ชาวเน็ตปลื้ม!! หลังในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงพระอุปถัมภ์ “เตเต้ ตูบพิการสองขา”

ชาวเน็ตทราบซึ้งในน้ำพระราชหฤทัย หลังในหลวง “รัชกาลที่ 10” มีคำสั่งให้ตัวแทนพระองค์ทรงเข้าเยี่ยม “เตเต้ หรือ เปเป้” สุนัขพิการสองขา พร้อมมอบวีลแชร์ และอาหารให้กับสุนัขทุกตัวในมูลนิธิฯ

วันนี้ 7 ก.ย.61 แฟนเพจ WATCHDOG THAILAND ได้มีการโพสต์รูปภาพ เจ้าสุนัขพิการ 2 ขา ขณะกำลังกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย พร้อมกับระบุข้อความว่า “WDT รับมอบหมายจากผู้แทนพระองค์ และเจ้าของเตเต้ ชี้แจง การดูแลสวัสดิภาพของ เตเต้ หรือเปเป้ เจ้าสองขา น้องหมาผู้ใช้ชีวิตด้วยสองขาหน้าอย่างเข้มแข็ง”

โดยวันที่ 5 กันยายน 2561 ที่ผ่านมานี้ ตัวเเทนพระองค์ “พล.อ.ต ธวัชชัย ศรีเเก้ว” เดินทางมามอบอาหาร สุนัขเเละเเมวพร้อมสิ่งของพระราชทาน ในนามคุณฟูสุนัขทรงเลี้ยง เพื่อเป็นขวัญเเละกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์ “น.ส พีรภา สุวานิช” พร้อม “นายภัครธรณ์ เทียนไชย” ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กลุ่มงานปศุสัตว์

สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด นำโดย “นายพจน์ สิชฌนุกฤษฏ์” ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ้านสวน พร้อมทั้งประชาชนคนรักสัตว์ และ WDT ได้เข้าเยี่ยม “เตเต้” พร้อมทั้งสุนัขทั้งหมดของ “คุณเเจง” ให้ความเมตตาชื่นชมในความดีที่ คุณเเจง เสียสละดูเเลทุกชีวิต ชื่นชมเห็น เจ้าสองขาเตเต้ มีความสุขอยู่กับเจ้าของ ก็ดีมากมายพอเเล้ว

ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 มีพระราชดำรัสกำชับตัวเเทนพระองค์ เรื่องทำวีลเเชร์ให้ เตเต้ เพื่อจะได้เดินเหินไปไหนได้สะดวก

เเต่หลังจากที่ “ดร.เกวลิน สุรคุปต์” ผู้เชี่ยวชาญด้านวีลเเชร์ คณะสัตวเเพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาตรวจสอบ พบว่า เตเต้ ไม่เหมาะกับวีลเเชร์ เพราะเตเต้ “สามารถใช้ชีวิตด้วยสองขาหน้าที่เเข็งเเรงมาก” จึงตัดสินใจ ทำวีลแชร์ ส่งมอบให้ “เจ้าทราย” สุนัขพิการอีกตัวของคุณเเจง เรียบร้อยในวันเดียวกัน

ส่วนด้านการดูแลสุขภาพของ เต้เต้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีคำสั่ง “ให้รับเตเต้ ไว้ในการดูแลของสัตวแพทย์ประจำตัวคนเดิม พร้อมที่ปรึกษาสัตวแพทย์ในพระองค์” คุณเเจง จึงมอบหมาย WDT ขอขอบคุณ กลุ่มคนรักสัตว์ มูลนิธิต่างๆ ที่ให้ความเอาใจใส่ห่วงใยเตเต้ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ…

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : WATCHDOG THAILAND

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ