นิทรรศการ “จิ๋นซีฮ่องเต้” สุดฮอต ผู้ชมล้น กรมศิลป์สั่งขยายเวลาเปิดให้เข้าชม

หลังจากที่นิทรรศการพิเศษ เรื่อง จิ๋นซีฮ่องเต้ : จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ก็พบว่ากระแสตอบรับดีมีผู้เข้าชมนิทรรศการวันละ 2 พันกว่าคน ด้วยเหตุนี้กรมศิลปากรจึงขยายเวลาเปิดให้เข้าชมเพื่อให้รองรับผู้สนใจได้มากขึ้น

วันที่ 23 กันยายน 2562 นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร เปิดเผยว่า ตามที่กรมศิลปากรเปิดให้ประชาชนเข้าชมนิทรรศการพิเศษ เรื่อง จิ๋นซีฮ่องเต้ : จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา (Qin Shi Huang: The First Emperor of China and Terracotta Warriors) มาตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2562 ณ พระที่นั่งศิวโมกขพิมาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ปรากฏว่ามีประชาชนให้ความสนใจเข้าชมรวมจำนวน 19,853 คนแล้ว

ดังนั้น เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าชมนิทรรศการพิเศษ เรื่อง จิ๋นซีฮ่องเต้ : จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา ได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น กรมศิลปากรจึงพิจารณาขยายเวลาในการเข้าชมนิทรรศการฯ จากเดิมเวลา 09.00-16.00 น. เป็นเวลา 09.00-18.00 น. โดยจะปิดจำหน่ายบัตรในเวลา 17.00 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2562 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ นิทรรศการเปิดให้เข้าชมทุกวันพุธ-อาทิตย์ จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2562  (ปิดวันจันทร์ – อังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ค่าธรรมเนียมเข้าชม คนไทย 30 บาท ชาวต่างชาติ 200 บาท

อ่านรายละเอียด ข้อปฏิบัติ-ข้อห้ามในการเข้าชมที่นี่

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ