ช่อง 3 เปิดภาพ “แชมป์-พีรพล” เข้าพบทูตตุรกี แสดงความเสียใจ พร้อมระงับบทบาททุกรายการ

จากกรณีที่ นายพีรพล เอื้ออารียกูล หรือแชมป์ พิธีกรและผู้ประกาศข่าวคนดัง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ได้รายงานข่าวผ่านทางช่อง 28 ถึงกรณีเมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเยอรมันประกาศอำลาทีมชาติ โดยกล่าวพาดพิงถึงประธานาธิบดีเรเจพ เทยิพ แอร์โดอาน จนสร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมากนั้น 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ Ch3Thailand ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอรายการข่าว 3 มิติ ซึ่งได้นำนายพีรพล เอื้ออารียกูล หรือแชมป์ พิธีกรข่าว เข้าพบ Ms. Evren Dağdelen Akgün เอกอัครราชทูตตุรกีประจำประเทศไทย เพื่อแสดงความเสียใจและขออภัยเป็นอย่างยิ่ง ต่อกรณีการใช้คำพูดไม่เหมาะสมถึงประธานาธิบดีตุรกี เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยมีข้อความดังนี้ สถานีโทรทัศน์ช่อง28 ออกประกาศขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อความผิดพลาดในการดำเนินรายการแชมป์ ที่มีการใช้คำพูดไม่เหมาะสม และเสียใจกับเหตุการณ์ที่พาดพิงต่อภาพลักษณ์ของประธานาธิบดีตุรกี โดยสถานีจะรับผิดชอบอย่างจริงจัง ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ซ้ำอีก

ทางผู้บริหารขอน้อมรับต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมทั้งแสดงความเสียใจและขออภัยอย่างยิ่งต่อประธานาธิบดีรวมถึงประชาชนชาวตุรกี

โดยทางสถานีได้ลงโทษด้วยการระงับรายการของ นายพีรพล เอื้ออารียกูล หรือแชมป์ ทันทีทุกรายการ โดยห้ามปฎิบัติหน้าที่ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับรายการของสถานีอย่างไม่มีกำหนด

Advertisment

บทลงโทษ แชมป์

สถานีโทรทัศน์ช่อง28 ออกประกาศขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อความผิดพลาดในการดำเนินรายการแชมป์ ที่มีการใช้คำพูดไม่เหมาะสม และเสียใจกับเหตุการณ์ที่พาดพิงต่อภาพลักษณ์ของประธานาธิบดีตุรกี โดยสถานีจะรับผิดชอบอย่างจริงจัง ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ซ้ำอีกทางผู้บริหารขอน้อมรับต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมทั้งแสดงความเสียใจและขออภัยอย่างยิ่งต่อประธานาธิบดีรวมถึงประชาชนชาวตุรกีโดยทางสถานีได้ลงโทษด้วยการระงับรายการของ นายพีรพล เอื้ออารียกูล หรือแชมป์ ทันทีทุกรายการ โดยห้ามปฎิบัติหน้าที่ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับรายการของสถานีอย่างไม่มีกำหนด

โพสต์โดย Ch3Thailand เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2018

 

Advertisment

ที่มา มติชนออนไลน์