ทัวร์ลงเพจผู้ว่ากระบี่ หลังโพสต์ภาพแลนด์มาร์คใหม่

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก กิติบดี ประวิตร Official

วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เพจเฟซบุ๊ก กิติบดี ประวิตร Official ซึ่งเป็นเพจเฟซบุ๊กของ พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร มีการโพสต์ภาพกราฟฟิกสิ่งก่อสร้างลักษณะคล้ายประภาคารกังหันลม ตั้งอยู่กลางวงเวียนแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า “แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่กระบี่ เร็วๆ นี้”

แต่ไม่ได้ระบุว่าโครงการดังกล่าวจะเกิดขึ้นที่ใด เมื่อไหร่ และใช้งบประมาณมากน้อยแค่ไหน

หลังจากโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าว ตั้งแต่ช่วง 8 โมงเช้า วานนี้ (1 ก.ค.63) ปรากฏว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็นในลักษณะไม่เห็นด้วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายแสดงความเห็นว่า ควรนำงบประมาณไปใช้พัฒนาเรื่องอื่น โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยว โดยเน้นไปในทางที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่านี้ รวมถึงพัฒนาสิ่งที่มีอยู่แล้ว เช่น สายไฟ ถนน ฯลฯ ที่ทำให้ประชาชนรู้สึกดีและมีประโยชน์ ดีกว่าสิ่งก่อสร้างที่สร้างขึ้นมาเพื่อรถวิ่งวนเล่นๆ

นอกจากนี้ ยังมีหลายความเห็นที่มองตรงกันว่าประภาคารกังหันลมดังกล่าว ไม่ได้สื่อถึงความเป็นจังหวัดกระบี่เลย และอยากให้แลนด์มาร์คของจังหวัดกระบี่สื่อถึงความเป็นจังหวัดกระบี่ หรือมีเอกลักษณ์ของกระบี่มากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางส่วนที่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ บางคนมองว่าหากได้ขึ้นไปกินกาแฟหรือชมวิวด้านบนก็คงจะดี บ้างก็มองว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่ทันสมัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ