หมีเซลฟี่ 400 ภาพ มาแล้วมาอีก หน้ากล้องดักถ่าย กลายเป็นดาวโซเชียล

หมีเซลฟี่

ยิ่งดูยิ่งอมยิ้ม เจ้าหน้าที่ป่ารัฐโคโลราโด ตรวจกล้องดักถ่าย ปรากฏภาพ หมีเซลฟี่ ถึง 400 ภาพ

วันที่ 28 มกราคม 2566 เอบีซี นิวส์ รายงานภาพสัตว์ป่าที่ฮือฮาในโลกโซเชียล เป็นหมีป่าตัวใหญ่ที่โผล่หน้ามาตรงกล้องดักถ่ายภาพในป่า รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา นับแล้วได้ถึง 400 ภาพที่ออกมาเป็นภาพเซลฟี่ จากทั้งหมด 580 ภาพที่โผล่เข้ามาติดหน้ากล้อง

“เห็นชัดเลยครับว่า เจ้ามีมองหามุมที่เหมาะ ๆ” ฟิลิป เยตส์ โฆษกสำนักงาน ซิตี ออฟ โบลเดอร์ โอเพน สเปซ แอนด์ เมาน์เทน พาร์กส์ รัฐโคโลราโด กล่าว และว่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้ยังตรวจสอบไม่ได้ว่า หมีตัวนี้เป็นตัวผู้หรือตัวเมีย

 ในผืนป่าดังกล่าว กินพื้นที่ 46,000 เอเคอร์ หรือราว 115,000 ไร่ ติดตั้งกล้องดักถ่ายสัตว์ป่าไว้ 9 จุด ตามที่ศึกษารอยเท้าและเส้นทางของสัตว์ป่า ที่ผ่านมา กล้องถ่ายภาพสัตว์ป่าเดินผ่านไปผ่านมา เช่น สุนัขจิ้งจอก นก เค้าแมว ได้ทั้งภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว วิดีโอ

หมีเซลฟี่

โฆษกสำนักงานกล่าวว่า การติดตั้งกล้องเพื่อถ่ายภาพนี้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ศึกษาว่าสัตว์ป่าใช้พื้นที่รอบตัวเราอย่างไร ในที่นี้รวมถึงภาพเจ้าหมีเซลฟี่ด้วย ทำให้เราลดการเข้าไปยังพื้นที่นั้น เพราะรู้ว่าเป็นพื้นที่อ่อนไหวสำหรับสัตว์ป่า

Advertisment

“กล้องดักถ่ายนี้ช่วยให้เราศึกษาว่ามีสัตว์ป่าอู่ตรงนั้น และอะไรทำให้มันมาอยู่ตรงนั้นกี่เวลาบ้าง ในหนึ่งวัน หนึ่งสัปดาห์ และแม้แต่ปี” คริสเตียน นูเนส นักนิเวศวิทยาสัตว์ป่า กล่าว.