โฟรฟองสนานเชื่อจะเกิดเรื่อง”ล็อคถล่ม”แบบคาดไม่ถึงเช่นนี้ เป็นระยะๆไปจนก.ค.’65

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 โหรฟองสนาน จามรจันทร์ โพสต์เฟซบุ๊ก แม่หมอสมัครเล่นตอนที่260 โดยฟองสนาน จามรจันทร์  พร้อมตั้งชื่อตอนว่า “ล็อคถล่ม”

โดยโหรฟองสนานโพสต์ไว้ดังนี้

ผู้เขียนยังขอพักการอัพเดทดวงชะตาคนของอีกสองลัคนาราศีที่เหลือคือกุมภ์กับมีนเอาไว้ก่อนเพราะมีเหตุการณ์วันที่8กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเกิดล็อคถล่มวันเดียวสองรอบ ที่ในทางโหรเกิดจากมฤตยูจรที่ทับลัคนา-พระอาทิตย์ดวงเดิม(๑)และจิตใจของเมือง(พระอาทิตย์-ตนุเศษหรือจิตใจของคนเมือง)ให้สะท้านไปทั้งเมืองเป็นครั้งใหญ่อีกหนึ่งคราวจนต้องเขียนจารึกไว้เป็นปูมโหร

ก่อนอื่นขอให้ความหมายเต็มของมฤตยูที่ลอกมาจากหนังสือโหราศาสตร์ปริทรรศน์ของอาจารย์เทพย์ สาริกบุตรมาให้ดูกันจะๆคือ

1.หมายถึงเหตุร้าย เหตุการณ์ไม่ทันนึกคิด การผลัดเปลี่ยน การพลัดพรากจากกัน การฆ่าตนเอง การนึกฝัน ความเศร้าโศก กิจการเกี่ยวกับมหาชน การผลัดเปลี่ยนทันทีทันใด การทำให้ขาดรัก ความเสียใจ การต้องเนรเทศ การมีศัตรู โชคอันไม่แน่นอน

2.หลงดำเนินการผิดทาง หรือวิถีไม่แน่นอน การประพฤติแปลกคนอื่น มักทำการโดยถูกยุยง เอาตัวเองเป็นใหญ่ มีความประหลาดมากมาย

3.มีความสามารถดีและอาจประดิษฐ์คิดค้นสิ่งใหม่ๆ

4.มฤตยูเป็นดาวแห่งสายฟ้า เมื่อฟาดลงมาย่อมเสียหายพินาศ ทำให้สิ่งที่สร้างสมมาตลอดต้องล้มคว่ำทำลายลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่ไม่ถูกต้องเพื่อให้เกิดโครงการใหม่ที่ดีกว่า

5.มฤตยูเป็นสัญญลักษณ์ของนักปฏิวัติ ที่ไม่พอใจสิ่งเก่าๆและต้องการสิ่งใหม่ๆที่คนธรรมดาอาจไม่เข้าใจมองผู้อยู่ภายใต้อิทธิพลของมฤตยูว่าวิตถารและถูกรังเกียจ

กล่าวโดยสรุปผู้เขียนเห็นว่ามฤตยูนี้เป็นตัวแทนของสิ่งที่เรียกว่าล็อคถล่ม เปลี่ยนแปลง-ปฏิวัติกะทันหันจนชวนตะลึงตาค้างทั้งดีและร้ายในแบบร้ายก่อนดีหรือดีก่อนร้าย

สถานการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในเมืองรัตนโกสินทร์ระหว่างมฤตยูจรเข้าราศีเมษทับลัคนา และพระอาทิตย์ดวงเดิมของเมืองมาตั้งแต่ต้นมีนา 2559 เป็นต้นมา ที่ผู้เขียนทำนายไว้คือจะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่โตในเมือง ทั้งเรื่องคนสำคัญ-การเมือง (พระอาทิตย์๑เป็นตัวแทน)และจิตใจคนในเมือง(พระอาทิตย์เป็นตัวแทนจิตใจหรือตนุเศษของเมือง)เช่น ที่เกิดมาแล้วเรื่องใหญ่คือ

1.น้ำตานองแผ่นดินตามมาด้วยการผลัดแผ่นดินจากราชกาลที่เก้าเป็นรัชกาลที่สิบ

2.กรณีที่เกิดขึ้นล่าสุดคือวันที่8กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯยอมรับการเสนอชื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ ท่ามกลางความตกตะลึงพรึงเพริดล็อคถล่มใส่หน้าคนไทยทั้งแผ่นดิน และผู้เขียนเองก็เหมือนถูกมฤตยูก้อนใหญ่ตกใส่หัวมึนงงตาลายไปเหมือนกัน

แต่วันเดียวกันนั้นเองก็มีพระราชโองการออกมาหยุดกระแสในช่วงดึกอย่างเด็ดขาด

คำถามที่ผู้เขียนต้องกลั่นออกมาให้สังคมคือหลังปรากฎการณ์ 8 กุมภาพันธ์ 2562 แล้วจะมีเหตุอาเพศใดๆเกิดขึ้นในการเมืองของกรุงรัตนโกสินทร์อีกบ้างคำตอบคือ

1.ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าเรื่องล็อคถล่มคาดไม่ถึงเช่นนี้ยังจะเกิดเป็นระยะๆไปจนกรกฎาคม2565

2.ถึงการมาทับลัคนาเมืองของมฤตยูรอบนี้ซึ่งเป็นรอบที่สาม มีลีลามาดีมากกว่าร้ายรือมาคล้ายรอบแรกที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัวขึ้นครองราชย์ ตลอดระยะเจ็ดปีขณะที่มฤตยูเดินอยู่ในราศีเมษนั้นพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเริ่มพาประเทศไปสู่ความทันสมัยเตรียมการไว้สำหรับรับมือการล่าอาณานิคมของชาติตะวันตก

ส่วนรอบที่สองที่มฤตยูทับลัคนาเมืองนั้นออกแนวร้ายมากกว่าดีด้วยการปฏิวัติสยาม เปลี่ยนแปลงการปกครอง นวัตกรรมใหม่ๆทางการเมืองเกิดพร้อมกับความวุ่นวายขายกระจาดตลอดระยะเวลาเจ็ดปี เพราะทางโหรมีเกณฑ์ร้ายอื่นผสมโรงด้วย

แม้มฤตยูมารอบนี้จะดีมากกว่าร้ายแต่การเปลี่ยนแปลงใหญ่ที่ถ้าจะให้ถูกโฉลกต้องปฏิวัติขึ้นไปและเหตุการอาเพศชวนตะลึงจะยังทยอยเกิดขึ้นเป็นระยะตามอาการของมฤตยูที่จะท้าทายล้มล้างสิ่งเก่าสถาปนาสิ่งใหม่ แม้บางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะท้าทายบรรทัดฐานของสังคมอย่างมาก แต่เป็นเพราะมฤตยูนั้นในพื้นฐานเดิมของดวงเมืองเป็นเจ้าบ้านโชคลาภ-ความสำเร็จ(เกษตรราศีกุมภ์-ภพลาภะ)ฉะนั้นเมื่อผ่านการเปลี่ยนแปลงแล้วน่าจะออกมาดีมากกว่าร้าย หรือดีแล้วร้าย-ร้ายแล้วดี

3.ส่วนการเมืองว่าด้วยการเลือกตั้ง-การตั้งรัฐบาลที่กำลังจะมีขึ้นก็ยังคงยืนยันว่าจะออกมาแบบเหนือการทำโพลล์ใดๆ คือล็อคจะถล่มโดยตัวแปรสำคัญคือการติดต่อสื่อสาร โทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ทที่เปลี่ยนแปลง-ปฏิวัติจิตใจคนในเมืองมากมาย(ดวงเดิมดวงเมืองมฤตยูสถิตภพที่สาม-สหัชชะ)

คำแนะนำที่ผู้เขียนพอจะให้ได้บ้างคือคนในวงการเมืองที่รู้สึกว่าเป็นเป้าหมายของการเปลี่ยนแปลงต้องรีบปฏิวัติ-เปลี่ยนแปลงตัวเอง หาไม่แล้วท่านจะถูกเปลี่ยน หรือหากฝืนได้ก็อาจจะถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด

4.ไม่ว่ามฤตยูจรจะทำงานอย่างไรก็ตามเพราะอาการของมฤตยูตามที่โหรแฉล้ม เลี่ยมเพ็ชรรัตน์ ผู้ล่วงลับบอกไว้ว่าเอาไว้ทำนายเรื่องใหญ่ๆ-คนใหญ่ๆเช่นเรื่องของเมืองคนใหญ่โตของเมืองเท่านั้น ถ้าเป็นดวงคนก็เกิดแบบชั่วเจ็ดทีดีเจ็ดหน แต่ยังมีอิทธิพลดาวอื่นที่จะมีผลต่อเมืองอีกหลายดวงเช่น

ยังจำกันได้หรือไม่ว่าผู้เขียนเคยร้องขอให้คนไทยช่วยจับมือกันช่วยพระสยามเทวาธิราชฟันฝ่าอีกรอบตั้งแต่5ตุลาคม 2561เป็นต้นไปเพราะอาการทางโหรเหมือนพระสยามเทวาธิราชท่านป่วยหรืออ่อนแอคุ้มครองชะตาเมืองได้น้อย(พฤหัสบดีจรเข้าภพมรณะ)นั้นบัดนี้สถานการณ์ทางโหรเริ่มทยอยดีขึ้นแล้วคือ

4.1ตั้งแต่วันที่5กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นมาดาวประจำชีพเมืองเข้มแข็ง-ได้คู่มิตรใหญ่ในเมือง แม้จะมีเหตุร้ายใดๆเมืองก็ต้านทานได้เช่นเหตุการณ์8กุมภาพันธ์2562

4.2ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562เป็นต้นไป พระราหูจรที่เคยให้ร้ายดวงเมืองจะพลิกกลับเป็นให้คุณงามความดี ขอให้จับตาปรากฎการณ์สำคัญในเมืองตามโฉลก..พระภูบาลให้สถานยศเงินทอง..คือน่าจะเป็นวาระของการแต่งตั้งญาติพี่น้องที่สำคัญๆในเมือง

4.3ตั้งแต่วันที่3มีนาคม 2562เป็นต้นไป หัวหน้าเทวดาประจำเมืองเริ่มจะเข้มแข็งคุ้มดวงชะตาเมืองได้เต็มที่ เพื่อเดินหน้าเข้าสู่ช่วงที่ผู้เขียนขอไว้ให้จับมือกันไปให้ถึงคือวันเกิดดวงเมืองที่ 21เมษายน 2562
ซึ่งจะได้ขยายความให้ทราบต่อไป

 

Previous article“เอมี โคลบุชาร์” ส.ว.สตรีคนที่2 จากเดโมแครต ฝ่าหิมะเปิดตัวสู้ศึกปธน.สหรัฐ 2020
Next article“Dua Lipa” คว้ารางวัล “Best New Artist-Best Dance Recording” บนเวที Grammy Awards ครั้งที่ 61