อ.เฉลิมชัย ประกาศตามหามือพ่นกำแพงวัดร่องขุ่น ไม่ด่า ไม่โกรธ

อ.เฉลิมชัย

อ.เฉลิมชัย ตามหามือแอบพ่นกำแพงวัดร่องขุ่น จ.เชียงราย ไม่โกรธ แถมให้รางวัล มาวาดให้เสร็จ

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) 2554 ผู้สร้างวัดร่องขุ่น จ.เชียงราย หนึ่งในแลนด์มาร์กอันวิจิตรงดงาม ได้โพสต์คลิปวิดีโอตามหาศิลปินสตรีตอาร์ตที่แอบมาพ่นสีสร้างผลงานศิลปะบนผนังกำแพงทางออกลานจอดรถวัดร่องขุ่นเมื่อคืนก่อน ว่า

“ดีใจ และไม่โกรธเคืองเลย ไม่รู้ว่าเป็นฝืมือของศิลปินใน จ.เชียงรายหรือเปล่าที่มาแอบเขียนรูปผนังตรงทางออกของที่จอดรถวัด สวยงามเลย ไม่ต้องแอบซ่อนลูก ศิลปินเชียงรายไหม มาเลย สวยมาก ๆ ลุงจะรื้อให้เลย แล้วมาวาดเลย ตรงนี้จะมีเถา (รก) มาเลยลูก มาเลย เอากลางวันไม่ต้องแอบซ่อน เขียนได้ยังไงกลางคืน ยินดีมาก ๆ มาเลย มาวาดเลย ดีกว่ากำแพงสกปรก เต็มที่เลย” อ.เฉลิมชัยกล่าว

ก่อนต่อมา อ.เฉลิมชัย จะได้อัดคลิปขณะให้คนงานมารื้อหญ้าที่ขึ้นบริเวณกำแพงออกให้จนสะอาด พร้อมระบุว่า “ไม่ได้ล่อจับนะ ให้มาทำจริง ๆ ดำเนินการถอนหญ้าปรับภูมิทัศน์ให้แล้ว เชิญมาได้เลยนะครับ”

และในเย็นวันนั้น ปรากฏว่ามีศิลปินสตรีตอาร์ต จำนวน 3 คน ได้มารายงานตัว อ.เฉลิมชัย ได้ถ่ายคลิปและทักทายด้วยความยินดี ทั้งยังแนะนำศิลปินแต่ละคนว่ามีทั้งมาจากกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และเชียงราย และชวนให้ไปอุดหนุนศิลปินรุ่นใหม่ด้วย

โดยเพจยังเผยด้วยว่า “ไม่โดนด่า แถมท่าน อ.มอบเงินให้ไปซื้ออุปกรณ์มาทำอีก 10,000 บาท พรุ่งนี้มาชมความคืบหน้ากันครับ”

และวันที่ 30 ตุลาคม อ.เฉลิมชัย ยังได้โพสต์ความคืบหน้าผลงานศิลปะบนกำแพงว่าใกล้จะเสร็จแล้วด้วย

อ.เฉลิมชัย

อ.เฉลิมชัย

อ.เฉลิมชัย