สรุปดราม่า ใครคือบอยสกล? โซเชียลแฉวีรกรรมฉาว โกหกเรียนจุฬา-เนียนถือป้ายงานบอลฯ

อะไรคือ #บอยสกล และ #บอยสกล คือใคร ถึงถูกพูดถึงความโป๊ะแตกบนโลกโซเชียลขนาดนี้ หากเช็คไทม์ไลน์ทวิตเตอร์ จะพบว่า แฮชแท็กดังกล่าวไต่ขึ้นอันดับ 1 เมื่อมีชาวโซเชียลจำนวนมาก ออกมาแฉพฤติกรรมลวงโลกของหนุ่มรายหนึ่ง ที่ถูกเรียกว่า “บอยสกล”

โดยวีรกรรมนั้น จากการแฉของชาวโซเชียล คือการหลอกลวงผู้อื่น สร้างโปรไฟล์ สร้างสตอรี่ให้เป็นที่ยอมรับ และที่โดนกระแสวิจารณ์อย่างหนัก เมื่อเข้าไปเรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมร่วมทำกิจกรรมอื่นๆ มากมาย ทั้งที่เจ้าตัวไม่ได้เรียนที่นี่ และไม่มีชื่อเป็นนักศึกษาด้วยซ้ำ อีกทั้งยังชอบโพสต์ภาพเข้าไปอ่านหนังสือที่หอสมุด และหนักสุดคือ ถือป้ายงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ซึ่งถือเป็นประเพณีสำคัญ และยิ่งใหญ่ของทั้งสองสถาบันในฐานะนักศึกษา

อีกทั้งยังมีการแฉอีกว่า พฤติกรรมการหลอกลวงนั้น มีมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เมื่อมีการบอกว่า เรียนโรงเรียนสวนกุหลาบ และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จนเป็นประเด็นร้อนที่ถูกวิจารณ์ และพูดถึงอย่างร้อนแรงบนโลกออนไลน์ขณะนี้ พร้อมทั้งวีรกรรมมากมายที่โดนแฉมากขึ้นซึ่งล่าสุด ด้านนายชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดีด้านกิจการนิสิต จุฬาฯ กล่าวว่าทราบเรื่องแล้ว แต่ขอตรวจสอบรายละเอียดก่อน


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ