ตามหา สองสาววัยใสปากีฯ หายตัว ที่แท้เดินทางพันก.ม.ไปหา BTS

BTS attends the 64th Annual GRAMMY Awards at MGM Grand Garden Arena on April 03, 2022 in Las Vegas, Nevada. (Photo by Axelle/Bauer-Griffin/FilmMagic)

ทำเอาพ่อแม่เครียด นึกว่าลูกสาวหายไปไหน ที่แท้สองสาววัยใสปากีฯ เดินทางไกลหวังจะไปพบ BTS เคพ็อปขวัญใจ

วันที่ 12 มกราคม 2566 ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สองสาววัยใสชาวปากีสถาน หายจากบ้านไปจนครอบครัววิตกกังวลออกตามหา กระทั่งเฉลยต่อมาว่าทั้งสองเป็นแฟนคลับวงบีทีเอส เคพ็อปสุดฮอตของเกาหลี ดั้นด้นออกจากบ้านไปไกลกว่า 1,200 กิโลเมตร เพื่อมุ่งหน้าไปหานักร้องดังถึงเกาหลีใต้

อับราอิส อาลี อับบาซี ผู้บังคับการตำรวจท้องที่กล่าวว่า เด็กผู้หญิง 2 คน อายุ 13 ปีและ 14 ปี หายออกจากบ้านตั้งแต่วันเสาร์ที่ 7 มกราคม จากย่านโครานกี เมืองการาจี

ตำรวจพบสมุดบันทึกของเด็กหญิงคนหนึ่งระหว่างค้นบ้าน ซึ่งเขียนแผนการเดินทางไปเกาหลีใต้เพื่อไปหานักร้องวงบีทีเอส

BTS บอยแบนด์
ภาพจาก REUTERS/Mario Anzuoni/File Photo

ในสมุดมีรายละเอียดตารางรถไฟและแผนการที่ทั้ง 2 คนจะหนีไปกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง ตำรวจจึงแกะรอยและพบว่าตำรวจเมืองละฮอร์ควบคุมตัวเอาไว้ 

จากนั้นตำรวจการาจีประสานกับตำรวจละฮอร์เพื่อนำตัวกลับบ้าน พร้อมทั้งขอร้องให้พ่อแม่ช่วยดูแลเด็ก ๆ เวลาดูโทรทัศน์ และเฝ้าระวังการใช้สื่อสังคมออนไลน์ให้มากขึ้น

ด้านราเบีย เมห์มูด นักข่าวสายวัฒนธรรมกล่าวว่า ไม่แปลกใจเลยที่วัยรุ่น 2 สาวกล้าเสี่ยงเพื่อสแตนไอดอล ของอาร์มี หรือแฟนคลับของบีทีเอส แต่ควรจัดสรรพื้นที่สำหรับแฟนคลับให้เข้าร่วมได้อย่างเปิดเผยและเสรี ดีกว่าปล่อยให้เสี่ยงอย่างนี้

BTS บอยแบนด์
สมาชิกวง BTS ให้สัมภาษณ์สื่อที่ทำเนียบขาว สหรัฐอเมริกา เมื่อ พ.ค. 2565 (Photo by SAUL LOEB / AFP)

เคพ็อปมีแฟนคลับทั่วโลก รวมทั้งชาวปากีสถานทุกเพศทุกวัย โปสเตอร์และอัลบัมของบีทีเอสขายหมดเกลี้ยง ส่วนซีรีส์ดรามาเกาหลีก็ได้รับความนิยมเช่นกัน

สมาชิกบีทีเอส 7 คน ต้องพักวงเมื่อปีที่แล้ว เพราะจิน พี่ใหญ่ของวงต้องเกณฑ์ทหารเมื่อวันที่ 13 .. และต้องอยู่ในค่ายทหาร 18 เดือน ทำให้ต้องพักวงยาวไปถึงปี 2025 เป็นอย่างน้อย เพราะสมาชิกคนอื่น ๆ จะทยอยเกณฑ์ทหารเช่นกัน ในระหว่างนี้สมาชิกคนอื่น ๆ จะออกผลงานเดี่ยวกันก่อน