‘บิ๊กตู่’ ส่งเซลฟี่จากเกาหลี ฝากความคิดถึงคนไทย ย้ำจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

วันที่ 24 พฤศจิกายน ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกรัฐบาล ได้โพสต์ภาพถ่ายเซลฟี่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรับมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมระบุข้อความว่า

“ท่านนายกฯ เข้าที่พักก่อนประชุมเตรียมการพรุ่งนี้ ฝากภาพเซลฟี่จากระเบียงห้องพักถึงคนไทยทุกคน ฝากความคิดถึงคนไทย และประเทศไทย และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดค่ะ”

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สาธารณรัฐเกาหลี สมัยพิเศษ ครั้งที่ 3 (2019 ASEAN-ROK Commemorative Summit) ระหว่างวันที่ 24-27 พฤศจิกายน 2562 และการประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือลุ่มน้ำโขง-สาธารณรัฐเกาหลี ครั้งที่ 1 (1st Mekong-ROK Summit) ณ นครปูซาน สาธารณรัฐเกาหลี เพื่อแสดงบทบาทสำคัญของไทยในฐานะประธานอาเซียนต่อการพัฒนาภูมิภาค และผลักดันแนวคิดและความร่วมมือต่าง ๆ ให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

และเมื่อเวลา 16.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นที่ผ่านมา นายกรับมนตรีได้เข้าร่วมร่วมพิธีเปิด Busan Eco-Delta Smart City โครงการพัฒนาเมืองอัจฉริยะระดับชาติ โครงการแรกของเกาหลีใต้ ร่วมกับประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นผลมาจากการลงนามความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยและเกาหลีใต้ เพื่อสนับสนุนการแลกเปลี่ยนนโยบาย เทคโนโลยี ข้อมูล และทรัพยากรมนุษย์ เพื่อพัฒนาเมืองอัจฉริยะของทั้งสองประเทศ

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ