12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน ครั้งที่ 28 อิ่มบุญ สุขใจ ณ ศูนย์สิริกิติ์

12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2023 ครั้งที่ 28

“12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2023” ครั้งที่ 28 อลังการตำนานงานวิ่ง อิ่มบุญ สุขใจไปด้วยกัน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

จบไปอย่างสวยงาม งานวิ่งเพื่อแม่ “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2023” ครั้งที่ 28 จัดโดยบริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด หน่วยงานภาครัฐ และหน่วยงานภาคเอกชน

เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 91 พรรษา ณ ศูนย์สิริกิติ์ หลังจากไม่มีการจัดกิจกรรมนี้มากว่า 3 ปี ตั้งแต่เมื่อปี 2562 เนื่องจากปิดปรับปรุงศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ครั้งใหญ่

โดยตลอด 28 ปีที่ผ่านมา 12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน มีโอกาสต้อนรับนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่าหลายแสนคน และได้ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมาแล้วจำนวนมาก เนื่องจากรายได้ของกิจกรรมหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ เพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

งานนี้เป็นการวิ่งที่มีทั้งหมด 4 ระยะ คือ หนึ่ง ระยะ 21.1 กม. หรือ half marathon ที่ต้องวิ่งข้ามถึง 6 สะพาน สอง ระยะ 10 กม. สาม ระยะ 6 กม. และสี่ ระยะ 1.8 กม. ที่มีทั้งศิลปินดารา ประชาชน คู่แม่ลูก และครอบครัวนักวิ่งต่างให้ความสนใจ และร่วมลงวิ่งเพื่อสัมผัสธรรมชาติของสวนเบญจกิติกันมากมาย

รวมถึง “อ.ชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ” ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หนึ่งในไอคอลของเหล่านักวิ่ง ที่มาวิ่งในระยะ 10 กม. แถมพาทีมงานของ กทม. มาอำนวยความสะดวกในการวิ่งครั้งนี้ด้วยในฐานะผู้สนับสนุนการจัดงาน

12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2023 ครั้งที่ 28

ผู้ว่าฯ กทม. ชัชชาติ กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาวิ่งเพราะถือเป็นงานวิ่งในตำนานที่โด่งดังมาก ๆ หลังจากหยุดไปเพราะมีโควิด และทุกคนคงโหยหา อยากจะมาวิ่งในครั้งนี้ เพราะนอกจากจะเป็นการรำลึกถึงพระคุณแม่แล้วยังได้มาออกกำลังกายกันด้วย

“ผมเห็นความเปลี่ยนแปลงของศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่ รู้สึกทึ่งมาก ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นศูนย์ประชุมระดับโลกไปแล้ว ถือเป็นหน้าเป็นตาของคนกรุงเทพฯ

 

 

 

และในอนาคตศูนย์สิริกิติ์จะเป็นศูนย์กลางของไมซ์ (MICE) ช่วยเชิดหน้าชูตาประเทศได้เลย เพราะไม่มีศูนย์ประชุมที่ไหนอยู่กลางใจเมืองขนาดนี้

และจะทำให้โซนพระราม 4 กลายเป็น smart city ที่เชื่อมโยงความสำคัญของ กทม. ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ดึงดูดนักลงทุนมาที่ไทยเราได้อย่างแน่นอน ขอบคุณที่จัดงานดี ๆ แบบนี้ และขอให้จัดต่อไป” ผู้ว่าฯชัชชาติกล่าวเสริม

ใครที่ยังไม่เคยได้มาลองวิ่งเส้นทางที่ครบรสแบบนี้ ครั้งหน้าห้ามพลาด “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2024” ครั้งที่ 29 ณ ศูนย์สิริกิติ์


12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2023 ครั้งที่ 28