บานปลาย! โซเชียลล่ารายชื่อให้ถอด “แทค ภรัณยู” จากละคร “ล่า” ปมโพสต์เล่นเรื่องข่มขืน

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ละเอียดอ่อน และถูกวิจารณ์อย่างหนัก เมื่อนักแสดงหนุ่ม “แทค ภรัณยู” โพสต์ภาพกลุ่มนักแสดงนำที่รับบท “นักโทษข่มขืน” เพื่อโปรโมตละคร “ล่า” พร้อมกับคำบรรยายแบบติดตลกขำๆ ว่า “พวกเราโดนคดีข่มขืน ใครอยากให้เราข่มขืนเลือกเลย” ทว่าความเล่นที่ไม่ทันคิด กลับทำให้เกิดความไม่พอใจอย่างมาก บนโลกออนไลน์ ทั้งมองว่าเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน และไม่ควรนำมาล้อเล่น ไปจนถึงมีการนำภาพในอดีตที่เจ้าตัวเคยโพสต์ภาพ คดีข่มขืน=ประหาร อีกทั้งยังมีกลุ่มคนที่เข้ามาแสดงความเห็นว่า ในนี้ใครก็ได้ จึงทำให้ประเด็นดังกล่าวยิ่งเป็นที่ถกเถียงกันมากขึ้น ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาชี้แจงว่าเป็นการโปรโมทขำๆ เท่านั้น

ล่าสุด โลกออนไลน์ได้มีการล่ารายชื่อบนเว็บไซต์ www.change.org ในหัวข้อ ถอด “แทค ภรัณยู” ออกจากนักแสดงละคร “ล่า” โดยระบุข้อความว่า

ละคร “ล่า” ละครสะท้อนปัญหาสังคม ที่ชี้ให้เห็นความทุกข์ของผู้ที่โดนข่มขืน แต่นักแสดงชาย “แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม” กลับนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ราวกับการโดนข่มขืนเป็นเรื่องน่าสนุก โดยไม่ได้นึกถึงจิตใจของผู้โดนกระทำแต่อย่างใด

เพื่อคงตามเจตนารมณ์ของละคร “ล่า” ที่ทีมงานทุกคนต้องการสื่อให้เห็นถึงความร้ายแรงที่เกิดขึ้นต่อการถูกข่มขืน เราจึงอยากเรียกร้องให้ถอดนักแสดงชาย ที่ไม่เข้าใจปัญหาอีกทั้งยังมองการข่มขืนเป็นเรื่องตลก ออกจากรายชื่อนักแสดงของเรื่อง
ซึ่งในขณะนี้ มีผู้เข้ามาสนับสนุนแล้วกว่า 400 คน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ