“สแกนเนีย” เสริมสร้างนักขับรถบรรทุก-นักขับรถบัสโดยสารที่ดี

สแกนเนียฉลองความสำเร็จที่เคียงคู่ลูกค้าในประเทศไทยมานานกว่า 30 ปี จัดกิจกรรม SCANIA DRIVER COMPETITIONS THAILAND 2017 เพื่อยกระดับนักขับรถบรรทุกและนักขับรถบัสโดยสารให้เป็นนักขับที่ดี

“สเตฟาน ดอร์สกี” กรรมการผู้จัดการบริษัท สแกนเนียสยาม จำกัด เปิดเผยว่า SCANIA DRIVER COMPETITIONS จัดขึ้นครั้งแรกในยุโรป ตั้งแต่ปีค.ศ 2003 โดยมีนักขับรถบรรทุกเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 350,000คน จาก 50 ประเทศทั่วโลก และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นการฝึกทักษะการขับขี่ และการฝึกอบรมรถบรรทุกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

“การแข่งขันในปี 2014 -2015 เป็นการจัดขึ้นครั้งที่ 6 ซึ่งถือเป็นการแข่งขันระดับสากลอย่างแท้จริง มีผู้ขับขี่รถบรรทุกเข้าร่วมกว่า 100,000 ราย ซึ่งคณะกรรมมาธิการสหภาพยุโรปได้ให้การรับรองการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ”

“เพราะต้องการลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากการขับขี่ เพิ่มความตระหนักด้านการขับขี่ปลอดภัยบนท้องถนน และการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น”

“ภูริวัทน์ รักอินทร์” ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภูมิภาค บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลอง 30 ปีในการเข้ามาทำตลาดของสแกนเนียในประเทศไทย และ 125 ปี ของสแกนเนียทั่วโลก การแข่งขัน SCANIA DRIVER COMPETITIONS THAILAND จัดขึ้นทุก ๆ 2 ปี และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 มีผู้ขับขี่ทั่วประเทศไทยให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 3,000 คน

สำหรับการจัดกิจกรรมปีนี้อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ 4 D ได้แก่ Dare to be (กล้าที่จะเป็นนักขับที่ดี) Dare to Change (กล้าที่จะเปลี่ยน มีมุมมองที่ดี) Dare to do (กล้าที่จะทำความดี) และ Dare to Gift (กล้าที่จะส่งต่อความดีให้ผู้อื่น)

“ทัศนันท์ ปิยะอักษรศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและการตลาดบริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด กล่าวว่า บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ได้จัดการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ไปเมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ สแกนเนีย สาขาขอนแก่น โดยผู้ที่ผ่านเข้ามาแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ คือผู้ที่มีคะแนนสูงสุดในรอบคัดเลือก ประเภทรถบรรทุก 20 คน และประเภทรถบัสโดยสาร 20 คน

โดยเข้าร่วมการแข่งขันชิงชัยเพื่อค้นหาความท้าทายใหม่ ๆ ในภาคปฎิบัติ ซึ่งผู้ที่มีความผิดพลาดน้อยที่สุดเพียง 6 คนในแต่ละประเภท จะเข้ามาแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 18 พ.ย. 2560 ณ เมโทรไลฟ์ปาร์ค พระรามเก้า

ผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ อันดับ 1-3 จะได้รับรางวัลเงินสดพร้อมถ้วยเกียรติยศ โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 1 แสนบาท รองชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 5หมื่นบาท และอันดับที่ 3 ได้รับเงินรางวัล 3 หมื่นบาท

“อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับรถบรรทุกขนาดใหญ่ และรถบัสรับส่งผู้โดยสาร มูลค่าความสูญเสียใหญ่หลวง สแกนเนียเห็นถึงความสำคัญและต้องการสร้างทัศนคติที่ดีให้กับผู้ทำงานในสายอาชีพคนขับรถบรรทุกและรถบัสรับส่งผู้โดยสาร ให้เกิดความตระหนักถึงความระมัดระวังขณะขับขี่ ความรับผิดชอบต่อสังคม ความมีน้ำใจในการใช้รถใช้ถนน”

“เมื่อผู้เข้าแข่งขันมาร่วมกิจกรรม SCANIA DRIVER COMPETITIONS THAILAND 2017 ก็จะได้รับความรู้และทักษะในการขับรถได้อย่างถูกต้อง ซึ่งจะเกิดประโยชน์สูงสุดต่อการทำงานในชีวิตประจำวัน”