ชาวทวิตเตอร์ผุด #saveสิทธิโชค หนุ่มไรเดอร์ หลังโดนจับคาบ้านพัก

หนุ่มไรเดอร์ ม.112

ชาวทวิตเตอร์ร่วมติดแฮชแท็ก #saveสิทธิโชค หนุ่มไรเดอร์ “ฟู้ดแพนด้า” หลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมที่บ้านพัก เมื่อคืนนี้ (19 ก.ค.)

วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (19 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายสิทธิโชค (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี อาชีพขับรถบริการส่งอาหารของ “ฟู้ดแพนด้า” ในความผิดตามมาตรา 112 จากการเข้าร่วมชุมนุมเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา

ในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 21.50 น. ที่ทวิตเตอร์ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า นายสิทธิโชคถูกเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ เข้าจับกุมที่บ้านพักย่านรังสิต โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปยัง สน.ประตูน้ำ เพื่อทำบันทึกจับกุมก่อนจะตัวส่งต่อไปยัง สน.นางเลิ้ง

ขณะที่ วันนี้ (20 ก.ค.) ในโลกทวิตเตอร์ ชาวเน็ตต่างพากันติดแฮชแท็ก #saveสิทธิโชค จนติดอันดับความนิยมในไทย ด้วยยอดรีทวีตกว่า 4 แสนครั้ง (ข้อมูลเวลา 12.40 น.)

saveสิทธิโชค

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (20 ก.ค.) ที่ทวิตเตอร์ ศูนย์ทนายความฯ ได้รายงานอีกครั้งระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนายสิทธิโชค มาสอบสวนที่ สน.นางเลิ้ง โดยมีทนายความติดตามไปด้วย

ขณะที่ เพจกองทุนราษฎรประสงค์ โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้ เตรียมยื่นประกันตัว นายสิทธิโชค จากการชุมนุมเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และยังมีนัดหมายประกันตัวคดีชุมนมหน้าสถานทูตเยอรมันอีก 12 คน ในวันที่ 22 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ รวมเป็นเงินจำนวน 2,400,000 บาท พร้อมโพสต์ภาพจำนวนในบัญชีชื่อ “ราษฎรประสงค์” คงเหลือจำนวน 2,318,707.93 บาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 17.00 น. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ทวีตข้อความระบุว่า นายสิทธิโชคให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาขณะเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวน โดยพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้งได้ยื่นขอฝากขังต่อศาลอาญา ผ่านทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยศาลอนุญาตให้ฝากขัง แต่ได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยให้วางหลักทรัพย์ 100,000 บทา จากกองทุนราษฎรประสงค์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ