“เอลตัน จอห์น” จัดทัวร์คอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย ก่อนเเขวนไมค์อำลาเวที ทุ่มเวลาดูแลครอบครัว

REUTERS/Jon Nazca/File Photo

ศิลปินระดับตำนานของโลก “เซอร์เอลตัน จอห์น” เตรียมยุติการออกทัวร์คอนเสิร์ต ตัดสินใจทุ่มเทชีวิตให้กับครอบครัว

นักร้องเเละนักเเต่งเพลงชื่อดังของอังกฤษ วัย 70 ปี ประกาศขออำลาแฟนเพลงทั่วโลกด้วยการออกทัวร์คอนเสิร์ต 300 โชว์ทั่วโลก ในช่วง 3 ปีต่อจากนี้ไปจนถึงปี 2564 โดยหลังจากนั้นเขาจะขอยุติการทัวร์คอนเสิร์ตเป็นการถาวร เพื่อหันมาทุ่มเทกับครอบครัวเเละเลี้ยงดูลูก 2 คนที่เขารับอุปการะ

ขณะเดียวกัน เซอร์เอลตัน จอห์นยืนยันว่าสุขภาพของเขายังเเข็งเเรงดี ซึ่งเป็นการปฏิเสธข่าวลือว่าการยุติทัวร์คอนเสิร์ตเป็นเพราะปัญหาสุขภาพ

สำหรับทัวร์คอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายมีชื่อว่า Farewell Yellow Brick Road เริ่มเดือนก.ย.ปีนี้ ต้องแสดง 300 รอบในทวีปอเมริกาเหนือ เอเชีย อเมริกาใต้และกลับมาเอเชีย เริ่มจำหน่ายบัตรวันที่ 2 ก.พ.นี้

Advertisement

“เอลตัน จอห์น” ได้รับพระราชทานยศเป็นเซอร์เมื่อวันที่ 9 ต.ค.2549 ผลงานเพลงของเขาขายได้กว่า 300 ล้านแผ่นทั่วโลก โดยมีเพลงฮิตสร้างชื่อไว้มากมายอย่างเช่น Crocodile Rock, Your Song, Goodbye Yellow Brick Road และ Bennie and the Jets.

ส่วนเพลง Candle in the Wind ที่เขาร้องและเล่นเปียโนในพิธีศพของเจ้าหญิงไดอานา ที่วิหารเวสต์มินสเตอร์ เมื่อปี 2540 ก็เป็นอีกงานเพลงหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาอย่างมาก

สำหรับทัวร์คอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของเซอร์เอลตัน จอห์นมีชื่อว่า “Farewell Yellow Brick Road” โดยจะเริ่มในเดือน ก.ย.นี้ ในทวีปอเมริกาเหนือ เอเชีย อเมริกาใต้และกลับมาเอเชียรววมทั้งหมดกว่า 300 รอบ เริ่มจำหน่ายบัตรวันที่ 2 ก.พ.นี้