แร็ปเปอร์! ‘อ.เอ้’ อธิการฯ สจล. โชว์แร็ปปฐมนิเทศ เฟรชชี่ เรียกเสียงกรี๊ดสนั่น

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.) ได้โพสต์คลิปที่เฟซบุ๊กเพจ “KMITL” เป็นคลิปที่ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสจล. และประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.) กำลังร้องเพลงแร็ปซึ่งเป็นเพลงดัดแปลงให้เข้ากับงานรับน้องเฟรชชี่ ในงานปฐมนิเทศนักศึกษาชั้นปีที่ 1 หรือเฟรชชี่ ของสจล.เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561

พร้อมข้อความว่า
#อ่านให้เป็นจังหวะแร็ป#

“ปฐมนิเทศ เฟรชชี่ใหม่ทั้งที
ต้องจัดเต็มแบบนี้ นี่แหละ สจล.
อาจารย์เอ้ อธิการยุคใหม่
ซุ่มซ้อมเตรียมเซอไพรส์ แร็ปให้เด็ก สจล.
สอบเข้ามันไม่ใช่ง่ายๆ
แต่ถ้าตั้งใจก็ทำได้ เพราะเราคือ สจล.

ขอต้อนรับ นักศึกษาอีกครั้ง
มาเริ่มต้นชีวิตปังๆ ที่ สจล.”

นอกจากนี้ยังมีคำบรรยายว่า “วันนี้ ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และคณะผู้บริหารให้เกียรติต้อนรับเหล่าเฟรชชี่ 2018 เข้าสู่รั้ว สจล. อย่างเป็นทางการ ในกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ด้วยการโชว์แรปที่ตั้งใจทำขึ้นเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับการเริ่มต้นชีวิตมหาวิทยาลัยของน้องใหม่ทุกคน”

ทั้งนี้เมื่อปี 2558 ศ.ดร.สุชัชวีย์ ในสมัยรักษาการแทนอธิการบดีสจล. ได้ทำเก๋ด้วยการปลอมตัวเป็น “พี่เนียน” แถมโดนนักศึกษาชั้นปี 2 ว้ากใส่ เนื่องจากมาปฐมนิเทศสาย โดยตอนนั้นศ.ดร.สุชัชวีย์ ได้บอกว่า ได้เตี๊ยมกับนักศึกษาชั้นปี 2 โดยนักศึกษารุ่นพี่ปี 2 เอาเข็มขัดมาให้ใส่ ทำเป็นว่าตนเป็นเด็กมาสาย แล้วว้ากเกอร์ปี 2 ก็เรียกให้มานั่งร่วมเด็กปี 1 โดยเด็กๆ ไม่รู้ พอมีการเฉลยก็สร้างความสนุกสนานครื้นเครงให้กับนักศึกษาปี 1 ซึ่งเรื่องดังกล่าว เป็นข่าวดังและมีการแชร์ทางโซเชียลอย่างแพร่หลาย

สมัยปลอมตัวเป็นพี่เนียนในปี 2558

ที่มา มติชนออนไลน์

Previous articleสารคดีเสียงจากแผ่นดิน season 3 EP.17 บ้านปากบางท่าข้าม จ.สุราษฎร์ธานี “ฟื้นฟูดิน ยกระดับการปลูกพืชผัก ส่งห้างสรรพสินค้า”
Next articleไทยพาณิชย์ร่วมสนับสนุนงานสัมมนา “เมียนมา อินไซต์ 2018”