.ปราสาท – อ.ขุขันธ์ – แยกทางหลวงหมายเลข 2085 ตอน บ.กระเทียม ...

ลับ-ลวง-พราง “เร่ขายโครงการ” เทรนด์ไม่มีวันตายวงการอสังหาฯ

จริงหรือไม่...เวลาเศรษฐกิจไม่ดีเจ้าของจึงจะออกมาเร่ขายโครงการ คำถามที่มีคนอาสาค้นหาคำตอบให้ "พี่จ๊อก-สุรเชษฐ กองชีพ" เอ็มดี ฟีนิกซ์ พร็อพ...

ลุ้นขยับเส้นตายแบน 3 สารพิษ ลามธุรกิจอาหาร “คน-สัตว์”

อุตสาหกรรมเบเกอรี่-ขนมอบ-บะหมี่สำเร็จรูป-ปศุสัตว์ป่วนหนัก หลังประกาศกระทรวงสาธารณสุขห้ามนำเข้าอาหารที่มีวัตถุอันตรายที่ "พาราควอต-ไกลโฟเซต-ค...

ททท.บูมลอยกระทงทั่วประเทศ คาดเงินสะพัด 5 พื้นที่ 2 พันล.

ททท.บูมเทศกาล "สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง" ปี 2562 สัมผัสวิถีไทย 5 พื้นที่หลักทั่วประเทศ คาดมีนักท่องเที่ยวทั้งไทย-ต่างชาติกว่า 4.64 แสน...

“ออมสิน” ชวนออม “เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ106” ดอกเบี้ยสูงสุด 10% ต่อปี ยกเว้นภาษี...

ธนาคารออมสิน นำเสนอโปรโมชั่นพิเศษทุกผลิตภัณฑ์และบริการ ในงาน Thailand Smart Money จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 1-3 พ.ย.62 นี้ จัดผลิตภัณฑ์น่าสนใ...

ข่าวเด่นวันนี้