สายการบินส่งสุนัข ผิดเส้นทาง! จากเทนเนสซี กลายเป็นซาอุดีอาระเบีย

สายการบินส่งสุนัข

นั่งเครื่องมาราธอน สุนัขจากอังกฤษจะได้ย้ายตามนายหญิงไปอเมริกา แต่สายการบินดันส่งผิด ส่งไปแดนน้ำมัน ซาอุดีอาระเบีย

วันที่ 22 ธันวาคม 2565 เว็บไซต์ข่าวสหรัฐ WVLT รายงานเรื่องราวสุนัขที่ถูกส่งข้ามทวีป จากความผิดพลาดของสายการบิน โดยไปไกลถึงซาอุดีอาระเบีย แทนที่จะเป็นเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา

อุบัติเหตุเกิดขึ้นระหว่างที่ครอบครัวเบรนท์วูดและเจ้าบลูเบล” สุนัขวัย 5 ปี กำลังย้ายจากกรุงลอนดอนของอังกฤษไปรัฐเทนเนสซี แต่เมื่อเดินทางถึงสนามบินแนชวิลล์ กลับได้สุนัขผิดตัว

สายการบินส่งสุนัข
บลูเบลที่น่าสงสาร โดนส่งไปไกล / WSMV 4

เมดิสัน มิลเลอร์ เลี้ยงบลูเบลที่ลอนดอน ก่อนย้ายบ้านมาที่เมืองแนชวิลล์ กล่าวว่าก่อนขึ้นเครื่องบิน กังวลอยู่หลายเดือนเพราะเคยได้ยินเรื่องเลวร้ายเกที่ยวกับการนำสุนัขขึ้นเครื่องบิน

ก่อนมิลเลอร์ขึ้นเครื่องบินสายการบินบริติช แอร์เวย์ส เธอบอกลาบลูเบล เมื่อต้องแยกทางให้มันไปแผนกสินค้าของสนามบินฮีทโธรว์ กรุงลอนดอน กว่าจะรู้ว่าบลูเบลไม่ได้มาด้วย ก็ถึงสนามบินแนชวิลล์แล้วและยิ่งงงหนักเมื่อได้เจ้าหน้าที่สายการบินคาดว่าสุนัขถูกส่งไปซาอุดีอาระเบีย

Advertisment

หลังจากนั้น 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่สนามบินหาบลูเบลและพบว่าสุนัขถูกส่งไปซาอุดีอาระเบีย

กว่าจะได้กลับถึงครอบครัว เดินทางอ้อมโลก / WSMV 4

ผ่านไป 3 วัน มิลเลอร์และสามีได้รับแจ้งว่าเจอบลูเบลแล้ว แต่เมื่อสุนัขมาถึงบ้าน กลับไม่ใช่บลูเบลตัวที่บอกลากันที่สนามบินลอนดอน ผิดคาดจากที่คิดว่าจะเหมือนคลิปที่เห็นในยูทูบ พอสุนัขออกจากกล่อง ก็จะกระดิกหางและเลียหน้านาย แต่กลับตรงกันข้าม

บลูเบลต้องเปลี่ยนเครื่องบิน 3 ครั้งและหยุดบินหลังจากขึ้นเครื่องบินมานาน 63 ชั่วโมง

มิลเลอร์กล่าวว่าจะต้องไปหาบลูเบลเพราะป่านนี้ คงจะตกใจกลัวเพราะเกิดสิ่งผิดพลาดขึ้น จากตอนนั้น ถึงตอนนี้ ก็ยังเกิดสิ่งผิดปกติอยู่ เมื่อมันมีนิสัยเปลี่ยนไปคาดว่ามาจากความเครียด

Advertisment
ขวัญเอ๊ยขวัญมา / WSMV 4

เมื่อครอบครัวเบรนท์วูดกลับถึงบ้าน บลูเบลร้องครวญครางเพราะถูกทิ้งไว้ตัวเดียวและมีอยู่ครั้งหนึ่ง ถึงกับแทะประตู

ส่วนมิลเลอร์และสามียังงงว่าเกิดเรื่องผิดพลาดได้อย่างไรเพราะมีการตรวจความปลอดภัยหลายขั้นตอน สายการบินบริติช แอร์เวย์สจึงส่งคำร้องของทั้งคู่ไปถึงบริษัทจัดส่งสินค้า ไอเอจี คาร์โก

ด้านโฆษกบริษัทชี้แจงผ่านแถลงการณ์ว่าขอแสดงความเสียใจกับเหตุผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางของบลูเบลล์มายังเมืองแนชวิลล์ พร้อมกับยืนยันว่าบริษัทดูแลสัตว์อย่างดีและกำลังสอบสวนว่าเกิดการส่งผิดจุดหมายปลายทางได้อย่างไร

การถูกทิ้งให้นั่งเครื่องนาน กระทบต่อสภาพจิตใจสุนัขด้วย

แม้ว่าเส้นทางการเดินทางของบลูเบลยาวกว่าที่ควรจะเป็น แต่บริษัทมั่นใจว่าบลูเบลอยู่บนเครื่องบินเที่ยวแรกจากลอนดอนมาฮีทโธรว์

ระหว่างอยู่บนเครื่องบิน บลูเบลได้รับน้ำดื่มให้สดชื่นบ่อย ๆ และออกไปเดินยืดเส้นยืดสายนอกกล่อง รวมทั้ง เดินเป็นประจำตลอด 8 ชั่วโมงที่อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ศูนย์รับสัตว์ฮีทโธรว์

แม้มีมาตรการต่าง ๆ แต่บริษัทเข้าใจดีว่าเหตุดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับบลูเบลและเจ้าของสุนัข และยังคงประสานกับเบรนท์วูดเพื่อแก้ไขสถานการณ์

ด้านเจ้าของบลูเบลหวังว่าจะได้รับเงินเยียวยาจากความผิดพลาดดังกล่าว

…..