‘อนุทิน ชาญวีรกูล’ โพสต์ 10 ข้อ(คิด) ก่อนใช้สิทธิเลือกตั้ง

วันที่ 12 มีนาคม 2562  นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า 10 ข้อ (คิด) ก่อนใช้สิทธิเลือกตั้ง

1.ประเทศไทย ไม่ใช่สังเวียน หรือเวที ให้ใครมาต่อสู้กันอีกแล้ว เราบอบช้ำมามากแล้ว

2.ประเทศไทย ไม่ใช่เวทีชำระสะสางความแค้นของใคร ทั้งส่วนตัวและเพื่อส่วนรวม

3.ประเทศไทย ไม่ใช่บริษัทส่วนตัวที่จะให้ใครมาทดลองงาน ฝึกงาน เพราะทุกอย่าง เดิมพันด้วยชีวิตประชาชน

4.ประเทศไทย ไม่ใช่บริษัทส่วนตัวที่ใครจะขอมาแก้มืออีกสักครั้ง เพราะครั้งที่แล้วมีโอกาส แต่ “เอาไม่อยู่” ครั้งนี้ มาขอโอกาส “เอาใหม่”

5.ประเทศไทย ไม่ใช่แผ่นดินกว้างใหญ่ และมั่งคั่งมากพอที่จะให้ใครๆ มาทำไร่ความฝันเลื่อนลอย ทุกอย่างที่พูดต้องทำได้จริง ทำได้เลย ทำได้ทันที และต้องใช้คนทำงานเป็นมาทำงาน เพราะทุกนาทีที่เสียไป คือความสูญเสียของประชาชน

6.ประเทศไทย ไม่ใช่เวทีโต้วาที หรือยอวาที ที่จะตัดสินกันด้วยคำพูด ใครพูดเก่งชนะ ใครพูดไม่เก่งแพ้ แท้จริงแล้วประชาชนต้องการคนพูดเก่ง หรือคนทำงานเก่ง เข้าไปทำงานกันแน่ ถามใจตัวเองดู

7.ประเทศไทย ไม่ใช่ประเทศร่ำรวย ที่จะมีเงินแจกประชาชนพร่ำเพรื่อ เราเป็นประเทศที่มีทรัพยากรมากมาย เคยได้ยินภาษิต “นักการเมืองให้ปลา พระราชาให้เบ็ด” ไหม ต้องช่วยให้ประชาชนหาปลาได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องเป็นหนี้บุญคุณใคร

8.ประเทศไทย ถึงเวลาต้องเปลี่ยนวิธีคิด ใช้เงินที่มีน้อยให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนสูงสุด ต้องเลือกว่าจะซื้อรถถัง หรือซื้อรถไถแจกชาวไร่ชาวนา ต้องเลือกจะแจกเงินซื้อนมให้เด็กไม่กี่ปี หรือสร้างอาชีพที่มั่นคงให้พ่อแม่มีรายได้เลี้ยงลูกตลอดไป

9.ประเทศไทย จะเข้มแข็งได้ ถ้าประชาชนส่วนใหญ่เข้มแข็ง ประเทศไทยจะรวยได้ ถ้าประชาชนส่วนใหญ่รวย ถ้าประชาชนยากจน ประเทศไทยจะรวย รัฐบาลจะมีเงินมาแจกได้อย่างไร นอกจากกู้เงินมาแจก รัฐบาลมาแล้วก็ไป แต่หนี้ที่กู้มา ประชาชนต้องจ่ายด้วยภาษี ดังนั้น อย่าแปลกใจ ที่เราจะถูกรีดภาษีมากขึ้นทุกปี

10.ประเทศไทย ต้องการรัฐบาลที่คิดเป็น ทำงานเป็น หารายได้เข้าประเทศเป็น รัฐบาลที่หาเงินหางาน หาอาชีพให้ประชาชนมีรายได้ เป็นรัฐบาลที่มองปัญหาออก แก้ปัญหาเป็น มีเป้าหมายแก้ปัญหาปากท้องประชาชนเป็นเรื่องแรก ไม่ใช่รัฐบาลที่มีเป้าหมายจะไปล้มใคร ล้างแค้นใคร ปลุกระดมประชาชน ไปฉีกรัฐธรรมนูญ สร้างเงื่อนไขให้เกิดความไม่สงบขึ้นในประเทศไทยอีก

อ่าน 10 ข้อนี้แล้ว ตัดสินใจได้เลยว่าจะเลือกพรรคไหน

พรรคภูมิใจไทย จะไม่พาพี่น้องไปขัดแย้งกับใคร ไปตีกับใคร
จะตั้งหน้าตั้งตาช่วยพ่อแม่พี่น้องทำมาหากิน หาเงินหารายได้เข้าบ้าน เลี้ยงดูลูกหลานสร้างครอบครัวมั่นคง

24 มีนาคมนี้ เลือกได้คนเดียว พรรคเดียว

ตัดสินใจกันดีๆ
ตัดสินใจผิด ชีวิตติดหนี้ ไปอีกนานแสนนาน
ตัดสินใจถูก จะมีงานทำ มีเงินใช้ ตลอดไป

อนุทิน ชาญวีรกูล
หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

Previous article‘บิ๊กโจ๊ก’นำทีมยึดอายัดทรัพย์’วิสุทธิ์ ไชยณรุณ’ผู้สมัคร’พท.’ ส่อโกงหุ้นน้ำมัน 29 ล้าน
Next article“กรณ์-จุติ-องอาจ” ประสานเสียงอย่าเลือกด้วยอารมณ์-ให้เลือกที่นโยบาย ย้ำจุดยืน ปชป.ต้องเป็นแกนนำรัฐบาลเท่านั้น