คลิปไวรัลสาวญี่ปุ่น เล่นสโนว์บอร์ด ชุดกิโมโนพลิ้ว วันบรรลุนิติภาวะ

สาวญี่ปุ่นวัย 20 โชว์ไถสโนว์บอร์ดลีลาสุดพลิ้ว ฉลองวันบรรลุนิติภาวะ

วันที่ 26 มกราคม 2566 อินไซเดอร์ รายงานว่า คลิปสาวญี่ปุ่นในชุดกิโมโนสีแดงสด เล่นสโนว์บอร์ด บนพื้นหิมะอย่างพลิ้ว เป็นไวรัลจนมียอดเข้าชมทางทวิตเตอร์แล้วเกิน 5.3 ล้านครั้ง

นักศึกษาสาวในคลิปชื่อ โมริโนะ วัย 20 ปี แต่งชุดกิโมโนเพื่อฉลองวันบรรลุนิติภาวะ วัย 20 ปี หญิงสาวโพสต์คลิปขณะเล่นสโนว์บอร์ดอย่างคล่องแคล่ว จนได้รับยอดชม ยอดแชร์ ล้นหลาม ไม่เท่านั้นยังมีคอมเมนต์เข้ามาไม่ขาดสาย

Advertisement

คนหนึ่งเขียนว่า “คุณเหมาะกับชุดกิโมโนมาก ยินดีด้วยที่ได้เป็นผู้ใหญ่แล้ว” ส่วนอีกคนเขียนแซวว่า “โคตะระน่ารักอะไรอย่างนี้ แต่งงานกับผมเถอะนะ”

สุมิเระ โมริโนะ สาวในคลิปเผยกับอินไซเดอร์ว่า ต้องจัดชุดให้เข้าที่หลายรอบ เพราะลมแรงพัดจนทุกอย่างกระเจิดกระเจิง เสื้อผ้าเปิดเปิงไปด้วย

“สำหรับฉัน วันบรรลุนิติภาวะก็แค่วันธรรมดาวันหนึ่งเท่านั้น แต่มีคนมากมายมาฉลองกับฉัน จนมันเป็นวันในความทรงจำไปแล้ว”

Advertisement

โมริโนะเผยว่ากิโมโนที่ใส่ฉลองวันพิเศษนี้ราคา 2 หมื่นเยน หรือเกือบ 5 พันบาท เป็นขุดกิโมโนแขนเสื้อที่ยาวที่เรียก่ว่า ฟุริโซเดะ ใช้กับผู้หญิงที่ยังไม่แต่งงาน

สำหรับวันบรรลุนิติภาวะ Coming of Age Day ของญี่ปุ่น เริ่มต้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 กำหนดให้ตรงกับวันจันทร์ที่สองของเดือนมกราคม ปีนี้ตรงกับวันที่ 9 มกราคม มีวัยรุ่นหนุ่มสาวเติบโตเป็นผู้ใหญ่ อย่างน้อย 1 ล้านคน ได้สิทธิไปเลือกตั้ง ดื่มแอลกอฮอล์ หรือสูบบุหรี่ได้

ประเพณีที่ฉลองกัน วัยรุ่นสาวจะแต่งชุดกิโมโน ส่วนวัยรุ่นชายแต่งสูท หรือกางเกงพลีทฮาคะมะ แล้วไปวัดกับครอบครัวหรือเพื่อน เพื่อไหว้พระขอพร หรือร่วมพิธีไซจินชิคิ ที่ศาลาว่าการเมือง

สำหรับโมริโนะ ไม่อยากไปร่วมประเพณีแบบดั้งเดิม ซึ่งจะมีทั้งวัยรุ่นที่เรียนระดับประถมฯ มัธยมฯ ต้น และมัธยมฯ ปลาย จึงไปฉลองที่บันโชงะฮาระ สกี รีสอร์ต ที่เมืองนางาโนะ และเล่นสกีบอร์ดซึ่งเป็นงานอดิเรก โดยยังให้มีประเพณีหลงไว้บ้าง จึงลงไปเล่นทั้งชุดกิโมโน

ตอนแรก โมริโนะก็กลัวว่าแขนเสื้อจะรุ่มร่ามไป แต่พอลองได้ลากไถไปกับล้อเลื่อนแล้ว จึงพบว่าไม่มีปัญหาอะไร

คลิปนักเรียนญี่ปุ่น เต้นเพลงดังอินเดีย Kala Chashma ไวรัลตะลึง