หรือนี่คือเหตุที่หยุดเซลฟี่ ? ย้อนเปิดใจ “ตูน” บางคนอาจได้เจอผมครั้งเดียว ได้ถ่ายรูปเขาอาจมีความสุขหลายวัน

ตอนที่ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ออก ‘ก้าว’ คราวก่อน หลายคนที่พอเห็นนักร้องคนดังวิ่งมาใกล้ๆก็ขอเข้าไปเซลฟี่ เป็นเหตุให้ตูนต้องหยุดวิ่งมาถ่ายด้วย จนมีผู้รู้ออกมาเตือนว่าการทำอย่างนั้นอาจเป็นอันตรายกับตูน เนื่องจากคนที่ออกกำลังกายต่อเนื่องนานๆ หากหยุดกะทันหันอาจทำให้หน้ามืด เป็นลม เลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ จนถึงขั้นกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดได้

อย่างไรก็ตามในการ ‘ก้าวคนละก้าว’ เพื่อ 11 โรงพยาบาล ที่ตูนกำลังวิ่งเป็นวันที่ 4 ในวันนี้ ( 5 พ.ย.) ตลอดทางก็ยังมีผู้เข้ามาขอถ่ายรูป และร่วมบริจาคเงิน ทำให้ตูนต้องหยุดวิ่งเป็นระยะๆ อย่างไรก็ดีเรื่องนี้ทีมงานก้าวคนละก้าวได้บอกไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า เป็นเรื่องที่ทำได้ และตูนเองก็ยินดี อีกทั้งการวิ่งครั้งนี้เป็นการค่อยๆวิ่ง จึงสามารถหยุดได้

‘เป็นการก้าวช้าๆ อย่างมีความสุข’ ผู้บรรยายการก้าวเปิดเผยผ่านไลฟ์สด

อย่างไรก็ดีในวันนี้ผู้บรรยายบอกว่าตูนมีอาการปวดหลัง ดังนั้นหากช่วงไหนที่ไม่ไหวจริงๆก็จะขอหยุดเซลฟี่เป็นระยะ แต่ถ้าร่างกายไหวก็ยินดีถ่ายกับทุกคนแน่นอน

ทั้งนี้ในเพจก้าวก็มีแฟนๆหลายคนแสดงความเป็นห่วง ว่าการวิ่งๆหยุดๆจะเป็นผลเสีย ขณะที่แฟนอีกส่วนหนึ่ง ก็ว่าการที่ตูนหยุดให้ถ่ายรูป คือการแสดงน้ำใจ อีกทั้งยังแสดงออกเรื่องความสามัคคี โดยไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมาก

ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์ยังมีการพูดถึงเรื่องที่ ‘หนุ่มเมืองจันท์’ คอลัมน์นิสต์คนดังเขียนถึงตูน โดยตอนหนึ่งได้เล่าถึงบทสัมภาษณ์ที่เขาถามตูนว่า มีวิธีรับมือกับความดัง ซึ่งออกไปไหนๆก็ต้องเจอคนขอถ่ายรูป

และนี่คือคำตอบของตูนที่ ‘หนุ่มเมืองจันท์’ เขียนว่า

‘ผมถาม “ตูน” ว่ารับมือกับความดังอย่างไร เพราะเขา
ต้องสูญเสียความเป็นส่วนตัว ไปไหนก็มีแต่คนขอถ่ายรูป
เขาบอกว่าไม่ต้องรับมืออะไร ไปไหนก็ไม่เคยใส่แว่นดำ
หรือใส่หมวกพรางตัวอยากไปไหนก็ไป
ไปกินข้าวข้างทาง เดินซื้อหนังสือที่แผง
ถ้าใครอยากถ่ายรูป เขาก็พร้อมยิ้มรับ ไม่เคยโกรธหรือ
หงุดหงิดแถมถือกล้องเซลฟี่ให้ด้วย
.
“คนบางคนเขาอาจได้เจอกับผมครั้งเดียวในชีวิต 
ได้ถ่ายรูปกับผมแล้วเขาอาจมีความสุขทั้งวัน หรือ
หลายวัน” เขาบอก

“เหมือนกับผมได้ทำบุญ ทำให้คนมีความสุข”

 

ที่มา มติชนออนไลน์